Mô hình định giá tự động và vai trò của nó trong bất động sản


Mô hình định giá tự động và vai trò của nó trong bất động sản

Thời gian trôi đi, và thế giới không ngừng thay đổi xung quanh chúng ta. Với mô hình kinh tế hiện tại, các ngành công nghiệp có thể trỗi dậy và biến mất trong chớp mắt. Tuy nhiên, một vài trong số chúng đã tồn tại quá lâu và trở nên ăn sâu vào xã hội của chúng ta đến mức khó có thể tưởng tượng chúng sẽ biến mất. Và chúng có giữ nguyên?

Bất động sản là một trong những khía cạnh thực tế tồn tại, một cách hiệu quả, là vĩnh cửu, và thật an toàn khi nói rằng nó sẽ không đi đến đâu cả. Mọi người sẽ luôn cần nhà, tài sản cho doanh nghiệp của họ hoặc các địa điểm khác vì có quá nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào chúng.

Đổi lại, bất động sản chủ yếu dựa vào định giá tài sản. Giá trị tài sản là sự thể hiện sơ bộ những lợi ích mà chủ sở hữu của một tài sản nhất định nhận được. Những lợi ích này nói chung là lâu dài và có thể rất mạnh mẽ, có nghĩa là quá trình định giá có thể được tham gia khá nhiều. Định giá truyền thống đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Cũng như nhiều khía cạnh khác của cuộc sống, công nghệ – và cụ thể là AI – đã đưa ra nhiều giải pháp thông minh cho lĩnh vực bất động sản. Trong ví dụ cụ thể này, các giải pháp này có dạng AVM, hoặc Mô hình Định giá Tự động.

AVM – Cách chúng hoạt động và tại sao chúng lại lật đổ bất động sản trên đầu

Tự động hóa dường như là con đường của tương lai, và đó chính xác là những gì AVM làm cho bất động sản, như chính tên gọi của nó. Thông qua việc sử dụng cơ sở dữ liệu lớn về các bất động sản và giao dịch hiện có, kết hợp với mô hình hóa – thống kê hoặc toán học – AVM có thể tính toán giá trị bất động sản một cách hiệu quả.

Đó là định nghĩa thô. Điều này đòi hỏi đối với những người làm việc trong ngành là quy trình định giá không chỉ nhanh hơn mà còn hiệu quả hơn nhiều so với biến thể thủ công. Với quyền truy cập vào hồ sơ công khai, trong khi sử dụng máy học, AVM có thể tính đến nhiều thuộc tính vật lý khác nhau của thuộc tính, chẳng hạn như kích thước, số lượng phòng, vật liệu, vị trí, kết hợp điều đó với giá lịch sử của nó, để đi đến giá trị thuộc tính chính xác hơn bất kỳ phương pháp định giá thủ công nào

bao giờ có thể nhận được.

Nhờ dữ liệu lớn, cũng như hiệu quả tuyệt đối của các thuật toán học máy, lỗ hổng lớn nhất trong định giá thủ công, là lỗi của con người, có thể được loại bỏ. Thêm vào đó là khối lượng công việc thủ công giảm đi, thời gian thực hiện quy trình giảm đáng kinh ngạc và bạn được giảm chi phí đáng kinh ngạc.

AVM cần chú ý

Cho đến bây giờ, chúng ta đã nói về AVM giống như chúng là một cấu trúc nguyên khối, nhưng tất nhiên, có một loạt các giải pháp cho các nhà môi giới ngoài kia. Đây là danh sách một số cái nổi bật nhất.

Zillow

Zillow là một cái tên đồng nghĩa với AVM. Nếu ai đó biết về AVM, họ biết về Zillow. Có trụ sở tại Seattle, họ dựa vào AI để xử lý đánh giá ảnh kỹ thuật số của họ. Với số lượng ảnh đáng kinh ngạc trong mạng nơ-ron của mình, chúng có thể xử lý các ước tính giá trị tài sản với sai số chênh lệch nhỏ đến 2%.

CoreLogic

CoreLogic có thể không có nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng trực tiếp, nhưng các nhà môi giới đã quen thuộc với RealAVM của CoreLogic. AVM có quyền truy cập vào các hồ sơ công khai, làm cho việc đánh giá giá cả của bất động sản dựa trên các đặc điểm vật lý và lịch sử của nó khá dễ dàng. Ngoài ra, nó hiển thị phạm vi và điểm tin cậy cho dữ liệu chất lượng tốt hơn.

HouseCanary

Một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất hiện nay với Zillow, HouseCanary sử dụng cơ sở dữ liệu dữ liệu bán nhà ở khắp nước Mỹ có từ hơn bốn thập kỷ trước. Với số lượng chi tiết đáng kinh ngạc đối với dữ liệu của họ, chẳng hạn như khung cảnh phía sau hiên nhà, HouseCanary có thể đưa ra các ước tính rất chính xác cho cả hiện tại và tương lai.

Tài nguyên bất động sản RVM

Một AVM được thực hiện đặc biệt với Realtors. RVM ”là viết tắt của Realtors Valuation Model, tóm lại là bao gồm MO của công ty. Với quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu mạnh mẽ, các công cụ liệt kê, ước tính và các chức năng CMA, đây là một công cụ tuyệt vời cho những người môi giới muốn chủ động trong quá trình này.

Homesnap

Với mục đích được sử dụng bởi cả đại lý và người mua, Homesnap không chỉ sử dụng dữ liệu đáng tin cậy để định giá mà còn cung cấp cho người mua tiềm năng thông tin giống như thông tin mà đại lý nhận được.

Không chỉ chủ nhà

Mặc dù AVM từng là lĩnh vực tài sản gia đình, nhưng sau đó chúng cũng đã lan rộng sang lĩnh vực thương mại. Quá trình định giá cho những thứ đó hơi khác so với bất động sản nhà ở, phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều lao động hơn. Bên cạnh các định giá sơ bộ và danh mục đầu tư có trong định giá bất động sản nhà ở, còn có việc bổ sung đánh giá tài sản thế chấp, quản lý rủi ro và nhiều yếu tố khác không tồn tại khi người mua là chủ nhà đơn thuần.

AVM cho tài sản thương mại hoạt động theo nguyên tắc tương tự, chỉ cần tính đến nhiều yếu tố hơn. Cùng với lịch sử của tòa nhà, các khía cạnh khác liên quan đến tòa nhà cụ thể sẽ được tính toán, với giá trị cuối cùng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ sinh lợi của bất động sản đối với người mua tiềm năng, vì khách hàng thương mại có nhu cầu khác với chủ sở hữu tư nhân. Các công ty cung cấp AVM thương mại cho đến nay vẫn còn rất ít, nhưng đây hoàn toàn là một thị trường đang phát triển được định sẵn là sẽ sớm tăng trưởng.

Cũng cần lưu ý rằng có một loại người mua khác được hưởng lợi rất nhiều từ AVM: nhà đầu tư và người cho vay. Đối với những người đó, thời gian luôn là điều cốt yếu và bất kỳ sự chậm trễ nào cũng như sai sót của con người đều có thể khiến doanh thu của họ giảm mạnh, vì vậy các nhà đánh giá của bên thứ ba luôn gặp rủi ro. May mắn thay, như chúng tôi đã thiết lập, AVM có thể giảm đáng kể cả thời gian cần thiết để thực hiện định giá chính xác, nhưng cũng như biên độ sai số.

Phần kết luận

Tình hình đã rõ ràng: AVM đã đến, và chúng ở đây để ở lại. Họ đã cách mạng hóa ngành bất động sản và sau đó là một số cuộc cách mạng. Đóng vai trò là một ví dụ khác về việc triển khai tốt công nghệ máy học và dữ liệu lớn có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp như thế nào, AVM có thể hoạt động như một bộ mặt của việc tối ưu hóa thời gian và chi phí trên tất cả các ngành và hứa hẹn về những điều ấn tượng hơn nữa trong tương lai.

The post Mô hình định giá tự động và vai trò của nó trong bất động sản xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo