Lý do tại sao kim loại quý là khoản đầu tư tốt nhất trong thời kỳ khủng hoảng tài chính

Lý do tại sao kim loại quý là khoản đầu tư tốt nhất trong thời kỳ khủng hoảng tài chính

Đầu tư vào kim loại quý như một hàng rào chống lại các cuộc khủng hoảng tài chính hoặc những thay đổi trên toàn thế giới đã là một chiến lược phổ biến trong vài năm và vì lý do chính đáng! Nền kinh tế toàn cầu tạm dừng các sự kiện như đầu những năm 2000 Bong bóng dot-com, các Năm 2008 suy thoái, và giờ đây, đại dịch coronavirus đã dạy những bài học vô giá cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Người ta đã nhiều lần ghi nhận rằng khi chứng khoán và cổ phiếu toàn cầu giảm mạnh, vàng và bạc sẽ bay theo. Ví dụ, trong thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng tài chính từ tháng 10 năm 2007 đến tháng 10 năm 2010, vàng đã tăng 78,9%, trong khi S & P500 giảm 20,6%. Tương tự, ở đầu COVID-19, khi nỗi sợ hãi, sự không chắc chắn và sự nghi ngờ (FUD) đã vượt qua mái nhà, vàng đã tăng 7,6% trong khi thị trường chứng khoán trên toàn thế giới lao dốc.

Blog này giải thích cách đầu tư vào kim loại quý là một quyết định thận trọng trong các cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu như COVID-19. Trước khi đi sâu vào, một số lưu ý cho người mới đầu tư kim loại quý:

  • Hầu hết, khi nói về thị trường kim loại quý toàn cầu, người ta đề cập đến vàng, bạc, bạch kim và palađi như những lựa chọn đầu tư yêu thích hàng đầu của họ.
  • Kim loại quý thường là một khoản đầu tư dài hạn.
  • Những nơi tốt nhất để mua kim loại quý là các sàn giao dịch kim loại quý được ủy quyền và đáng tin cậy, nơi người ta thậm chí có thể mua vàng trực tuyến.
  • Kim loại quý có hàng tỷ đô la dưới dạng tiền xu, bánh quy và gạch.
  • Kim loại quý (vàng) có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về giá trị nắm giữ và hoạt động như biện pháp bảo vệ lạm phát. Các chính phủ thực hiện các biện pháp kinh tế điều chỉnh để giải quyết tình trạng siêu lạm phát ảnh hưởng xấu đến giá trị của cổ phiếu và tiền mặt.

Dưới đây là một số lý do tại sao kim loại quý là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời trong nền kinh tế COVID ngày nay:

Kho giá trị mạnh mẽ

Giá trị của các kim loại quý như vàng và bạc chủ yếu bắt nguồn từ các thuộc tính vật lý như sức mạnh, không bị ăn mòn, màu sắc độc đáo và sự phù hợp về trang trí. Trong nhiều thiên niên kỷ, vàng đã được coi là tài sản bảo tồn của cải qua nhiều thế hệ. Trên hết, sự khan hiếm vàng (và các kim loại quý khác) đã khiến chúng đủ điều kiện để được sử dụng bởi tất cả các quốc gia trên thế giới như một kho lưu trữ giá trị. Đối với các cá nhân, điều này có nghĩa là một lựa chọn đầu tư an toàn sẽ mang lại lợi nhuận ở mọi nền kinh tế và thời đại.

Tài sản rủi ro thấp

Nhờ việc ngày càng được sử dụng như một vật lưu trữ giá trị, vật dụng trang trí và công nghiệp, giá trị của kim loại quý tăng lên trong dài hạn. Nếu bạn là một nhà đầu tư sẵn sàng chơi dài hạn và không nhượng bộ FUD ngắn hạn, đầu tư vào tiền vàng có thể là chiến lược của bạn. Ví dụ, mức cao nhất mọi thời đại của vàng cách đây không lâu. Vào ngày 7 tháng 8 năm 2020, nó được định giá là 2.067 USD / ounce.

Ít biến động bất thường hơn

Sự biến động không được hoan nghênh trong ngôi nhà có giá trị. Một kho giá trị tốt không lên xuống thất thường. Điều này là do nhiều tổ chức và các cam kết mà họ đưa ra dựa trên một giá trị nhất định, khi bị thay đổi, sẽ gây rắc rối ở nhiều cấp độ tài chính. Với kim loại quý, điều này hầu như không đúng. Mặc dù giá tăng và giảm hàng ngày, nhưng về lâu dài, đường xu hướng vẫn đủ ổn định để biến chúng thành một nơi lưu trữ giá trị đáng tin cậy.

Hình ảnh lịch sự của Pexels

Phòng ngừa chống phá giá tiền tệ

Nền kinh tế hiện đại luôn thay đổi, đặc biệt là khi đối mặt với các động lực toàn cầu không thể tránh khỏi như suy thoái hoặc đại dịch. Khi các nền kinh tế làm ăn không tốt, đồng tiền của họ bị ảnh hưởng ngay lập tức, dẫn đến lạm phát. Sức mua của một loại tiền tệ giảm làm cho giá cả tăng lên. Vì vậy, nếu một nhà đầu tư đã đầu tư vào USD, sự mất giá của đồng tiền sẽ làm giảm lợi nhuận.

Kim loại quý là một cách tuyệt vời để thoát khỏi cái bẫy này. Khi giá cả tăng do lạm phát, chính sách của chính phủ và lãi suất, giá kim loại quý sẽ theo đó dẫn đến tỷ lệ hoàn vốn đầu tư thay vì mất giá trị. Hơn nữa, giá trị do nhu cầu của vàng gây ra cũng tăng lên trong thời kỳ lạm phát do nhiều người đổi tiền mặt lấy vàng để bảo toàn giá trị tài sản của họ.

Đa dạng hóa các tùy chọn

Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ, đặc biệt nếu bạn đang đầu tư trứng của mình.

Các nhà đầu tư kỳ cựu trong bất kỳ lĩnh vực nào, dù là cổ phiếu, ngoại hối hay tiền điện tử, đều đồng ý với quy tắc vàng này. Đa dạng hóa danh mục đầu tư đóng vai trò như một mạng lưới an toàn trước những biến động. Kim loại quý như vàng là tài sản đa dạng hóa danh mục đầu tư tuyệt vời vì chúng hầu như tỷ lệ nghịch với thị trường chứng khoán. Vì vậy, nếu vì một lý do không lường trước được, những cổ phiếu sáng giá trong danh mục đầu tư của một người đều sụp đổ vào một ngày nào đó, thì việc đầu tư vào vàng sẽ giúp tiết kiệm thời gian gần như mọi lúc.

Hình ảnh lịch sự của Pexels

Lợi ích của việc đầu tư vào kim loại quý vượt trội so với ưu điểm của việc đầu tư vào các quyền chọn như cổ phiếu và tiền điện tử, đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia trò chơi hoặc b) đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn được đảm bảo. Nếu bạn đã đọc blog này cho đến nay, rất có thể bạn đang nghiêm túc về việc đầu tư vào kim loại quý và muốn biết cách đầu tư vào vàng.

Một sàn giao dịch kim loại quý đáng tin cậy, được ủy quyền bởi NGC (Numismatic Payment Corporation) và PCGS (Professional Coin Grading Service), và sàn giao dịch kim loại quý được đánh giá tốt mà tôi đã sử dụng để tích trữ vàng và bạc trong hơn một thập kỷ qua là Trao đổi kim loại Orion. Sàn giao dịch cung cấp giá cả cạnh tranh, phân phối hàng tỷ chất lượng và tự định hướng Tài khoản hưu trí cá nhân (IRA) cho kim loại quý.

Bài đăng Những lý do tại sao kim loại quý là khoản đầu tư tốt nhất trong thời kỳ khủng hoảng tài chính xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo