Nâng cao hồ sơ LinkedIn của bạn để quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn


Nâng cao hồ sơ LinkedIn của bạn để quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn

Ngày nay, dù muốn hay không, hình ảnh kỹ thuật số của bạn là tất cả. Cách chúng ta thể hiện bản thân trên các nền tảng xã hội có thể tạo ra hoặc phá vỡ cơ hội thành công trong sự nghiệp của chúng ta.

Thúc đẩy thương hiệu cá nhân của bạn có thể mở ra những cánh cửa mà bạn có thể không biết là đã tồn tại. Một hồ sơ LinkedIn hàng đầu là cách để tìm ra những cánh cửa đó.

Với một hồ sơ mạnh mẽ, bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình bằng cách giới thiệu kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích của mình.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn bằng cách tạo một hồ sơ LinkedIn mạnh mẽ thể hiện những phẩm chất chuyên nghiệp tốt nhất của bạn.

Hồ sơ của bạn là một cơ hội xây dựng thương hiệu

Hãy nghĩ về hồ sơ LinkedIn của bạn giống như bộ trang phục đẹp mà bạn mặc cho một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc họp kinh doanh tại một nhà hàng cao cấp. Hồ sơ đó sẽ khiến bạn nổi bật và trông đẹp nhất.

Nó ngang bằng với một sơ yếu lý lịch được soạn thảo tốt.

Một hồ sơ cơ bản, mờ nhạt không tạo được ấn tượng ban đầu tuyệt vời, phải không?

LinkedIn có nhiều phụ kiện hấp dẫn cho “trang phục” hồ sơ đó để đảm bảo thương hiệu của bạn hấp dẫn và lôi cuốn. Hãy tận dụng những tính năng này — đừng bán rẻ bản thân.

Thuật toán của LinkedIn thưởng cho người dùng có hồ sơ hoàn chỉnh. Bạn có nhiều khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với một hồ sơ hoàn chỉnh. LinkedIn chỉ định các điểm mạnh khác nhau cho các hồ sơ dựa trên tính hoàn chỉnh của chúng và có một lợi thế rất lớn dành cho những người sử dụng tất cả các chuông và còi.

Vì thế-

Làm thế nào để bạn làm cho hồ sơ LinkedIn của bạn trở nên nổi bật?

Tránh các tiêu đề Humdrum

Theo mặc định, LinkedIn sử dụng chức danh hiện tại của bạn làm tiêu đề. Đó là tất cả tốt và tốt. Tuy nhiên, việc tùy chỉnh dòng tiêu đề có thể làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn hoặc tầm nhìn của bạn đối với thương hiệu của bạn. Hãy coi tiêu đề của bạn là phương châm thương hiệu của bạn.

Dòng tiêu đề của bạn thường là thứ đầu tiên mà các nhà tuyển dụng tiềm năng và các kết nối mạng nhìn thấy, vì vậy hãy làm cho nó nổi bật.

Dòng tiêu đề LinkedIn có giới hạn 120 ký tự (có khoảng trắng). Điều này tương đương với khoảng 18 từ.

Công thức cho một tiêu đề hấp dẫn:

 • Chức danh công việc hoặc lĩnh vực chuyên môn
 • Tên công ty
 • Thành tựu / điểm bán hàng

Thí dụ:

Điều phối viên Chương trình ESOL | Trường Anh ngữ Top Academy | Cung cấp chương trình giảng dạy đặc biệt trong hơn 15 năm | Chuyên gia tiếp thu ngôn ngữ thứ hai

Tiêu đề này ấn tượng hơn nhiều so với tiêu đề chỉ có tiêu đề công việc.

Và hình ảnh của bạn phải phù hợp với tính chuyên nghiệp mà tiêu đề truyền tải.

Chọn bức ảnh hoàn hảo

Có một bức tranh chuyên nghiệp trên LinkedIn là thiết yếu cho thương hiệu của bạn.

Tốt nhất nên chụp ảnh bởi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp — ánh sáng sẽ hoàn hảo và bức ảnh sẽ đẹp hơn.

Nếu điều này nằm ngoài ngân sách của bạn, chỉ cần sử dụng một máy ảnh tốt và ánh sáng dịu. Hình ảnh của bạn nên phản ánh diện mạo hiện tại của bạn. Chụp một bức ảnh mới nếu một vài năm đã trôi qua.

 • Thông số kỹ thuật: Hình vuông — 400 x 400 pixel, kích thước dưới 8 MB. Đảm bảo rằng đó là độ phân giải cao. Và hình ảnh của bạn nên chiếm ít nhất 60% khung hình.
 • Ngoại hình: cách diễn đạt của bạn phải thân thiện nhưng phải chuyên nghiệp. Thường thì, một nụ cười đẹp, với hàm răng lộ ra Là thích hợp hơn đến nụ cười khép miệng. Cố gắng không lọc quá nhiều hình ảnh của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một bộ lọc, hãy chọn một bộ lọc có giao diện tự nhiên.
 • Trang phục: quần áo của bạn phải phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy mặc thứ gì đó bạn sẽ mặc đến nơi làm việc của mình…trừ khi nơi làm việc của bạn là nhà. PJ sẽ không mang lại ấn tượng tốt nhất!

Điểm mấu chốt: một bức ảnh chuyên nghiệp sẽ thu hút được người dùng Lượt xem gấp 14 lần trung bình hơn các loại ảnh hồ sơ khác.

Tính phần nền

Bạn có thể đã nhìn thấy hình nền mặc định màu xanh lam tuyệt đẹp đó rất nhiều lần trên các hồ sơ dành cho những người đang bắt đầu sự nghiệp của họ hoặc là những người mới tham gia LinkedIn.

Tuy nhiên, không gian này là vàng để xây dựng uy tín của bạn và thể hiện điều gì đó bạn giỏi.

Không gian này có thể được dành cho điều gì đó liên quan trực tiếp đến lĩnh vực hiện tại của bạn, hoặc một hợp đồng biểu diễn phụ. Hồ sơ của bạn sẽ thực sự nổi bật và nâng cao thương hiệu cá nhân của bạn nếu bạn chọn được một bức ảnh nền đẹp.

LinkedIn khuyến nghị những điều sau:

 • Tệp JPG hoặc PNG của hình ảnh dài và hẹp, nhỏ hơn 8 MB và 1584 x 396 pixel.

Thêm ảnh nền đó thật dễ dàng.

 1. Nhấp vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ của bạn
 2. Nhấp vào “Xem hồ sơ”
 3. Chọn biểu tượng máy ảnh nằm ở góc trên cùng bên phải của phần giới thiệu của bạn
 4. Sau đó, tải ảnh lên và nhấp vào “Mở”
 5. Nhấp vào “Áp dụng”

Đừng bỏ qua phần tóm tắt

Phần này là một trong những nơi đầu tiên được kiểm tra bởi những người truy cập hồ sơ của bạn.

Nếu bạn là một người đang tìm việc, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ xem phần này, vì vậy hãy soạn một bản tóm tắt thể hiện kỹ năng cứng của bạn trước tiên và quan trọng nhất.

Vì thế, không phải cái này:

“Nhà phân tích dữ liệu năng động, sáng tạo và có khả năng thích ứng.”

Nhưng điều này:

“Nhà phân tích dữ liệu với hơn sáu năm kinh nghiệm thực hiện các phân tích, với chuyên môn về SQL, Oracle và Python. ”

Sau đó là một dòng tóm tắt mà họ có thể chìm sâu vào trong.

Ngoài ra, bản tóm tắt của bạn nên bao gồm:

 • Dữ liệu—Phần trăm, số tiền và chữ số cho bất kỳ thành tích nào của bạn làm tăng thêm uy tín
 • Khoảng trắng—Các khối văn bản dài không thân thiện với người đọc trong thế giới kỹ thuật số, nhịp độ nhanh của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng không gian màu trắng sẽ dễ chịu hơn cho mắt. Các đoạn văn ngắn gọn, trọng tâm sẽ thu hút sự chú ý của họ.
 • Từ khóa—Thêm các từ khóa từ mô tả công việc vào phần tóm tắt của bạn có thể cải thiện cơ hội được các nhà tuyển dụng tiềm năng chú ý
 • Tính cách—Mọi người muốn biết bạn là ai. Đó là lý do tại sao họ đang xem hồ sơ của bạn. Không có gì truyền tải thương hiệu cá nhân của bạn tốt hơn tính cách của chính bạn.

Ví dụ:

“Sở thích của tôi đối với sô cô la đen và cà phê espresso là những thứ khiến tôi tiếp tục gắn bó với công việc kinh doanh túi tote nghệ thuật của mình!”

Từ phần “Tóm tắt”, bạn có thể chuyển sang chia sẻ nền tảng chuyên môn và giáo dục của mình, cộng với tất cả các kỹ năng bạn đã có được.

Wow Họ với Công việc, Kỹ năng và Giáo dục của Bạn

Rõ ràng rằng thương hiệu cá nhân của bạn là sản phẩm của kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ học vấn của bạn.

Nếu bạn không thêm vào những phần này, hồ sơ của bạn sẽ rất thiếu. Và thương hiệu cá nhân của bạn sẽ không được truyền thông.

Phần kinh nghiệm: Đừng rehash sơ yếu lý lịch của bạn

Đừng muốn sao chép / dán kinh nghiệm làm việc của bạn từ sơ yếu lý lịch của bạn vào phần “Kinh nghiệm” trên LinkedIn.

Bạn có nhiều tự do hơn với phần Trải nghiệm LinkedIn. Bạn có thể thêm kinh nghiệm bên ngoài những gì thường được bao gồm trong sơ yếu lý lịch “kinh nghiệm có liên quan”. Công việc tự do hoặc các hợp đồng phụ có thể được bao gồm. Phần này không nên quá nặng như sơ yếu lý lịch của bạn. Tránh đưa ra các chi tiết cho mọi vị trí. Tóm tắt và làm nổi bật của bạn To nhất thành tựu.

Ngoài ra, không cần phải né tránh người đầu tiên — sử dụng “Tôi” và giọng điệu trò chuyện được hoan nghênh.

Sau khi bạn ghi lại công việc hiện tại và trước đây một cách ngắn gọn, đã đến lúc chuyển sang phần tiếp theo trong hồ sơ LinkedIn của bạn: “Giáo dục”.

Phần giáo dục: Bao gồm mọi trường cao đẳng hoặc đại học

Một tính năng thú vị của LinkedIn là khi bạn xem xét công việc của họ, nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu cựu sinh viên của trường đang nộp đơn xin việc.

Gợi ý-

Bạn có thể liên hệ với các cựu sinh viên làm việc ở đó và đề cập đến mối quan tâm của bạn đối với công việc, điều này có thể tăng cơ hội cho bạn nếu họ có bất kỳ ảnh hưởng nào đến người được tuyển dụng. Do đó, việc thêm bất kỳ và tất cả các cơ sở giáo dục đại học mà bạn đã theo học là một ý tưởng hợp lý.

Và, đối với những người không có bằng đại học, hãy đảm bảo thêm không tí nào đào tạo chính thức mà bạn đã có. Cho thấy bạn đã chủ động và đã hoàn thành một khóa học đáng để hiển thị.

Sau “Giáo dục” là phần “Kỹ năng”.

Phần kỹ năng: Hãy để kỹ năng của bạn tỏa sáng — và chứng thực cho những người khác

Phần “Kỹ năng và xác nhận” sẽ thêm nhiều hương vị cho thương hiệu cá nhân của bạn trên LinkedIn. Một phần lành mạnh sẽ bao gồm hơn 10 kỹ năng. Tuy nhiên, đừng thêm những kỹ năng mà bạn không thực sự quen thuộc.

Các kỹ năng bạn chọn giúp bạn dễ tìm kiếm hơn.

Sau khi bạn thêm các kỹ năng, bạn có thể nhấp và kéo chúng để sắp xếp chúng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn. Tốt nhất, hãy đặt các kỹ năng quan trọng nhất liên quan đến thương hiệu của bạn ở vị trí hàng đầu.

Thiếu một kỹ năng bạn muốn học? Hãy xem LinkedIn Learning, có rất nhiều video, hướng dẫn và hầu hết mọi chủ đề chuyên môn mà bạn có thể nghĩ ra.

Tiếp theo, kỹ năng xác nhận vấn đề.

Trên LinkedIn có một phương pháp xác nhận “Bạn cào lưng tôi, tôi sẽ cào bạn” để chứng thực.

Nói cách khác, nếu bạn muốn được chứng thực, hãy làm với người khác.

Khi bạn được xác nhận, điều đó sẽ làm tăng uy tín của bạn. Mọi người sẽ tin tưởng thương hiệu của bạn.

Để chứng thực kỹ năng của người khác:

 • Nhấp vào hồ sơ của họ và chuyển đến “Kỹ năng và xác nhận”
 • Tìm kỹ năng bạn muốn chứng thực và nhấp vào dấu cộng
 • Sử dụng biểu mẫu bật lên để đánh giá mức độ thành thạo của người đó và giải thích cách bạn có thể thấy kỹ năng đang hoạt động

Tất nhiên, đừng là một người gửi thư rác chứng thực! Chỉ xác nhận nếu bạn biết công việc của người đó và có thể cảm thấy tin tưởng vào kỹ năng của người liên hệ mà bạn đang tán thành.

Một khi bạn cảm thấy tự tin với hồ sơ của mình, đừng xấu hổ khi cảm thấy vô ích. Đã đến lúc tạo một URL ảo trên LinkedIn.

Tạo một URL vô nghĩa trên LinkedIn

Cho dù bạn có phải là người yêu thích những chiếc bàn trang điểm hay không, một chiếc bàn trang điểm URL trên LinkedIn rất tốt cho thương hiệu cá nhân của bạn.

nó là một liên kết có thương hiệu nhanh hơn và ngắn hơn so với URL mà LinkedIn tạo ra theo mặc định.

Đây là một cách để thu hút khán giả vì thông điệp rõ ràng.

Một liên kết ảo hiển thị một thông điệp cô đọng, có trọng tâm — thương hiệu của bạn.

Một URL ảo trên LinkedIn với tên cá nhân hoặc công ty của bạn giúp các liên hệ trên mạng tìm thấy bạn dễ dàng hơn, đồng thời nó trông chuyên nghiệp hơn.

Nói lời tạm biệt với chuỗi ký tự, số và ký hiệu lộn xộn đó và thay đổi thành URL LinkedIn vô nghĩa:

 1. Nhấp vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ LinkedIn của bạn bằng mũi tên thả xuống
 2. Nhấp vào “Xem hồ sơ”
 3. Nhấp vào “Chỉnh sửa hồ sơ và URL công khai”
 4. Trang cài đặt hồ sơ công khai sẽ mở ra
 5. Nhấp vào biểu tượng bút chì ở bên phải trong “Chỉnh sửa URL tùy chỉnh của bạn”
 6. Nhập những gì bạn muốn trở thành URL tùy chỉnh của bạn
 7. Đừng quên nhấp vào “Lưu”

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước trên, thương hiệu cá nhân của bạn đã được nâng cấp lớn trên LinkedIn. Điều này sẽ thúc đẩy cơ hội được chú ý và một công việc mới phù hợp với kỹ năng và sở thích của bạn nếu đó là những gì bạn đang làm trên thị trường.

Với tất cả các phần hồ sơ đã có sẵn, hãy xây dựng kết nối của bạn, tạo nội dung hấp dẫn và thương hiệu cá nhân của bạn sẽ tỏa sáng.

Bọc lại

LinkedIn là NS nơi để quảng bá bản thân một cách chuyên nghiệp. Đó là cách tốt nhất để quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn. Thêm vào đó, khả năng kết nối mạng là vô tận.

Và-

Nếu bạn đang tìm cách thu hút các cơ hội việc làm, LinkedIn là một nguồn lực hàng đầu cho các nhà tuyển dụng. Trên thực tế, hơn 95% nhà tuyển dụng sử dụng các công cụ của LinkedIn để tìm ra ứng viên hoàn hảo cho công việc. Hơn 57 triệu công ty trên trang web, với hơn 15 triệu tin tuyển dụng.

Vì vậy, hãy tạo những hồ sơ LinkedIn đó ở dạng đầu bảng để tạo sức bật lớn cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Bài đăng Nâng cao hồ sơ LinkedIn của bạn để Quảng bá thương hiệu cá nhân của bạn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo