Làm thế nào để sử dụng AirDrop trên iPhone và iPad? Hướng dẫn từng bước

Làm thế nào để sử dụng AirDrop trên iPhone và iPad? Hướng dẫn từng bước

Giờ đây, việc chia sẻ tệp và ảnh giữa các thiết bị trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. AirDrop cho phép bạn gửi tệp từ iPhone sang máy Mac hoặc iPad chỉ bằng một lần nhấn, miễn là chúng nằm trong phạm vi phủ sóng. Bây giờ, phạm vi này là gì? AirDrop truyền tệp bằng cách sử dụng kết hợp Bluetooth và Wi-Fi, vì vậy iPhone, iPad hoặc Mac của bạn phải cách nhau 30 feet.

Làm thế nào để Bật AirDrop trên iPhone và iPad?

Bật AirDrop trên iPhone hoặc iPad của bạn cực kỳ dễ dàng. Thực hiện theo các bước dưới đây để hoàn thành mục tiêu của bạn ngay lập tức:

 1. Đi tới cài đặt iPhone của bạn
 2. Nhấn vào “Chung”.
 3. Chọn “AirDrop” trên trang chung.
 4. Bây giờ, hãy chọn người có thể nhìn thấy bạn bằng cách nhấn vào “Chỉ danh bạ” hoặc “Mọi người”.

Bạn đã hoàn tất! Giới hạn AirDrop trong danh bạ của bạn là một cách tiếp cận an toàn, nhưng việc chọn “mọi người” sẽ thuận tiện nếu bạn thường xuyên nhận tệp từ các cá nhân khác nhau.

Bạn có thể sử dụng AirDrop như thế nào?

Tương tự như Bluetooth, người dùng iPhone sử dụng AirDrop để chia sẻ và nhận tệp với các thiết bị Apple lân cận khác.

Trước khi bắt đầu:

 • Kiểm tra xem người bạn đang gửi tin nhắn có ở gần và nằm trong phạm vi Bluetooth và Wi-Fi hay không.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng bạn và người bạn đang gửi tin nhắn đến đã bật Wi-Fi và Bluetooth. Tắt Điểm phát sóng cá nhân nếu một trong hai người đã bật.
 • Kiểm tra xem liệu người mà bạn đang gửi đến có đặt AirDrop để chỉ nhận từ các liên hệ hay không. Nếu họ làm vậy và bạn có trong Danh bạ của họ, họ phải có ID email Apple ID hoặc số điện thoại di động của bạn trong thẻ liên hệ để AirDrop hoạt động.
 • Nếu bạn không có trong Danh bạ của họ, hãy yêu cầu họ thay đổi cài đặt nhận AirDrop thành “Mọi người” để nhận tệp.

Cách sử dụng AirDrop (Trên iPhone11 của bạn trở lên)

 • Để chia sẻ ứng dụng, hãy mở ứng dụng đó rồi nhấn Chia sẻ hoặc biểu tượng Chia sẻ. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để chọn một số ảnh khi chia sẻ ảnh từ ứng dụng Ảnh.
 • Chọn tùy chọn AirDrop.
 • Nếu người mà bạn muốn chia sẻ kiểu iPhone 11 hoặc 12 cũng sở hữu một chiếc iPhone, hãy hướng iPhone của bạn theo hướng của chiếc iPhone kia.
 • Ở đầu màn hình, nhấn vào ảnh hồ sơ của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AirDrop để truyền tệp giữa các thiết bị Apple của riêng mình. Nếu nút AirDrop có một huy hiệu được đánh số màu đỏ, có một số thiết bị gần đó mà bạn có thể chia sẻ. Nhấn vào nút AirDrop, sau đó là người dùng mà bạn muốn chia sẻ. Tìm hiểu những việc cần làm nếu người dùng AirDrop hoặc thiết bị khác của bạn không hiển thị.

Nếu người mà bạn đang trao đổi tài liệu là một người liên hệ, bạn sẽ thấy một hình ảnh bên cạnh tên của họ. Tuy nhiên, nếu họ không có trong danh bạ của bạn, bạn sẽ chỉ thấy tên của họ và không có hình ảnh. Để biết thêm thông tin về khía cạnh này, hãy kết nối với các chuyên gia cung cấp toàn cầu trợ giúp phân côngdịch vụ. Với những gợi ý của họ, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn.

Trên iPhone XS của bạn trở xuống và iPad

 • Mở một ứng dụng, sau đó chọn Chia sẻ hoặc nút Chia sẻ từ thanh menu. Khi chia sẻ ảnh từ ứng dụng Ảnh, bạn có thể chọn nhiều ảnh bằng cách vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình.
 • Để sử dụng AirDrop, hãy nhấn nút AirDrop.
 • Chọn người dùng AirDrop mà bạn muốn chia sẻ tệp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng AirDrop để truyền tệp giữa các thiết bị Apple của riêng mình.
 • Nhìn thấy huy hiệu được đánh số màu đỏ trên nút AirDrop cho biết rằng có một số thiết bị lân cận mà bạn có thể chia sẻ tệp của mình. Đầu tiên, hãy nhấn vào nút AirDrop, sau đó nhấn vào tên của người mà bạn muốn gửi tệp.

Cho dù người mà bạn đang chia sẻ tài liệu đã có trong Danh bạ của bạn hay chưa, bạn sẽ thấy hình ảnh bên cạnh tên của họ. Nếu họ không có trong Danh bạ của bạn, bạn sẽ chỉ thấy tên của họ chứ không phải hình ảnh cho họ.

Làm thế nào để chấp nhận AirDrop?

Khi ai đó sử dụng AirDrop để chia sẻ bất kỳ thứ gì với bạn, bạn sẽ nhận được cảnh báo có bản xem trước của mục đó. Bạn có tùy chọn chọn Chấp nhận hoặc Từ chối.

Nếu bạn chấp nhận AirDrop, tin nhắn sẽ được gửi trong cùng một ứng dụng mà từ đó nó đã được gửi. Ví dụ: hình ảnh được hiển thị trong ứng dụng Ảnh và các trang web được mở trên trình duyệt web Safari. Ngoài ra, các liên kết ứng dụng mở trong App Store, cho phép bạn tải xuống hoặc mua ứng dụng trực tiếp từ liên kết.

Nếu bạn AirDrop nội dung nào đó cho chính mình, chẳng hạn như ảnh từ iPhone sang máy Mac, bạn sẽ không thấy nút Chấp nhận hoặc Từ chối; thay vào đó, mặt hàng sẽ được chuyển đến thiết bị của bạn ngay lập tức. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị đều được đăng nhập bằng cùng một ID Apple trên cả hai máy tính.

Cách điều chỉnh cài đặt AirDrop?

Để kiểm soát ai có quyền truy cập vào thiết bị của bạn và có thể gửi nội dung cho bạn bằng AirDrop, hãy làm theo các bước sau:

 • Chọn Chung từ menu Cài đặt.
 • Nhấn vào AirDrop, sau đó chọn một tùy chọn từ menu thả xuống.

Trung tâm điều khiển cũng cung cấp cho bạn phạm vi để đặt tùy chọn AirDrop của bạn.

Xử lý sự cố

Giống như bất kỳ công nghệ nào, đôi khi AirDrop có thể gặp trục trặc. Nếu bạn gặp phải tình huống như vậy, bạn cần kiểm tra các khía cạnh sau:

 • Máy Mac / iPhone / iPad của bạn có tương thích với AirDrop không? Nó phải chạy Mac OS X Yosemite hoặc phiên bản mới hơn.
 • Đảm bảo rằng cả iPad và iPhone của bạn đều có Bluetooth và Wi-Fi.
 • Có khả năng các thiết bị ở quá gần nhau, đặc biệt nếu máy Mac không hiển thị trong danh sách AirDrop của iPhone. Vì vậy, hãy thu hẹp khoảng cách giữa hai thiết bị.
 • Đảm bảo rằng iPhone không sử dụng điểm phát sóng cá nhân để kết nối với internet. Mở Cài đặt và chắc chắn rằng Điểm truy cập cá nhân đã bị tắt.

Kết thúc

Bây giờ bạn đã hiểu những phức tạp liên quan đến việc sử dụng AirDrop trên iPhone, hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước trên trong các trường hợp thực tế.

The post Làm thế nào để sử dụng AirDrop trên iPhone và iPad? Hướng dẫn từng bước xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo