Phụ nữ Canada trong lĩnh vực công nghệ ra mắt Quỹ đầu tư thiên thần trị giá hàng triệu USD

Phụ nữ Canada trong lĩnh vực công nghệ ra mắt Quỹ đầu tư thiên thần trị giá hàng triệu USD

(TORONTO, ONTARIO) – Một nhóm phụ nữ Canada trong lĩnh vực công nghệ đã thành lập Phoenix Fire, quỹ đầu tư giai đoạn thiên thần với cách tiếp cận có hệ thống để đầu tư vào các nữ doanh nhân trên khắp Canada.

Quỹ sẽ đầu tư từ 100 nghìn đến 250 nghìn USD vào các công ty khởi nghiệp công nghệ ở giai đoạn đầu với tiềm năng phát triển cao và khả năng mở rộng quy mô toàn cầu. Phoenix Fire được cung cấp bởi Archangel Network, ra mắt vào năm 2020 với mức đóng đầu tiên là 10 triệu đô la.

Những người phụ nữ của Lửa Phượng Hoàng, còn được gọi là “The Firehood™”Bao gồm hơn một chục phụ nữ với nhiều nguồn gốc khác nhau, chủ yếu là trong lĩnh vực công nghệ. Các thành viên sáng lập bao gồm:

 • Leen Li, Giám đốc điều hành của Wealthsimple Foundation
 • Sherry Shannon-Vanstone, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Profound Impact
 • Iliana Oris Valiente, Giám đốc điều hành tại Accenture Canada
 • Thealzel Lee, Người sáng lập và Chủ tịch quỹ eFund của British Columbia
 • Claudette McGowan, Chủ tịch CILAR và Giám đốc Điều hành Toàn cầu, An ninh mạng tại TD Bank
 • Diane Wolfenden, nhà đầu tư thiên thần giàu kinh nghiệm và Chủ tịch hội đồng quản trị của Equation Angels
 • Stephanie Scandrett, Giám đốc điều hành sản xuất đã nghỉ hưu và nhà đầu tư Equation Angels
 • Sai Cherla, cựu Giám đốc Hành chính, Công nghệ và Vận hành tại Tập đoàn Tài chính BMO
 • Helen DK Friedman, Đối tác tại Miller Thomson LLP
 • Chih-Ting Lo, Chủ tịch Giải pháp EELO kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trung tâm Đổi mới Không phát thải Metro Vancouver
 • Jenelle Ernest, Giám đốc điều hành, Brandtalk Media
 • Reshika Dhir, Đối tác tại Bereskin & Parr
 • Danielle Graham, Đối tác điều hành của Phoenix Fire và Người sáng lập của Những người sáng lập dũng cảm của Communitech

Nói chung, nhóm đã có hàng chục năm kinh nghiệm đầu tư và chuyên môn đánh giá và lựa chọn các công ty khởi nghiệp thành công cho nguồn vốn thiên thần.

“Mục tiêu của chúng tôi đối với Phoenix Fire là mở ra vốn giai đoạn thiên thần cho các nữ doanh nhân. Với giá trị chiến lược của mạng lưới The Firehood, chúng tôi sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của mình khi chúng phát triển và mở rộng quy mô toàn cầu, ”Danielle Graham nói.

Những thách thức mà các nữ doanh nhân gặp phải khi quảng cáo chiêu hàng đã được ghi nhận đầy đủ. Bất chấp mọi sự chú ý tập trung vào những mối quan tâm này, phụ nữ chỉ nhận được 3% vốn đầu tư mạo hiểm.

Trong khi phụ nữ chiếm hơn 50% dân số Canada, lĩnh vực công nghệ lại tụt hậu so với các ngành công nghiệp khác khi nói đến sự tiến bộ của phụ nữ. Một số yếu tố bao gồm khả năng tiếp cận mạng lưới, đào tạo, cơ hội lãnh đạo và vốn hạn chế.

Bắt đầu từ tháng 4, Phoenix Fire sẽ tổ chức các sự kiện kết nối hàng tháng tại Verity, tập hợp phụ nữ lại với nhau để nâng cao sự tham gia, khả năng lãnh đạo và sự thịnh vượng của họ trong lĩnh vực công nghệ.

Theo dõi Phoenix Fire trên mạng xã hội và tham gia phong trào giúp tài trợ cho các nữ doanh nhân và nhà đầu tư thiên thần trên LinkedIn, Twitter và Instagram. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập archangelnetwork.ca/phoenixfire

The post Phụ nữ Canada trong lĩnh vực công nghệ Khởi động Quỹ đầu tư thiên thần trị giá hàng triệu tỷ appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo