Làm thế nào để nâng cấp chiến lược SEO của bạn với các cụm từ khóa

Làm thế nào để nâng cấp chiến lược SEO của bạn với các cụm từ khóa

Bạn có biết rằng bạn có thể thu được nhiều lợi ích hơn từ chiến lược SEO của mình chỉ với những điều chỉnh đơn giản, chẳng hạn như chú ý hơn đến cách bạn tổ chức từ khóa của mình?

Kể từ bản cập nhật BERT, Google bắt đầu hiểu ngôn ngữ tự nhiên hơn. Nói cách khác, nó trở nên tốt hơn trong việc hiểu cách con người nói.

Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm giờ đây có thể hiểu các từ đồng nghĩa tốt hơn. Và họ hiểu những gì rơi vào một chủ đề rộng lớn hơn. Đây là nơi các cụm từ khóa phát huy tác dụng.

Cụm từ khóa là gì?

Như tên cho thấy, cụm từ khóa là nhóm từ khóa nói về cùng một chủ đề và quan trọng hơn là có cùng mục đích tìm kiếm.
Ví dụ: “đồ trang trí mộc mạc” và “đồ trang trí trang trại” hoặc “ý tưởng trang trí nhà cửa mộc mạc” là các từ khóa khác nhau nhưng ai đó đang muốn thay đổi diện mạo ngôi nhà của họ có thể tìm kiếm bất kỳ cụm từ nào trong số này.

Tại sao bạn nên làm phiền với các cụm từ khóa?

Một câu hỏi hay! Bạn nên thêm tất cả các từ khóa trong một cụm vào một phần nội dung hay dàn trải chúng trên một số trang? SEO hiện đại nói rằng phải đi với cái trước đây.

Đây là lý do tại sao:

  • Các cụm từ khóa giúp các công cụ tìm kiếm kết nối giữa các trang của bạn dễ dàng hơn.
  • Nhìn vào ví dụ ở trên: nếu trang của bạn chỉ xếp hạng cho “đồ trang trí mộc mạc”, bạn sẽ bỏ lỡ một lượng tìm kiếm tốt.
  • Việc xếp hạng một trang cho nhiều cụm từ trong cùng một cụm sẽ hợp nhất các vị trí đầu tiên của bạn và có thể mang lại cho bạn lượng lưu lượng truy cập gấp 10 lần so với một từ khóa.
  • Công cụ tìm kiếm (đáng chú ý nhất là Google) thưởng cho nội dung toàn diện, chuyên sâu và bao gồm mọi thứ về một chủ đề. Tôi đang nói về loại nội dung không nhắc người đọc quay lại kết quả tìm kiếm để hoàn thành thông tin bạn đã cung cấp. Nhóm từ khóa giúp nội dung của bạn đi vào chiều sâu.
  • Viết dễ dàng hơn: khi bạn sử dụng các thuật ngữ tương tự, nội dung của bạn nghe tự nhiên hơn. Nó dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn để đọc.

Các cụm chủ đề là một cách tốt để tận dụng tối đa cả hai thế giới: bạn có thể có các bài đăng trên blog khác nhau cho các chủ đề khác nhau. Sau đó, bạn có thể nhóm chúng trên một trang trụ cột duy nhất với mục lục gọn gàng và tạo một hướng dẫn lớn. Mỗi chủ đề phụ sẽ liên kết đến trang trụ cột, vì vậy khi một chủ đề phụ xếp hạng tốt, chủ đề phụ đó sẽ cho mọi người trong cụm “nước ép SEO” của mình.

Hãy xem các cụm từ khóa đang hoạt động.

Cách tạo các cụm từ khóa hiệu quả

Trước khi bạn nói rằng các cụm có thể hạn chế các cơ hội từ khóa hiện có, hãy nghe tôi nói. Bạn có thể tạo các cụm từ khóa xung quanh hầu hết mọi từ khóa đuôi dài mà bạn đã xác định.

Vì vậy, để bắt đầu, hãy xác định một từ khóa có lợi nhuận phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng và mục tiêu kinh doanh của bạn. Giả sử tôi muốn bán các khóa học SEO và để bắt đầu, tôi cần thiết lập kiến ​​thức chuyên môn của mình và thu hút những người mới làm quen với SEO. Tôi sẽ bắt đầu với “SEO là gì?” làm từ khóa hạt giống của tôi.

Cụm có thể trông như thế này: SEO là gì? -> giới thiệu về SEO -> kiến ​​thức cơ bản về SEO -> SEO là gì và nó hoạt động như thế nào?

Và như thế. Bạn đã nhận điểm.

Đây chắc chắn không phải là cụm từ khóa duy nhất tôi có thể tạo cho người mới bắt đầu SEO. Đây là một ví dụ khác: mẹo và thủ thuật SEO -> Các phương pháp hay nhất về SEO -> mẹo SEO trên trang -> mẹo SEO ngoài trang.

Làm thế nào bạn có thể tìm ra các từ khóa trong cụm của bạn?

Bắt đầu với một tìm kiếm cũ của Google. Trong hộp “phần liên quan” hoặc “mọi người cũng hỏi”, bạn sẽ tìm thấy các đề xuất mà bạn có thể thêm vào cụm của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Google Ads cho công cụ này hoặc công cụ nghiên cứu SEO trả phí yêu thích của mình.

Khi công cụ lựa chọn của bạn xuất hiện với các từ khóa được đề xuất, hãy tìm những từ khóa có một số điểm tương đồng:

  • Họ có một lượng tìm kiếm tương tự.
  • Họ có một khó khăn xếp hạng tương tự.
  • Chúng có thể được nhóm lại theo cùng một mục đích tìm kiếm.

Tất cả những yếu tố này đều quan trọng như nhau. Nếu bạn bỏ lỡ sự liên quan về ngữ nghĩa, cụm chủ đề của bạn sẽ không có ý nghĩa. Nếu bạn tối ưu hóa cho các từ khóa có độ khó hoặc khối lượng tìm kiếm rộng rãi khác nhau, bạn có nguy cơ một số từ khóa không xếp hạng.

Ví dụ: nếu tôi muốn tạo một cụm chủ đề cho một công ty đang tìm kiếm các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội, tôi nhận được các đề xuất này từ Google và từ plugin Keyword Surfer của tôi:

Xem tất cả các từ khóa đó với khối lượng là 3600? Tất cả chúng đều có thể đi vào cụm này. Nhưng tôi chắc chắn sẽ bỏ qua “quản lý phương tiện truyền thông xã hội” hoặc “công cụ xây dựng thương hiệu tốt nhất” – đây là những khởi đầu tuyệt vời cho các cụm chủ đề khác.

Kết thúc mọi thứ

Google và các công cụ tìm kiếm khác đã dành nhiều năm (và hàng tỷ đô la) để có được các giải pháp “nói tiếng người” của họ. Và họ chỉ mới bắt đầu. Đây là tương lai của SEO – sự liên quan về ngữ nghĩa và mục đích tìm kiếm đều được gói gọn trong một lớp nội dung chất lượng cao đẹp mắt.

Các cụm chủ đề và từ khóa là những chiến lược tiếp tục được đưa ra vì bạn có thể dễ dàng thêm vào chúng. Phát hiện một từ khóa mới hoạt động cho một trong những trang trụ cột tốt nhất của bạn? Tạo một bài đăng blog xung quanh nó và thêm nó vào trang. Nó sẽ xếp hạng nhanh hơn nhiều (và tốt hơn!) So với bất kỳ thứ gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể viết từ đầu và chỉ đặt cược vào một từ khóa duy nhất đó.

Bài đăng Cách nâng cấp chiến lược SEO của bạn với các cụm từ khóa xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo