Panasonic photoshop đầu một người đàn ông da trắng lên cơ thể một người đàn ông da đen

Panasonic photoshop đầu một người đàn ông da trắng lên cơ thể một người đàn ông da đen!

Ồ, và sản phẩm thực tế cũng được chèn kỹ thuật số.

Panasonic photoshop đầu một người đàn ông da trắng lên cơ thể một người đàn ông da đen

Gần đây chúng tôi đã viết cách Panasonic có thể đi quá đà với những hình ảnh quảng cáo lập dị cho loa chơi game có thể đeo SoundSlayer mới của mình. Vui vẻ đúng không? Đây là một cái gì đó ít thú vị hơn: có vẻ như Panasonic không thể bận tâm để chụp ảnh thực tế về sản phẩm của mình trên con người thực tế, vì vậy nó đã chèn chúng bằng kỹ thuật số vào các bức ảnh miễn phí bản quyền từ Shutterstock và Getty Images. Và sau đó, nó dường như đã làm một cái gì đó tồi tệ hơn: cắm đầu của một người đàn ông da trắng vào cơ thể của một người đàn ông da đen, thay đổi tông màu da của mình để phù hợp.

Hãy bắt đầu với ví dụ ít nghiêm trọng hơn. Dưới đây là hình ảnh tai nghe của Panasonic thổi bay tâm trí của một game thủ:

panasonic_sc_gn01_wearable_immersive_gaming_speaker_wigss_2200Ảnh: Panasonic

Nếu bạn gõ “game thủ mọt sách” vào Shutterstock, đó là kết quả đầu tiên.

1405_2021_08_25_1405_chromescreenẢnh chụp màn hình Sean Hollister / The Verge

Không còn nghi ngờ gì nữa, hình ảnh này từ Lasse Behnke là hình ảnh mà Panasonic đã sử dụng – nhưng mô hình chắc chắn không đeo loa cổ Panasonic. (Cũng không rõ tại sao thanh ánh sáng của DualShock 4 đã được chỉnh sửa.)

Được rồi, bây giờ cho người xấu xí. Đầu tiên, hình ảnh Panasonic cung cấp cùng với sản phẩm mới của mình, và bên dưới nó, ảnh gốc.

GN01_CUT06_210728Ảnh: Panasonic gettyimages_1210346459_2048x2048 “Thanh niên Mỹ gốc Phi ăn pizza, uống bia và chơi trò chơi điện tử”.  Ảnh: blackCAT (Getty Images)

Những người này có thể trông giống như những người rất khác nhau, nhưng đó là chỉnh sửa tại nơi làm việc – họ rõ ràng có cùng một bàn tay, cùng một chiếc áo sơ mi (với cùng một nếp nhăn chính xác), cùng một định nghĩa cánh tay và cùng một cổ họng, trong cùng một tư thế. Ai đó đã lấy cơ thể của người đàn ông da đen, cắm đầu một người đàn ông da trắng lên trên, làm sáng da và thay đổi màu sắc của bộ điều khiển trò chơi và áo sơ mi của anh ta.

Đầu của ai trên cơ thể ai? Có rất ít câu hỏi rằng đó là người đàn ông da đen có danh tính bị xóa, thay vì ngược lại. Tôi đã xem dữ liệu EXIF trong bức ảnh của Panasonic, và nó có nội dung: “Thanh niên Mỹ gốc Phi ăn pizza, uống bia và chơi trò chơi điện tử.” Không chỉ là tiêu đề chính xác của Getty Image ở trên,EXIF còn đề cập đến Getty Images và nhiếp ảnh gia blackCAT, và vì vậy rất có thể Panasonic bắt đầu với bức ảnh của người đàn ông da đen.

TẠI SAO, PANASONIC, TẠI SAO?

Không rõ liệu có bất cứ điều gì thực sự sẽ cấm Panasonic sửa đổi hình ảnh theo cách này hay không, hoặc liệu các nhiếp ảnh gia và người mẫu gốc có tiếng nói nào cả – khi bạn mua một hình ảnh miễn phí bản quyền trên các nền tảng này, bạn mua khả năng tự do sử dụng và sửa đổi nó, mà không cần phải đàm phán với nghệ sĩ.

Và trong khi thỏa thuận cấp phép của Shutterstock nói rằng khách hàng có thể không “Miêu tả bất kỳ người nào được mô tả trong Nội dung trực quan (một “Mô hình”) theo cách mà một người hợp lý sẽ thấy xúc phạm, Getty Images dường như không có bất kỳ điều khoản tương tự nào. Các hạn chế của Getty chủ yếu xoay quanh nội dung “biên tập”, do đó hình ảnh của các nhà báo về các sự kiện tin tức trong thế giới thực không được sử dụng trong quảng cáo hoặc chứng thực.

Sau khi chúng tôi đưa những hình ảnh này đến sự chú ý của Panasonic vào chiều hôm qua, nó đã kéo mọi hình ảnh quảng cáo có hình con người từ thư mục phân phối hình ảnh cho sản phẩm này. Cho đến sáng nay, một đại diện nói với The Verge rằng họ vẫn đang xem xét vấn đề này nhưng không thể đưa ra thời gian biểu để trả lời.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công nghệ thay thế đầu của một người đàn ông da đen bằng một cái màu trắng trong một hình ảnh quảng cáo, nhân tiện: Microsoft đã bị bắt gặp làm điều đó trên trang web Ba Lan của mình vào năm 2009.

4.7/5 - (4 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo