Làm thế nào để tạo một nguyên mẫu ứng dụng và tại sao nó lại quan trọng?

Làm thế nào để tạo một nguyên mẫu ứng dụng và tại sao nó lại quan trọng?

Việc phát triển ngay cả một ứng dụng di động nhỏ nhất cũng có thể mất khá nhiều thời gian, đặc biệt nếu bạn không lập kế hoạch cho nó một cách hợp lý. Nhiều người thậm chí còn làm chúng mà không có bất kỳ kế hoạch nào và kết thúc bằng một sản phẩm đã hoàn thành một nửa và rất dễ gặp sự cố. Thiếu kế hoạch có thể làm xáo trộn mục tiêu, ngân sách và tiến trình phát triển của bạn về lâu dài. Chính xác vì những lý do này, bạn cần một nguyên mẫu ứng dụng!

Việc tạo nguyên mẫu ứng dụng dễ dàng hơn đối với những người có kiến ​​thức nền tảng về kỹ thuật vì họ biết những điều nên làm và không nên trong trải nghiệm người dùng – nhưng đối với những người không phải là công nghệ, nếu bạn chưa liên hệ với một công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động và muốn tạo một nguyên mẫu để đầu tư quảng cáo chiêu hàng – bài viết này là dành cho bạn!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách một dự án ứng dụng có thể hưởng lợi từ việc phát triển các nguyên mẫu và cách bắt đầu xây dựng một nguyên mẫu đúng cách.

Cách thực hiện: Quy trình phát triển mẫu thử nghiệm

Mục đích của mẫu thử nghiệm là cung cấp cho khách hàng tiềm năng và đã đăng ký cái nhìn về những gì họ sẽ nhận được khi thuê dịch vụ của bạn. Nó không chỉ cung cấp khía cạnh trực quan của ứng dụng mà bạn đang xây dựng, mà còn là điểm đánh giá để chỉnh sửa và cải tiến. Để mọi thứ đúng, bạn phải phát triển nguyên mẫu bằng cách sử dụng quy trình thích hợp và đó là những gì chúng tôi đã xác định ở đây cho bạn.

1. Hiểu và yêu cầu tài liệu

Để tạo một nguyên mẫu chính xác và đúng với yêu cầu, bạn cần phải hiểu đầy đủ những yêu cầu đó là gì. Điều này sẽ yêu cầu các buổi tư vấn chuyên sâu với khách hàng, nơi họ cung cấp nhiều thông tin chi tiết nhất có thể về ứng dụng. Nhất quyết có được một tài liệu có cấu trúc nêu rõ các yêu cầu của họ và xác định các yếu tố chức năng chéo tiềm năng.

2. Phiên động não nội bộ

Sau khi bạn có tất cả thông tin cần thiết, hãy bắt đầu phân tích nội bộ với nhóm phát triển của bạn để chuyển đổi các yêu cầu thành các bước có thể thực hiện được mà cuối cùng sẽ dẫn đến sản phẩm cuối cùng. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể được yêu cầu tư duy sáng tạo và giới thiệu chức năng bổ sung theo yêu cầu của khách hàng, vì vậy hãy chuẩn bị cho phù hợp.

3. Bắt đầu với các bản phác thảo cơ bản nhưng chính xác

Việc cung cấp đầu vào thiết kế chi tiết ở giai đoạn này không phải là ưu tiên vì bạn cần làm rõ các chức năng sẽ trông như thế nào trên ứng dụng. Tập trung nhiều hơn vào UX hơn là giao diện người dùng và làm cho toàn bộ cấu trúc trông liền mạch và hoàn toàn liên kết với nhau mà không có điểm ngắt. Xác định kỹ lưỡng từng màn hình và thêm càng nhiều thông tin càng tốt sẽ giúp ích cho bước thiết kế tiếp theo.

4. Tạo khung dây từ bản phác thảo

Bước tiếp theo là chuyển các bản phác thảo thành wireframe. Về cơ bản, đây là những phác thảo về sản phẩm có độ trung thực thấp mà bạn đã hình dung với các biểu tượng và văn bản được đặt chính xác cùng với một số giải thích cho mỗi màn hình. Khía cạnh thiết kế vẫn còn khá cơ bản ở đây và mục đích của bước này là mở đường cho một nguyên mẫu cuối cùng. Tuy nhiên, lý tưởng nhất là bạn nên xem xét nền tảng mà bạn đang phát triển! Nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng Android, hãy truy cập trang web của bất kỳ công ty phát triển ứng dụng Android nào và xem kích thước màn hình ứng dụng và tiếp tục. Làm tương tự cho ứng dụng iPhone. cho một ứng dụng đa nền tảng, bạn nên phát triển wireframe cho Android, iOS và các ứng dụng web!

5. Thiết kế mẫu thử nghiệm cuối cùng

Bây giờ wireframe của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu làm việc trên một nguyên mẫu sẽ mang lại giao diện của một ứng dụng thực tế. Có một số công cụ cho phép bạn làm điều đó, một số cung cấp mức độ chính xác đáng kinh ngạc. Đây cũng là giai đoạn mà bạn nỗ lực phát triển giao diện người dùng và làm cho ứng dụng trông pixel hoàn hảo cho khách hàng của mình. Bạn có thể tự mình làm việc này hoặc thuê một người làm việc tự do để làm điều đó cho bạn. Với thiết kế chính xác và chức năng được đưa vào để mang lại cảm giác thực tế đó, cuối cùng bạn đã sẵn sàng trình bày một mẫu thử nghiệm hoàn chỉnh để khách hàng đánh giá và phản hồi.

Các bước này sẽ cắt giảm đáng kể thời gian phát triển vì bạn sẽ không còn phải đối mặt với những trở ngại khó khăn hơn về việc thay đổi chức năng trong mã thay vì thiết kế. Bây giờ bạn đã biết cách tạo một mẫu thử nghiệm, bạn có thể cảm thấy có động lực hơn để làm điều đó sau khi bạn tìm ra lý do tại sao nó lại quan trọng.

Lý do: Tầm quan trọng của việc tạo nguyên mẫu ứng dụng

Việc phát triển một mô hình gần như hoạt động của một ứng dụng có thể mang lại một số lợi ích, cho cả khách hàng và công ty phát triển. Nó cho phép bạn đánh giá chính xác phản ứng từ khách hàng của mình và sử dụng phản ứng đó để phát triển ứng dụng cuối cùng chính xác như mong đợi. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc tạo nguyên mẫu ứng dụng.

1. Tạo sự rõ ràng về khái niệm tốt hơn

Để phát triển một ứng dụng di động tốt, các công ty cần phải cực kỳ rõ ràng về những gì ứng dụng dự kiến ​​sẽ làm và cách nó sẽ thực hiện những điều đó. Nguyên mẫu ứng dụng cho phép người dùng tiềm năng cung cấp phản hồi thực tế dựa trên thiết kế thực giúp bạn lập bản đồ cả yêu cầu và phản hồi một cách chính xác. Điều này dẫn đến việc kết hợp tốt hơn các yêu cầu đã xác định vào mã và thiết kế cuối cùng. Kết quả của nỗ lực này là một ứng dụng chính xác và gần với mong đợi của khách hàng như người ta có thể hy vọng nhận được.

2. Thu hút khách hàng và nhà đầu tư mới

Đôi khi các công ty phát triển ứng dụng làm việc dựa trên ý tưởng của riêng họ và giới thiệu nó với thế giới như bằng chứng về hiệu suất và khái niệm của họ. Với các nguyên mẫu ứng dụng được thiết kế và quản lý đẹp mắt, các công ty có cơ hội tốt hơn không chỉ thu hút khách hàng mà còn cả các nhà đầu tư nếu họ đang xây dựng thứ gì đó từ ý tưởng của riêng mình.

3. Cải thiện Giao tiếp và Hiệu quả

Với một điểm tham chiếu trực quan hiện diện cho tất cả các bên liên quan, mức độ hiệu quả trong quá trình phát triển có thể tăng lên đáng kể. Giao tiếp cũng trở nên hiệu quả hơn nhiều và mọi người trong nhóm có thể hiểu vai trò của họ một cách dễ dàng và thực hiện như mong đợi. Khách hàng cũng có thể được thông báo về quá trình phát triển và cung cấp thông tin đầu vào có liên quan và hữu ích để cải thiện ứng dụng hơn nữa nếu cần.

Kết thúc…

Tầm quan trọng của việc tạo mẫu vượt ra ngoài một vài điểm được thảo luận ở đây. Đó là một cách tuyệt vời để các công ty phát triển được chứng nhận trong ngành, làm cho quá trình phát triển của họ trở nên đáng tin cậy và hiệu quả hơn nhiều, đồng thời đảm bảo sản phẩm cuối cùng hoạt động thông qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng ngay từ đầu.

Điều duy nhất còn lại là tìm ra mức độ trung thực bạn cần trong ứng dụng của mình. Điều này sẽ khác nhau đối với mỗi dự án vì vậy hãy bắt đầu làm việc cho dự án tiếp theo của bạn cho phù hợp. Quá trình này có thể lâu hơn lúc đầu, nhưng về lâu dài, bạn được đảm bảo sẽ tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc cho mọi ứng dụng!

The post Cách tạo một mẫu thử nghiệm ứng dụng & Tại sao nó lại quan trọng? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo