Loại Đối tượng nào Bắt buộc để Có được Số LEI?

Loại Đối tượng nào Bắt buộc để Có được Số LEI?

Thị trường tài chính trên toàn thế giới đã không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà đầu tư, nhà môi giới và khách hàng. Để những người tham gia thị trường giao tiếp hiệu quả trong thế giới ngày nay, cần có các sàn giao dịch được kết nối với nhau thông qua các nền tảng giao dịch tập trung, nơi các lệnh từ các công ty khác nhau có thể được khớp và thực hiện.

Số LEI (Mã định danh pháp nhân) được tạo ra để đảm bảo giao tiếp hiệu quả giữa các tổ chức tài chính và các bên liên quan có liên quan đến các pháp nhân như công ty và quỹ. Mục đích chính của LEI là cung cấp một mã nhận dạng duy nhất để tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các giao dịch liên quan đến chứng khoán, bao gồm cả cổ phiếu và trái phiếu. Hơn nữa, các cơ quan quản lý được hưởng lợi từ các hoạt động giám sát qua hệ thống điện tử hiệu quả hơn do có quyền truy cập vào dữ liệu có cấu trúc của LEI thay vì đọc nội dung thô như số an sinh xã hội hoặc số nhận dạng quốc gia.

Lợi ích của việc có số LEI là vô tận cho cả thương nhân, cơ quan quản lý và khách hàng. Mặc dù công dụng rõ ràng nhất là giảm thiểu rủi ro trong các giao dịch đầu tư, nhưng cũng có một số lý do khác khiến các nhà đầu tư có thể cần phải xác định. Ví dụ: họ có thể được nhà môi giới trực tuyến hỏi về số định danh pháp nhân của họ trước khi được phép mở tài khoản hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào trên nền tảng giao dịch. Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính ngày càng được kết nối với nhau thông qua công nghệ blockchain.

Tổ chức tài chính

Các tổ chức tài chính như công ty môi giới và ngân hàng sẽ luôn yêu cầu thông tin này do bản chất của chúng cũng như các công ty nói chung có thể sử dụng chúng cho mục đích báo cáo hoặc một số lý do khác ngoài bản thân giao dịch – như theo dõi quyền sở hữu cổ phiếu của từng nhân viên người không thể tự cung cấp tài liệu đầy đủ; tuy nhiên, các cá nhân thường không cần nó vì họ tương tác trong thị trường tư nhân hơn là thị trường công cộng.

Công ty đầu tư

Có một quy định mới vừa có hiệu lực. Điều này quy định các giao dịch giữa các công ty đầu tư và khách hàng của họ trừ khi cả hai bên đều có số LEI. Nếu bạn đang kinh doanh với một tổ chức ở Châu Âu (hoặc bất kỳ nơi nào khác áp dụng các luật này), công ty của bạn bắt buộc phải có một Chuyển mã LEI hoặc đăng ký. Nếu công ty đầu tư của bạn không có đăng ký LEI hợp pháp, thì có khả năng bạn đang đặt công ty của mình dưới sự giám sát chặt chẽ nhất.

Cơ quan chính phủ

Chính phủ Hoa Kỳ đã bắt buộc các cơ quan tài chính phải có chỉ số LEI, bao gồm Hệ thống Dự trữ Liên bang (FED), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) và Hiệp hội các Ủy viên Bảo hiểm Quốc gia NAIC. Cũng có một số loại bổ sung khác; điều này chủ yếu là do Văn phòng Nghiên cứu Tài chính tại OMB yêu cầu tất cả các tổ chức có trụ sở tại Hoa Kỳ hoàn thành việc tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế do ISO 27001 đưa ra khi tạo hoặc cập nhật các kế hoạch kinh doanh liên tục.

RTO và ISO

RTO và ISO là các Đối tượng yêu cầu LEI. Họ là những nhóm quan trọng nhất tham gia danh sách vì họ bao gồm các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, chẳng hạn như Tổ chức Truyền tải Khu vực (RTO) của FERC và Các Nhà điều hành Hệ thống Độc lập (ISO). Như bạn đã biết, các tổ chức này phải có Bản kiểm kê cảnh quan về năng lượng do một kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp được cấp phép hoàn thành để đáp ứng các yêu cầu cụ thể do pháp luật quy định, trong đó có việc ghi lại các tác động tiềm ẩn đối với sức khỏe cộng đồng do mức độ phơi nhiễm, trong số những thứ khác.

Các công ty có tính minh bạch tối đa

Các cơ quan quản lý hiện đang nghiên cứu một chiến lược cho phép họ tiếp cận nhiều hơn với thông tin, nhưng những hạn chế của nó thì không. Thứ nhất, Đạo luật minh bạch tài chính và Luật Regtech của Hoa Kỳ có thể sớm yêu cầu tất cả dữ liệu do LEI thu thập không bị hạn chế đối với các giao dịch giữa các cơ quan đó và quy định khả thi; điều mà chúng ta nên theo dõi khi các luật này có hiệu lực.

The post Loại thực thể nào được yêu cầu để có được số LEI? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo