Nhu cầu thị trường IoT hàng đầu – Dự báo về Internet vạn vật 2022

Nhu cầu thị trường IoT hàng đầu – Dự báo về Internet vạn vật 2022

Internet of Things (IoT) là chủ đề bàn tán sôi nổi của những người trong ngành công nghệ và sản xuất. Internet of Things (IoT) là một công nghệ tương lai phát triển vượt bậc được biết đến với những điều kỳ diệu về xã hội và công nghệ. Các xu hướng IoT gần đây nhất cho thấy rằng công nghệ này đã thay đổi một số ngành công nghiệp.

IoT và các cảm biến thông minh của nó đã mở đường cho các cải tiến tự động hóa trong nhiều ngành khác nhau, cũng như tăng cường sử dụng đám mây và sự phát triển của 5G. Bài viết này thảo luận về một số dự đoán và phát triển IoT quan trọng nhất cho năm 2022.

Internet of Things đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Ngay cả những chuyên gia am hiểu nhất cũng khó dự báo tương lai của tiêu chuẩn hóa IoT do sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ. Theo Viện toàn cầu McKinsey, đến năm 2025, Internet of Things có thể tạo ra giá trị kinh tế lên tới 11,1 nghìn tỷ đô la trong nhiều bối cảnh khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp, thành phố, môi trường bán lẻ và cơ thể con người.

Internet of Things đang tối ưu hóa hoạt động cho không chỉ cá nhân mà cả doanh nghiệp và doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cơ hội cho các thiết bị được kết nối ở nhiều ngành dọc khác nhau của thị trường. Do đó, việc triển khai IoT trên mọi quy mô cho bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào đòi hỏi chuyên môn của một công ty phát triển phần mềm hàng đầu, bao gồm phát triển phần mềm tùy chỉnh để tiếp tục tận dụng các luồng mới doanh thu.

Trong trường hợp bạn đang tìm cách mở rộng quy mô kinh doanh của mình, đây là một số dự đoán và xu hướng IoT hàng đầu cần chú ý cho năm 2022.

Bảo mật nâng cao

Sự tập trung cao độ vào bảo mật sẽ được nhìn thấy trong lĩnh vực IoT. Theo các chuyên gia, hack mạng IoT dự kiến ​​sẽ trở thành một việc thường xuyên vào năm 2022. Những kẻ xâm nhập sẽ được các nhà khai thác mạng đóng vai trò là nhân viên an ninh mạng ngăn chặn không gây ra bất kỳ tổn hại nào. Các công ty như Sierra, Wireless và những công ty khác đã từng bị tấn công mạng trong quá khứ đã triển khai các công nghệ mạng dựa trên IoT do sự gia tăng các cuộc xâm nhập gần đây. Ví dụ, Ericsson, Microsoft và U-Blox đã phát triển các công nghệ dịch vụ bảo mật và phát hiện mối đe dọa của riêng họ.

Phân tích, ML & Công nghệ đột phá

Các ứng dụng trong mạng IoT được phát hiện bằng cách sử dụng dữ liệu và phân tích IoT. Trong khi truyền một lượng lớn dữ liệu đến các lõi mạng, các hệ thống này sẽ tạo ra các cảnh báo. Các nhà cung cấp và lãnh đạo doanh nghiệp đang ngày càng tích hợp phân tích tích hợp vào sản phẩm của họ để tăng tốc độ phân tích dữ liệu. Các công nghệ này tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng và tối ưu hóa các thiết bị, quy trình, ứng dụng và cơ sở hạ tầng IoT, giúp nâng cao hiệu suất khi mạng hoạt động trong môi trường có độ trễ thấp.

Mô hình kinh doanh chuyển đổi IoT

Có một số bằng chứng, nghiên cứu và ví dụ về việc triển khai IoT hiệu quả trong các mô hình kinh doanh đã cải thiện hiệu suất của công ty bằng cách nâng cao sản lượng và cải thiện các KPI và mục tiêu kinh doanh khác. Các nhà sản xuất đang chuyển đổi toàn bộ mô hình kinh doanh của họ thành những mô hình sáng tạo và hiệu quả hơn với sự trợ giúp của tự động hóa.

AR và VR với IoT

Với IoT, thực tế ảo và thực tế tăng cường có thể kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số. Nó mở ra khả năng sử dụng dữ liệu IoT trong công nghệ AR và VR. Việc sử dụng IoT trong các công nghệ khác nhau mang lại một số lợi ích kinh tế, bao gồm chi phí thấp hơn, thu nhập và cơ hội mới và lớn hơn. Việc kết hợp các công nghệ này có thể giúp các tổ chức dạy cho nhân viên về các nguyên mẫu ảo của các mặt hàng, các loại thiết bị khác nhau và các chiến thuật tăng trưởng kinh doanh khác nhau.

Áp dụng IoT trong chăm sóc sức khỏe

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã và đang thử nghiệm công nghệ Internet vạn vật (IoT). Lĩnh vực này đi đầu trong việc áp dụng và đổi mới IoT. IoT được sử dụng để khám phá nhiều dạng thiết bị như cảm biến và tiện ích có thể đeo được, theo dõi và công nghệ điều hướng trong nhà. Bằng cách kết nối hệ thống chiếu sáng với máy theo dõi sức khỏe và triển khai cảm biến, nó cũng có thể cải thiện hệ thống chiếu sáng.

Tăng cường dịch vụ khách hàng

Công nghệ IoT đã có tác động đáng kể đến dịch vụ khách hàng và cung cấp thông tin. IoT có thể nâng cao khả năng của hệ thống CRM, cho phép chúng phát hiện và báo cáo các vấn đề của khách hàng cho doanh nghiệp. Các giải pháp này cũng cho phép các doanh nghiệp tham gia vào các cuộc thảo luận của khách hàng, dẫn đến tăng sự tham gia của người tiêu dùng và cuối cùng là giữ chân khách hàng. Trong thời kỳ đại dịch, việc sử dụng IoT ngày càng tăng để thực thi các biện pháp tạo khoảng cách xã hội đã có thể nhìn thấy được.

Blockchain trong IoT

Đối với hỗ trợ IoT, blockchain là một công nghệ rất hứa hẹn. Bằng cách kết hợp cả hai, bảo mật IoT cũng như các mối quan tâm về vận hành, tuân thủ và pháp lý có thể được đáp ứng một cách thống nhất. Ngoài việc thực thi logic kinh doanh thông qua các hợp đồng thông minh, công nghệ blockchain cung cấp nền tảng cơ bản cho các thiết bị thông minh hoạt động một cách tự chủ. Các hệ thống IoT sử dụng công nghệ blockchain sẽ có thể tự đăng ký và xác nhận thông qua mạng, cũng như trực tiếp truyền dữ liệu giữa các thiết bị.

IOT & Phát triển phần mềm theo yêu cầu

Đến năm 2020, Internet of Things sẽ yêu cầu thêm hàng triệu nhà phát triển và tôi luôn nói rằng CNTT là tương lai và chúng ta nên nhận ra rằng phát triển phần mềm theo yêu cầu đang thay đổi cách chúng ta thực hiện mọi thứ hiện nay, cùng với IoT là trung tâm sân khấu cũng vậy.

Với những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và khả năng truy cập Internet miễn phí ngày càng tăng ở các thành phố và thị trấn của chúng ta, chúng ta sẽ thấy ngày càng có nhiều sự thích ứng với các ứng dụng theo yêu cầu. Tôi đang nói về các ứng dụng như Uber, Lyft và các hệ thống thương mại điện tử khác đã gia nhập thị trường để giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Sử dụng chúng không còn chỉ là một vấn đề của mày mò xung quanh; chúng ta trông cậy vào họ vì họ đã đến giải cứu chúng ta bằng nhiều cách.

Tóm tắt suy nghĩ

Bởi vì giá trị và công dụng của IoT tiếp tục tăng lên, mô hình phát triển IoT có rất nhiều tiềm năng và nhiều thị phần. Mục tiêu là đưa ra các giải pháp tốt nhất bằng cách kết hợp công nghệ tiên tiến với kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng thực tế.

Các giải pháp doanh nghiệp ưu việt trong tất cả các ngành, tăng năng suất, mức sống dễ chịu và lối sống sẽ là kết quả của sự tiến bộ của IoT như một nguồn dữ liệu phạm vi rộng chính xác.

Chuẩn bị cho sự bùng nổ sắp xảy ra của Internet of Things. Bạn có thể chắc chắn rằng IoT nhất định sẽ thâm nhập vào các doanh nghiệp ở mọi quy mô hoặc một công ty phát triển phần mềm theo yêu cầu hàng đầu. Do đó, hãy nhớ rằng tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị sẵn sàng hơn là bị bỏ lại sau chuyến tàu Internet of Things.

The post Nhu cầu thị trường IoT hàng đầu – Dự báo về Internet of Things 2022 xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo