Mẹo về Bắt đầu Hành động Tập thể Người tiêu dùng

Mẹo về Bắt đầu Hành động Tập thể Người tiêu dùng

Bạn và bạn bè của bạn có muốn kiện một doanh nghiệp, nhà sản xuất hoặc nhà sản xuất hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ mờ ám không? Bạn có biết những người khác có cùng câu chuyện về sự tổn thương và phản bội gây ra bởi sự nguy hiểm của các thực thể tư bản không? Vậy thì bạn có thể biết rằng một vụ kiện tập thể sẽ là hành động tốt nhất để thực hiện. Hãy nhớ rằng một vụ kiện tập thể là một số vụ kiện của nhiều cá nhân kết hợp thành một. Bất kỳ nhóm cá nhân nào cũng có thể nộp đơn kiện tập thể nếu họ bị tổn hại, bị thương hoặc bị vi phạm quyền của họ do những hành vi sai trái của một thực thể hoặc tổ chức khác.

Tuy nhiên, vụ kiện mà nhóm đệ trình phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định trước khi những gì họ đệ trình chính thức trở thành một vụ kiện tập thể. Để một nhóm được coi là một “lớp học”, các thành viên cá nhân của nhóm phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý cụ thể. Sau đó, lớp học chỉ định một hoặc hai cá nhân làm nguyên đơn hoặc nguyên đơn chính của họ để làm việc với luật sư của họ và đại diện cho họ trước tòa. Cần phải chỉ rõ rằng trong một vụ kiện tập thể người tiêu dùng, / s nguyên đơn chính phải là / s người tiêu dùng.

Nếu bạn biết cách bắt đầu một vụ kiện tập thể, thì bạn sẽ có sẵn trong mình những mẹo và thủ thuật cần thiết để vượt qua một vụ kiện tập thể người tiêu dùng một cách suôn sẻ để công lý có thể thực sự được thực thi.

Mẹo dành cho người mới bắt đầu hành động theo nhóm người tiêu dùng

1. Biết quyền lợi người tiêu dùng của bạn!

Trước khi nộp đơn kiện tập thể người tiêu dùng chống lại một doanh nghiệp tồi tệ hoặc tập đoàn tiêu thụ, điều quan trọng nhất là phải biết bạn và các cộng sự của bạn đang đấu tranh vì điều gì. Biết các quyền của bạn là điều cần thiết để tạo lập lập trường. Để biết chúng là có trách nhiệm thực hiện đúng cách và giữ gìn chúng.

Các quyền của bạn như sau (được tiêu chuẩn hóa bởi các nhóm người tiêu dùng quốc tế và các tổ chức chính phủ):

  • Quyền đối với hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ an toàn
  • Quyền được cung cấp thông tin đầy đủ và thực tế từ các doanh nghiệp, người bán và nhà sản xuất để đưa ra những lựa chọn sáng suốt cho người tiêu dùng
  • Quyền lựa chọn nhiều loại hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ với giá hợp lý
  • Quyền được nghe và giải quyết các khiếu nại của bạn
  • Quyền được các doanh nghiệp, người bán hoặc nhà sản xuất khắc phục hoặc bồi thường nếu họ bị kết tội làm hại bạn và những người tiêu dùng khác
  • Quyền được hưởng những nhu cầu thiết yếu (thức ăn, nước uống, quần áo và chỗ ở)
  • Quyền có một môi trường an toàn và lành mạnh

Tham khảo ý kiến ​​của luật sư nếu bạn tin rằng một hoặc nhiều quyền phổ biến được đề cập đã bị vi phạm.

2. Tìm hiểu thêm về những gì đã làm với bạn và những người khác

Một số vi phạm luật về quyền của người tiêu dùng có thể được mô tả rõ ràng là các hành vi kinh doanh không công bằng, trong khi các vi phạm khác chỉ là hành vi lừa đảo người tiêu dùng hoàn toàn. Các loại thực tiễn kinh doanh tồi tệ nhất xảy ra khi người tiêu dùng ở trong những hoàn cảnh đặc biệt dễ bị tổn thương. Ví dụ: khi mọi người chậm trễ về các hóa đơn của họ hoặc khi họ đang chìm trong bóng tối về bản chất của hàng hóa, sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đã sử dụng.

Một số hoạt động mờ ám này là:

  • Lừa đảo người tiêu dùng

– xảy ra khi một tổ chức hoặc cá nhân cố tình lừa dối người tiêu dùng để thu lợi (ví dụ bao gồm: quảng cáo sai sự thật hoặc gây hiểu lầm, bán sản phẩm bị lỗi và đánh cắp danh tính)

  • Sơ suất (y tế hoặc dược phẩm)

– xảy ra khi một công ty y tế hoặc dược phẩm lơ là trong việc cảnh báo người tiêu dùng về tác dụng phụ của hàng hóa hoặc sản phẩm, hoặc khi nghiên cứu của công ty đó về tác dụng phụ và nguy hiểm tiềm ẩn của hàng hóa hoặc sản phẩm của họ bị hiểu sai

  • Cho vay săn mồi

– bao gồm một loạt các hành vi sai trái, chẳng hạn như tính quá lãi suất trên thẻ tín dụng, đưa ra các điều khoản cho vay không công bằng cho người tiêu dùng và che giấu các khoản phí & hình phạt trong bản in đẹp của các thỏa thuận và bảo hành

3. Nhận các biên lai đó

Các tài liệu hỗ trợ như biên nhận, chính sách hoặc bảo hành sẽ là vô giá nếu bạn thấy mình ở trong tình huống trong đó một sản phẩm bị lỗi được đưa ra hoặc một dịch vụ được cung cấp không đạt yêu cầu. Nếu bạn bị mất bản sao vật lý của những tài liệu này, bản sao kỹ thuật số hoặc bản sao sẽ được giải quyết (tùy thuộc vào sự khoan hồng của công ty hoặc tổ chức có liên quan). Tuy nhiên, các trường hợp lừa đảo người tiêu dùng yêu cầu bằng chứng chụp ảnh về hoạt động gian lận hoặc / các mặt hàng bị lỗi do người tiêu dùng xử lý. Viết ra tất cả các chi tiết của một giao dịch mua có vấn đề và sắp xếp các tài liệu cần thiết liên quan sẽ giúp bạn lập kế hoạch làm thế nào để bắt đầu một vụ kiện tập thể.

4. Có luật sư riêng của bạn

Bạn có thể vẫn là một thành viên của vụ kiện tập thể người tiêu dùng và là một phần của tập thể, ngay cả với một luật sư riêng chỉ đại diện cho lợi ích của bạn. Điều này đảm bảo rằng vụ kiện tập thể của người tiêu dùng được tiến hành một cách công bằng và công bằng cho tất cả mọi người.

5. Gửi thông báo

Trước khi nộp đơn kiện, bạn phải gửi thông báo đến tòa án. Trong thông báo pháp lý, hãy nêu rõ những gì bạn tin rằng doanh nghiệp, nhà sản xuất hoặc nhà sản xuất đã làm sai và điều đó ảnh hưởng đến bạn và những người khác như thế nào. Bạn cũng có thể đưa ra số tiền thiệt hại mong muốn. Gửi thông báo trước sáu mươi (60) ngày qua thư bảo đảm.

Tìm kiếm công lý với tư cách là một tập thể người tiêu dùng sẽ đưa bạn đến con đường nộp đơn kiện người tiêu dùng. Một vụ kiện tập thể người tiêu dùng cho phép quy trình pháp lý tiến hành nhanh chóng và tiết kiệm hơn, đặc biệt là trong các trường hợp chống lại các doanh nghiệp và công ty lớn. Việc nộp đơn ít tốn kém hơn cho nguyên đơn và có thể cung cấp phương tiện duy nhất để một số cá nhân theo đuổi vấn đề một cách hợp pháp. Nếu không có mọi người phàn nàn về hàng hóa, sản phẩm hoặc dịch vụ, các nhà lãnh đạo của các quốc gia và tổ chức toàn cầu sẽ không thể đưa ra các quy tắc và quy định bảo vệ chúng ta khỏi nhiều hình thức hành vi sai trái do các thực thể tư bản độc hại thực hiện. Vì vậy, người tiêu dùng thân mến, đừng ngại đứng lên đấu tranh cho quyền lợi của mình. Nó có thể thay đổi cuộc đời của ai đó.

Bài đăng Mẹo về Bắt đầu Hành động theo Tập thể Người tiêu dùng xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo