Lý do khiến máy Mac của bạn chạy chậm

Lý do khiến máy Mac của bạn chạy chậm

Đối với chủ sở hữu máy Mac, không gì khó chịu bằng một chiếc máy tính hoạt động kém phải mất nhiều thời gian để mở ứng dụng và các chương trình khác. Vấn đề này có thể xảy ra dần dần mà bạn hầu như không nhận thấy nó ngay từ đầu. Nhưng ngay lúc nó thu hút sự chú ý của bạn, có thể bạn sẽ muốn biết vấn đề nằm ở đâu.

Máy hoạt động chậm chạp và kém hiệu quả có thể là do nó đã cũ hoặc có thể bạn đang tạo áp lực quá lớn cho máy Mac của mình. Bất kể điều gì xuất hiện trong đầu bạn, thực tế vẫn là bạn nên hành động ngay lập tức. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét một số nguyên nhân tiềm ẩn có thể là lý do khiến máy Mac của bạn chạy chậm hơn bình thường.

RAM của bạn đã cạn kiệt

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) của máy Mac hoạt động như một vị trí tạm thời cho tất cả các tệp trên máy tính của bạn. RAM hoạt động chặt chẽ với ổ cứng, nơi chỉ lưu trữ các tập tin phục vụ nhu cầu lâu dài. Tuy nhiên, nó chậm hơn nhiều, có nghĩa là bạn cần RAM để truy cập thông tin nhanh chóng.

Do đó, RAM dễ bị quá tải thông tin. Điều này giết chết hầu hết các quá trình nền của máy tính, ảnh hưởng đến tốc độ của nó. Nó có thể sẽ hữu ích để theo dõi không gian lưu trữ và thiết lập Còn lại bao nhiêu. Điều này sẽ cho phép bạn hành động đủ sớm trước khi tình huống vượt quá tầm kiểm soát.

Bạn có một macOS lỗi thời

Tuổi của hệ điều hành có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất tổng thể của máy tính. Các hệ điều hành cũ hơn thường chạy chậm hơn các phiên bản mới nhất. Nếu máy Mac của bạn có xu hướng chạy chậm lại, bạn có thể muốn kiểm tra điều này và xác định xem liệu macOS của bạn có được cập nhật hay không.

May mắn thay, bạn có một danh sách tất cả các phiên bản macOS – bao gồm cả macOS mới nhất mà bạn có thể dễ dàng tham khảo. Thiết lập nếu có bất kỳ phiên bản mới hơn cho những gì bạn có và cập nhật từ menu Apple. Sẽ hữu ích nếu bạn cũng xác định được liệu có bất kỳ tác động nào với bản cập nhật bạn đã chọn trước khi tiếp tục hay không.

Trình duyệt của bạn có vấn đề và bộ nhớ đệm dư thừa

Các vấn đề về trình duyệt thường do quá nhiều tiện ích mở rộng và plugin nhằm tăng tốc quá trình điều hướng. Bộ nhớ đệm cũng là một sự cố liên quan đến trình duyệt có thể làm chậm máy Mac của bạn. Mặc dù chúng giúp tăng tốc thời gian tải, nhưng bộ nhớ đệm lớn có thể khiến máy Mac của bạn chạy chậm hơn.

Bạn có thể cần phải làm trống bộ nhớ cache và xóa các tiện ích mở rộng làm chậm trình duyệt của bạn. Nếu bạn đã quen với việc mở quá nhiều tab và làm việc quá sức của máy tính, hãy cân nhắc đóng những tab đó lại, bạn không cần phải hoạt động.

Tệp thừa trên máy tính để bàn

Máy tính để bàn của bạn có lẽ là nơi thuận tiện nhất để thả tệp. Nó cho phép bạn dễ dàng truy cập những gì bạn cần mà không cần điều hướng thừa thông qua máy tính. Nhưng những tệp này cũng có thể là lý do khiến máy Mac của bạn không thể hoạt động bình thường.

Các tệp dư thừa trên màn hình của bạn có nghĩa là máy Mac của bạn sẽ cần tải chúng mỗi khi bạn bật nguồn. Điều này làm giảm mức hiệu suất của nó và khiến nó chậm dần. Bạn có thể dễ dàng ngăn chặn điều này bằng cách xóa hoặc giữ tất cả các tệp trong các thư mục.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn là người dùng MAC, điều quan trọng cần biết là máy Mac của bạn sẽ chậm dần theo thời gian. Điều này có thể do nhiều lý do, như đã nêu ở trên. Điều bạn nên làm là tách các vấn đề cụ thể ra và tìm ra giải pháp phù hợp.

Bài đăng Lý do khiến máy Mac của bạn chạy chậm lần đầu tiên xuất hiện trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo