Phát triển Chiến lược Tiếp thị Nội dung – Hướng dẫn Từng bước

Phát triển Chiến lược Tiếp thị Nội dung – Hướng dẫn Từng bước

Phát triển doanh nghiệp của bạn với Chiến lược Tiếp thị Nội dung này

Tiếp thị nội dung có rất nhiều lợi ích, nhưng chỉ khi bạn có chiến lược trong kế hoạch của mình. Một số lợi ích này là nâng cao nhận thức về thương hiệu, mức độ tương tác, tạo khách hàng tiềm năng, danh tiếng trực tuyến, lưu lượng truy cập không phải trả tiền và sự hiện diện kỹ thuật số của công ty.

Nhưng trên hết, tiếp thị nội dung không phải là một giao dịch một lần duy nhất để bạn có được khách hàng tạm thời.

Đây là một chiến lược dài hạn nhằm thu hút và xây dựng các kết nối lâu dài, có ý nghĩa với khán giả của bạn.

Vậy, tiếp thị nội dung là gì?

Đó là thực hành tạo và sau đó phân phối nội dung trong video, bài đăng trên blog, bài báo giáo dục hoặc hướng dẫn cách thực hiện thông qua các kênh tiếp thị khác nhau như Facebook và LinkedIn. Một ví dụ về tiếp thị nội dung là tiếp thị nội dung Trang điểm ảo L’Oreal Paris Signature Faces đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu.

Thông thường, mục tiêu chính trong tiếp thị nội dung là truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn với khán giả. Với ý nghĩ đó, hãy làm theo các bước sau để xây dựng hướng dẫn tiếp thị nội dung của bạn.

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Một kế hoạch không có mục tiêu giống như một người mù khinh miệt người dẫn đường. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách xác định những gì bạn cần từ tiếp thị nội dung của mình. Ví dụ: bạn có nghĩ rằng các bài đăng trên blog hoặc podcast sẽ tiếp cận và kết nối tốt hơn với khán giả mục tiêu của bạn không?

Khi bạn xem các đánh giá của khách hàng, hầu hết khách hàng của bạn có yêu cầu hướng dẫn hoặc hội thảo trên web không? Những câu hỏi này và các câu hỏi khác sẽ giúp bạn xác định mục tiêu chính của tiếp thị nội dung của mình, sau đó bạn có thể tạo các mục tiêu cấp thấp hơn.

Khi bạn biết mình muốn gì, hãy xác định nhu cầu của bạn sẽ phù hợp như thế nào với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tổng thể – nếu bạn đã có. Ngoài ra, hãy xây dựng các KPI để giúp bạn đi đúng hướng sau khi bạn có khung thời gian tiếp thị nội dung.

Bước 2: Tập hợp một nhóm chuyên gia

Một trong những nguyên tắc tiếp thị nội dung quan trọng nhất cần tuân theo là thuê một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực này. Cho dù bạn chọn nhận họ trong nhà hoặc thông qua thuê ngoài hoặc làm việc tự do, hãy đảm bảo bạn có một đội ngũ tiếp thị nội dung tốt.

Tiếp thị nội dung là một nghề của kỹ năng. Điều này có nghĩa là bạn không thể dựa vào bất kỳ Tom, Dick và Harry nào. Thay vào đó, hãy tìm kiếm những cá nhân có thành tích đã được chứng minh về việc thu được kết quả từ nội dung của họ.

Chúng không cần phải là cảm giác lan truyền. Nhưng họ cần biết cách làm thế nào để đưa tên bạn ra khỏi đó. Và nếu doanh nghiệp của bạn không thể xử lý chi phí thuê nhiều chuyên gia, hãy thuê một chuyên gia để quản lý và giám sát những người còn lại trong nhóm.

Bước 3: Tìm hiểu đối tượng của bạn

Bạn có mục tiêu và chuyên gia của mình. Bây giờ là lúc để biết khán giả của bạn. Tìm hiểu xem họ cần gì, suy nghĩ như thế nào, đấu tranh của họ, họ là ai, họ thích gì, địa vị xã hội và công việc của họ – bạn hiểu chính xác. Tìm kiếm để biết mọi thứ về khách hàng tiềm năng của bạn.

Tại sao nó quan trọng? Bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình, bạn càng dễ dàng điều chỉnh sản phẩm và dịch vụ của mình để phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn có thể cung cấp các giải pháp mà họ thực sự có thể sử dụng chứ không phải những gì bạn nghĩ họ muốn sử dụng.

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất với nghiên cứu thị trường dựa trên dữ liệu chính xác. Ngoài ra, hãy xem xét những nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn đến để tìm kiếm thông tin. Điều này sẽ giúp bạn hình thành ý tưởng tiếp thị nội dung của mình. Ví dụ: nếu hầu hết khán giả mục tiêu của bạn là những người bận rộn, bạn có thể chuyển đổi các bài đăng trên blog của mình thành podcast.

Bước 4: Bắt đầu lập kế hoạch chiến lược của bạn

Tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ nên bắt đầu với các bài đăng trên blog vì chúng tạo ra một nền tảng để tích lũy kinh nghiệm. Các bài đăng trên blog cũng rất tuyệt vì bạn có thể sử dụng lại nội dung cho các hình thức tiếp thị nội dung khác như podcast hoặc video YouTube.

Đây cũng là giai đoạn bạn bắt đầu xây dựng thông điệp thương hiệu vào nội dung của mình. Tạo một tuyên bố mục đích tập trung vào cách bạn phục vụ khách hàng và đáp ứng nhu cầu của họ. Tuyên bố mục đích phải mang ý nghĩa trong một định dạng ngắn gọn, hấp dẫn.

Hình ảnh được cung cấp bởi Pixabay

Bước 5: Tạo lịch trình xuất bản nội dung

Một chìa khóa khác để thành công trong tiếp thị nội dung là tính nhất quán. Nhất quán trong thông điệp bạn chia sẻ với khán giả mục tiêu, số lượng nội dung bạn sản xuất và số lần bạn xuất bản nội dung của mình. Tính nhất quán cho thấy độ tin cậy của bạn.

Ngoài ra, hãy tận dụng các con đường khuyến mại để mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận mục tiêu của bạn. Một ví dụ tuyệt vời là việc sử dụng influencer marketing. Một ví dụ khác hoạt động là tiếp thị qua email. Nếu bạn không có ngân sách cho hai phương pháp này, hãy cân nhắc mời khách viết blog trên trang web của bạn – hoặc viết blog trên các trang web có thẩm quyền.

Sự kết luận

Hãy nhớ rằng, không có gì được thiết lập bằng đá. Ý tưởng là xây dựng và xây dựng lại cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Hãy nhớ rằng tiếp thị nội dung giúp tạo nền tảng lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, đừng mong đợi kết quả ngay lập tức.

Nhưng nếu bạn làm đúng, cuối cùng bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tiến hành phân tích đối thủ cạnh tranh để xác định chiến lược họ đang sử dụng và loại nội dung họ đang chia sẻ.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra nội dung thú vị và dễ liên tưởng hơn cho khán giả của mình. Điền vào bất kỳ khoảng trống nào bạn xác định được. Trên lưu ý đó, bạn có biết bất kỳ khoảng trống nào mà các nhà tiếp thị nội dung chưa điền vào chiến lược của họ không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Bài đăng Phát triển chiến lược tiếp thị nội dung – Hướng dẫn từng bước xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo