Logistics nhập khẩu – Từ bến tàu đến tài liệu

Logistics nhập khẩu – Từ bến tàu đến tài liệu

Có rất nhiều thông tin về nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào Mỹ cho mục đích thương mại. Các công ty, cá nhân và chính phủ có thể nhận hàng hóa để chế biến sản phẩm để bán lại cho khách hàng cuối cùng. Các bài báo thảo luận về các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục hải quan, đặc biệt là những giấy tờ theo yêu cầu của Cơ quan Bảo vệ Biên giới Hải quan Hoa Kỳ (CBP). Tuy nhiên, việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn từ nhà cung cấp đến người tiêu dùng liên quan đến công việc hậu cần phức tạp.

Logistics Nhập khẩu Hoa Kỳ là gì?

Logistics nhập khẩu là một hệ thống hoạt động phức tạp áp dụng cho vận chuyển, thông tin, xử lý vật liệu, lưu kho, kiểm kê, đóng gói an ninh và tiêu hủy. Logistics đảm bảo lưu chuyển và lưu trữ hàng hóa hiệu quả từ điểm xuất phát đến mục tiêu cuối cùng.

Logistics liên quan đến việc mua lại hàng hóa từ các nhà bán buôn hoặc nhà cung cấp cho đến quá trình sản xuất, lưu kho và giao hàng cho người tiêu dùng. Các nhà nhập khẩu phải hiểu hệ thống hậu cần của họ để đảm bảo giao hàng thuận lợi cho khách hàng và giữ họ quay trở lại để tối đa hóa lợi nhuận. Một quy trình hậu cần tiêu chuẩn cao nhất quán có thể là lợi thế cạnh tranh của bạn bằng cách cho khách hàng thấy rằng bạn đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Thủ tục hậu cần nhập khẩu chung

Bên cạnh các chi tiết cụ thể về việc nộp đúng và kịp thời các chứng từ nhập khẩu và thanh toán các khoản phí CBP, đáng chú ý là ISF 10 + 2Tóm tắt mục nhập, sau đây là các thủ tục logistic chung và các yêu cầu đối với thủ tục thông quan.

Nhập khẩu Hàng hóa Yêu cầu Ba Thủ tục Thông quan Chung:

  • Là nhà nhập khẩu một lần, bạn phải trải qua quy trình đăng ký, nhận giấy phép nhập khẩu hàng hóa cụ thể và chứng nhận từ các cơ quan chính phủ hiện hành liên quan đến mỗi lần nhập khẩu.
  • Sau khi hàng hóa nhập khẩu đến cảng biển hoặc sân bay của Hoa Kỳ, Người vận chuyển sẽ dỡ hàng tại khu vực ngoại quan. Người nhập khẩu phải hoàn thành quy trình nhập khẩu hải quan tại cảng cuối cùng để đưa hàng hóa ra khỏi khu vực hải quan.
  • CBP, Người vận chuyển và người trông coi hàng hóa xử lý hàng hóa phải phê duyệt thông quan hàng hóa khỏi khu vực ngoại quan.

Làm thế nào để có được quyền lấy hàng hóa của bạn

Với tư cách là nhà nhập khẩu hoặc nhà môi giới hải quan của bạn, bạn có thể nộp các tài liệu CBP cần thiết để làm thủ tục thông quan. Hãng vận chuyển nộp IGM (Bản kê khai nhập khẩu chung) cho cơ quan hải quan cảng. Trước khi hàng hóa của bạn đến nơi, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan để bên hậu cần thông quan. Chúng bao gồm Vận đơn đường hàng không hoặc Vận đơn, hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, Thông báo Hàng hóa đến, Giấy chứng nhận hàng hóa, đơn đặt hàng hoặc LC (Thư tín dụng), và các tài liệu khác.

Với tư cách là nhà nhập khẩu, hãy đảm bảo các tài liệu CBP được yêu cầu được nộp cho các thủ tục thông quan. Đối với hải quan, bạn phải nộp 7501 để tích lũy việc giải phóng hàng hóa của bạn. Các yêu cầu khác để phát hành phụ thuộc vào:

  1. Nhà nhập khẩu trả cho người giao nhận tất cả các khoản phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa để đạt được việc giải phóng hàng hóa.
  2. Nhà nhập khẩu trả tất cả các khoản phí, bao gồm cả phí lưu kho, để chứng minh với CFS (Trạm vận chuyển container hoặc người trông coi CỔNG) rằng lô hàng đã được giải phóng khỏi hải quan. Điều quan trọng là phải cung cấp cho người vận tải Lệnh giao hàng (DO), người này sẽ xuất trình cho CFS khi nhận hàng.

Chú ý:

  1. Đối với các lô hàng được lưu giữ trong CFS (nhà ga / kho hàng container), người vận tải phải xuất trình Lệnh giao hàng khi nhận hàng thay mặt cho nhà nhập khẩu.
  2. Đối với các lô hàng được lưu giữ trong CFS (nhà ga / kho hàng container), DO phải được người vận tải xuất trình khi nhận hàng thay mặt cho nhà nhập khẩu.
  3. Khi hàng hóa đến cảng, tất cả các Hãng vận chuyển phải nộp Bản kê khai nhập khẩu chung (IGM) cho hải quan. Thông thường, mỗi máy bay hoặc tàu có một số IGM và mỗi chuyến hàng mang một ‘số hiệu’.
  4. Hàng hóa cũng có thể bị kiểm tra bởi các quan chức hải quan. Sau khi thông quan, hàng hóa có thể được đưa ra khỏi khu vực ngoại quan.
  5. Người trông coi hàng hóa có trách nhiệm bảo vệ và xử lý chính xác hàng hóa nhập khẩu. Người trông coi sẽ giải phóng hàng hóa cho người nhập khẩu sau khi có bằng chứng thông quan, thu DO từ Người vận chuyển và thanh toán bất kỳ khoản phí nào.

Điều gì xảy ra nếu tôi không đáp ứng các yêu cầu?

Các yêu cầu về logistics nhập khẩu dài hơn phần tóm tắt ở trên và cần được nghiên cứu và hiểu đầy đủ. Bằng cách không nộp hàng hóa của bạn tại cảng nhập cảnh trong vòng 15 ngày theo lịch sau khi đến, hải quan có thể đặt chúng vào một nhà kho đặt hàng chung với rủi ro và chi phí của riêng bạn. Nếu bạn vẫn chưa nhập chúng trong vòng sáu tháng, chúng có thể được bán đấu giá công khai hoặc bị tiêu hủy. Hàng hóa mất giá, chứa chất nổ, hoặc dễ hư hỏng, có thể được bán sớm hơn. Ngoài ra còn có tiền phạt và hình phạt liên quan.

eezyimport cho phép các nhà nhập khẩu tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng một nền tảng trực tuyến linh hoạt. Nhập khẩu tự làm chủ yếu đảm bảo rằng bạn nộp các biểu mẫu đúng thời gian, do đó dễ dàng thông quan hàng hóa nhập khẩu. Nền tảng ưu tiên di động cho phép các nhà nhập khẩu đăng ký với CBP, nộp biểu mẫu ISF (10 + 2) và Tóm tắt mục nhập, yêu cầu mã nộp CBP và mua Trái phiếu Hải quan. Tất cả đồng thời cung cấp cho các nhà nhập khẩu quy trình thông quan hoàn chỉnh mọi lúc, mọi nơi và trao quyền cho họ để tiết kiệm thời gian và tiền bạc quý giá cho mỗi chuyến hàng.

The post Nhập khẩu hậu cần – Từ bến tàu đến tài liệu appeared first on WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo