Phát hiện bí mật trong mã nguồn

Phát hiện bí mật trong mã nguồn

Là các nhà phát triển, ai cũng hiểu rằng việc phát hiện bí mật có thể rất khó khăn vì không thể dễ dàng nhận ra những bí mật thực sự. Chủ yếu là vì những bí mật này không chia sẻ các đặc điểm chung và có các chuỗi entropy cao ngẫu nhiên. Ngay cả khi đó, 99% trường hợp các chuỗi entropy cao ngẫu nhiên này là một loạt các kết quả dương tính giả hoặc các ID cơ sở dữ liệu mẫu. Ngay cả khi những bí mật này có khuôn mẫu cố định, chúng cũng khó bị phát hiện.

Đây là lý do tại sao phát hiện bí mật có thể là một vấn đề lớn như vậy. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách phát hiện bí mật và cách tránh bí mật với sự giúp đỡ của GitGuardian. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy để chúng tôi xem qua.

Xem lại mã có thể giúp phát hiện bí mật không?

Mặc dù đánh giá mã là hoàn hảo để kiểm tra và xem xét tổng thể, nhưng chúng có thể không phải là giải pháp tốt nhất để phát hiện bí mật trong kho lưu trữ nhằm ngăn chặn bất kỳ rò rỉ dữ liệu nào. Đây là lý do tại sao:

  • Trọng tâm chính của các bài đánh giá thường là vào các lỗi mà nếu không thì không thể tự động phát hiện được.
  • Các đánh giá tập trung nhiều hơn vào sự khác biệt giữa trạng thái được đề xuất và trạng thái hiện tại thay vì xem xét toàn bộ lịch sử thay đổi. Cùng với đó, nguy cơ rò rỉ dữ liệu là phổ biến.

Đây là lý do tại sao đánh giá mã có thể không phải là giải pháp tốt nhất để phát hiện bí mật trong mã nguồn.

Làm thế nào để phát hiện bí mật trong mã nguồn?

Công việc cụ thể này có thể chứng tỏ là một nhiệm vụ khó khăn vì về cơ bản, bạn thậm chí không biết mình đang tìm kiếm điều gì. Có rất ít yếu tố có thể giúp bạn nhận ra bí mật và những yếu tố đó cũng không hoàn toàn đáng tin cậy.

Tuy nhiên, nó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Các thuật toán phát hiện bí mật của GitGuardian có các đặc điểm sau đây làm cho nó lý tưởng để phát hiện bí mật với độ chính xác và ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ dữ liệu nào:

  • Thu hồi cao: Nó hầu như không bỏ lỡ bất kỳ bí mật. Nhiều tổ chức coi cảnh báo sai là một trong những bí mật bị bỏ sót có khả năng gây ra tác hại lớn. Nhưng ngay cả khi đó, thuật toán vẫn không bỏ sót một bí mật nào.
  • Độ chính xác cao: Thuật toán tăng số lượng cảnh báo sai rất thấp. Nếu không, nhóm sẽ bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các cảnh báo sai mà không phát hiện ra bí mật thực sự.

Những gì GitGuardian làm là hướng tới một thuật toán có thể mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa các yếu tố trên. Kết quả là – bạn phát hiện tất cả các bí mật mà không đưa ra một số lượng lớn các cảnh báo sai.

Đó là cách GitGuardian giúp một công ty phát hiện bí mật trong mã nguồn của họ và đảm bảo không có thông tin nhạy cảm nào có nguy cơ bị rò rỉ.

Phần kết luận

GitGuardian rất coi trọng việc bảo mật và bảo vệ dữ liệu của công ty bạn. Đây là lý do tại sao họ đã nỗ lực rất nhiều để đưa ra các thuật toán có thể phát hiện thành công bí mật mà không cần đưa ra quá nhiều cảnh báo sai.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử dịch vụ của họ và xem những gì họ cung cấp, hãy làm theo Trang web của họ. Chúng bao gồm một loạt các bí mật, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc bỏ lỡ một trong số chúng. Bên cạnh đó, chúng có thể dễ dàng tích hợp với hệ thống và quy trình làm việc của bạn.

Bài đăng Phát hiện bí mật trong mã nguồn xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo