Phát triển ứng dụng di động thương mại điện tử: Mẹo xây dựng ứng dụng bán chạy vào năm 2022

Phát triển ứng dụng di động thương mại điện tử: Mẹo xây dựng ứng dụng bán chạy vào năm 2022

Mua hàng thông qua các trang web và ứng dụng Thương mại điện tử đã trở thành cách mua sắm phổ biến và thuận tiện nhất. Dựa theo Statista, thị trường ứng dụng phần mềm Thương mại điện tử toàn cầu sẽ mang lại doanh thu hơn 1,3 tỷ đô la từ năm 2019 đến năm 2024. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa tham gia thị trường Thương mại điện tử, đã đến lúc khởi động ứng dụng Thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy xem bài viết này để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về sự phát triển ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động và các xu hướng thương mại di động hàng đầu vào năm 2022.

Xu hướng thương mại di động năm 2022

Sự phát triển không ngừng của thị trường Thương mại Điện tử góp phần vào sự phát triển tích cực của các khía cạnh mới trong thương mại di động. Vì vậy, cho dù bạn dự định xây dựng một ứng dụng Thương mại điện tử hay đã có, bạn nên biết các xu hướng gần đây trong phát triển ứng dụng Thương mại điện tử dành cho thiết bị di động để có thể hưởng lợi từ chúng.

Chatbots

Chatbots cho phép các doanh nghiệp tự động hóa giao tiếp với khách hàng 24/7. Công nghệ thương mại di động này cho phép các doanh nghiệp không chỉ trả lời các yêu cầu phổ biến nhất của người dùng mà còn dự đoán các câu hỏi tiếp theo của họ, nhờ vào những tiến bộ của AI và Machine Learning. Do đó, mọi khách hàng đều nhận được hỗ trợ khách hàng được cá nhân hóa và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.

AR

Thực tế tăng cường trong Thương mại điện tử cho phép người dùng thử nghiệm sản phẩm trước khi mua. Nó trông như thế nào trong thực tế? Khách hàng xem sản phẩm sẽ trông như thế nào trên chúng hoặc trong nhà của họ để đảm bảo rằng chúng đáp ứng được mong đợi. Nhờ xu hướng này, bạn có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng của mình, ngay cả trong thời gian cách ly COVID-19.

Danh sách mong muốn

Bạn có thể tăng đáng kể doanh số bán hàng trên trang web của mình và cải thiện trải nghiệm khách hàng với danh sách mong muốn. Sau khi bạn triển khai danh sách mong muốn vào thiết kế ứng dụng Thương mại điện tử của mình, số lượng người dùng quay lại cửa hàng của bạn sẽ tăng lên, do đó sẽ tăng số lượng mua hàng tại cửa hàng trong tương lai. Hơn nữa, tính năng này có thể kết hợp các thông báo có thể thông báo cho khách hàng về tình trạng sẵn có của mặt hàng mong muốn.

Định vị địa lý

Ngày càng có nhiều cửa hàng sử dụng hàng rào địa lý để quảng cáo sản phẩm của họ trên web. Với xu hướng thương mại di động này, bạn có thể quảng cáo các mặt hàng dựa trên vị trí của người dùng, điều này cho phép bạn tập trung vào một đối tượng mục tiêu cụ thể. Áp dụng cấu trúc địa lý cho tăng doanh số ứng dụng Thương mại điện tử của bạn lên tới 20% như các công ty khác đã làm.

Trải nghiệm mua sắm đa kênh

Nếu bạn muốn phát triển thương mại kinh doanh di động của mình, bạn phải bán hàng ở nhiều nơi. Tập trung vào cách tiếp cận mua sắm đa kênh để thúc đẩy doanh số thương mại trên thiết bị di động bằng cách phát triển đồng thời sự hiện diện của trang web, ứng dụng và mạng xã hội.

Trợ lý giọng nói

Một trang web thân thiện với giọng nói hoặc ứng dụng Thương mại điện tử là một yếu tố kinh doanh bán lẻ cần thiết vào năm 2022. Mọi người sử dụng các trợ lý như Alexa và Siri khi mua hàng hóa cho gia đình của họ như quần áo, mỹ phẩm, sách, v.v. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng của cửa hàng, công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói có thể làm điều đó cho bạn.

Mua một cú nhấp chuột

Kinh nghiệm cho thấy khách hàng thường từ bỏ quy trình mua hàng khi phải thực hiện quá nhiều bước để hoàn thành một giao dịch. Tuy nhiên, với tính năng mua hàng bằng một cú nhấp chuột, bạn không cần phải nhập đi nhập lại dữ liệu vì chi tiết thanh toán của bạn đã được lưu.

Cá nhân hóa mua sắm

Cá nhân hóa mua sắm có thể nâng lên mức độ hài lòng của khách hàng lên 20%, cho phép các doanh nghiệp tăng thu nhập một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhiều công ty đầu tư mạnh vào hoạt động tiếp thị được cá nhân hóa để thu hút sự chú ý của người dùng bằng các email được cá nhân hóa dựa trên các giao dịch mua trước đó của họ. Bên cạnh đó, xu hướng này được kết hợp với việc sử dụng Phân tích dự đoán có thể dự báo sản phẩm mà khách hàng sẽ mua tiếp theo.

Dữ liệu lớn

Bạn muốn dự đoán sở thích của người mua hoặc tính giá sản phẩm phù hợp dựa trên hàng trăm thẻ giá của đối thủ cạnh tranh? Các thuật toán dữ liệu lớn giúp các doanh nghiệp dự đoán xu hướng Thương mại điện tử di động mới nhất và sở thích của người dùng, để bạn có thể đóng gói cửa hàng của mình với các sản phẩm có nhu cầu cao.

Quy trình phát triển ứng dụng thương mại điện tử

Quy trình phát triển ứng dụng Thương mại điện tử bao gồm một số giai đoạn:

  1. Xác định các yêu cầu để tìm ra các tính năng, giao diện và các yếu tố thiết kế của ứng dụng trong tương lai.
  2. Phân tích thị trường để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của dự án của bạn, cùng với các cơ hội bạn có thể mang lại cho người dùng.
  3. Tập hợp một đội ngũ các chuyên gia có năng lực cao, những người có thể thực hiện thành công tất cả các ý tưởng và yêu cầu của bạn. Điều này bao gồm việc thuê người quản lý dự án, nhà thiết kế UX / UI, đảm bảo chất lượng, phụ trợ, giao diện người dùng và nhà phát triển thiết bị di động, chuyên gia DevOps, v.v.
  4. Phát triển MVP (sản phẩm khả thi tối thiểu), cụ thể là các tính năng chính sẽ được người dùng thử nghiệm để thu thập phản hồi.
  5. Phát triển ứng dụng hơn nữa, dựa trên phản hồi thu thập được.

Chi phí phát triển ứng dụng di động thương mại điện tử năm 2021

Chi phí phát triển ứng dụng thương mại điện tử có thể dao động rất lớn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả độ phức tạp và chức năng của ứng dụng. Ứng dụng Thương mại điện tử của bạn càng chứa nhiều tính năng, thì nhóm của bạn càng cần nhiều thời gian để triển khai. Để tính toán tổng thời gian xây dựng ứng dụng thương mại di động và ước tính ngân sách cho dự án của mình, bạn có thể chia toàn bộ quá trình phát triển thành các loại công việc sau:

  • thiết kế
  • phát triển front-end
  • phát triển back-end
  • phát triển phi công nghệ và các cuộc họp

Ngoài ra, hãy xem xét vị trí của nhóm thuê ngoài của bạn và mức độ phức tạp của các tính năng bạn muốn thêm. Trung bình một MVP của một ứng dụng mua sắm có thể có giá từ 50.000 USD đến 80.000 USD.

Sự kết luận

Sử dụng các xu hướng thương mại di động được đề cập trong bài viết này để phát triển doanh nghiệp của bạn bằng cách thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn và tăng doanh số bán hàng. Thuê một nhóm các nhà phát triển chuyên nghiệp để tiết kiệm tiền cho các tính năng phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động Thương mại điện tử để bạn có thể khởi chạy ứng dụng thân thiện với người dùng và chức năng cho cửa hàng của mình.

Câu hỏi thường gặp

Tốn bao nhiêu tiền để phát triển một ứng dụng thương mại điện tử?

Tạo một ứng dụng Thương mại điện tử có thể tốn từ 25.000 đô la đến 150.000 đô la trở lên, cho cả iOS và Android, tùy thuộc vào độ phức tạp và chức năng của dự án.

Làm thế nào để bạn tạo một ứng dụng thương mại điện tử?

Để xây dựng một ứng dụng Thương mại điện tử thành công, trước tiên bạn cần đưa ra một ý tưởng ứng dụng tuyệt vời. Thực hiện một phân tích kỹ lưỡng về thị trường để xác định các vấn đề của đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó, liệt kê các tính năng cần thiết của ứng dụng, lập kế hoạch thiết kế và tiếp tục phát triển thêm.

Điều gì tạo nên một ứng dụng thương mại điện tử tốt?

Với một ứng dụng Thương mại điện tử tốt, bạn có thể mang lại trải nghiệm khách hàng đáng chú ý cho người dùng và khách hàng tiềm năng của mình. Trang bị cho ứng dụng của bạn các tính năng Thương mại điện tử tốt nhất để nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

Bài đăng Thương mại điện tử Phát triển ứng dụng di động: Mẹo xây dựng ứng dụng bán chạy vào năm 2022 xuất hiện lần đầu trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo