Sẵn sàng, Chuẩn bị, Phát triển: Mẹo cho Thuê ảo vào năm 2022

Sẵn sàng, Chuẩn bị, Phát triển: Mẹo cho Thuê ảo vào năm 2022

Việc tuyển dụng nhân tài mới không phải là điều dễ dàng. Nó phức tạp hơn nhiều so với việc xem xét hồ sơ và thực hiện các cuộc phỏng vấn. Hơn nữa, sai lầm trong tuyển dụng là một trong những thách thức hàng đầu đối với các nhà tuyển dụng. Những sai lầm tuyển dụng phổ biến này có thể ngăn cản một ứng viên tài năng khỏi chúng. Do đó, các nhà lãnh đạo nhân sự cần liên tục cập nhật các chính sách và chiến lược của họ để có được ứng viên tốt nhất.

Như mọi người đều biết, tình huống COVID-19 đã hoàn toàn thay đổi thế giới công việc, và bộ phận tuyển dụng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều này. Ý tưởng làm việc tại nhà là không tưởng trước đại dịch, đặc biệt là đối với các chuyên gia nhân sự. Nhưng toàn bộ tình huống này đã củng cố văn hóa làm việc từ xa, buộc các nhà lãnh đạo nhân sự phải suy nghĩ lại về cách thức tuyển dụng của họ. Với thị trường việc làm luôn thay đổi này, họ phải nhanh chóng thích nghi.

Ngay cả trước khi bùng phát coronavirus, các xu hướng thay đổi đã định hình cách các công ty tuyển dụng ứng viên. Đại dịch chỉ thúc đẩy sự năng động này. Một báo cáo gần đây của Gartner cho biết 50% nhân viên thích làm việc từ xa ngay cả sau đại dịch. Vì vậy, các nhà tuyển dụng cũng cần phải chuẩn bị để thuê từ xa trong tương lai. Để tiếp tục tuyển dụng ngay cả khi làm việc từ xa, các công ty đã sử dụng các công cụ tuyển dụng ảo. Những công cụ này đã giúp các nhà quản lý tuyển dụng có thể tập trung vào tăng trưởng mà không bỏ lỡ một nhịp nào.

Tuy nhiên, nhiều công ty đang quay trở lại văn phòng, nhưng nhiều công ty vẫn đang theo mô hình làm việc kết hợp. Nếu công ty của bạn cũng đang có kế hoạch quay trở lại văn phòng, bạn vẫn phải giữ cho quá trình tuyển dụng của mình ảo. Bạn có thể tận dụng nhiều lợi ích trong khi thuê ảo với sự trợ giúp của các công cụ tuyệt vời. Có nhiều cách khác nhau để thấy được thành công trong quá trình làm việc từ xa với một quy trình tuyển dụng mạnh mẽ. Trong blog này, chúng tôi sẽ nêu bật các phương pháp hay nhất để quy trình tuyển dụng ảo diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

1. Tạo một hồ sơ ứng viên lý tưởng

Tạo một hồ sơ ứng viên lý tưởng cho tất cả các vị trí đang mở là một trong những phương pháp tuyển dụng ảo tốt nhất. Đó là một bước cần thiết để tìm kiếm các ứng viên phù hợp với giá trị; nếu không, bạn sẽ kết thúc việc tuyển dụng sai ứng viên. Các nhà lãnh đạo nhân sự nên tập trung vào việc tạo ra một hồ sơ ứng viên lý tưởng phù hợp để thu phục những nhân tài tốt nhất. Lưu ý những điểm sau để tạo một hồ sơ ứng viên lý tưởng cho việc tuyển dụng ảo.

  • Xác định rõ vai trò và trách nhiệm.
  • Chia sẻ mục tiêu, văn hóa và tầm nhìn của tổ chức bạn.
  • Bao gồm cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng trong công việc để thu hút các ứng viên tiềm năng.
  • Chia sẻ tầm nhìn của nhân viên hoạt động tốt nhất của bạn để khai sáng cho các ứng viên với những kỳ vọng của bạn.
  • Đề cập rõ ràng các bộ kỹ năng cần thiết cho công việc.

2. Đăng công việc của bạn trên nhiều nền tảng

Sau khi tạo một hồ sơ ứng viên lý tưởng, bạn phải tìm kiếm nền tảng phù hợp để đăng tuyển dụng của mình. Bạn nên đảm bảo đăng việc làm trên nhiều nền tảng để chúng có thể tiếp cận nhiều người nhất có thể. Bạn sẽ nhận được các ứng dụng khác nhau bằng cách đăng việc làm trên một số nền tảng. Tìm một nền tảng uy tín để thu hút khán giả toàn cầu và thuê ngoài biên giới. Đảm bảo xem qua các bài đánh giá về các trang web khác nhau và chọn trang web tốt nhất để tải lên tin tuyển dụng của bạn. Hơn nữa, bạn nên sử dụng các từ khóa trong mô tả công việc để tăng khả năng hiển thị của nó.

3. Ôm các công cụ kỹ thuật số

Việc sử dụng các công cụ kỹ thuật số đã trở nên rất phổ biến do sự bùng phát của virus coronavirus. Các công ty đã sử dụng phần mềm phỏng vấn video để cập nhật các xu hướng tuyển dụng mới nhất. Những công cụ hiện đại này cho phép các nhà tuyển dụng thuê người liên tục từ các góc khác nhau trên thế giới. Những công cụ này đã trở thành một nhu cầu cần thiết cho các nhà quản lý tuyển dụng trong quá trình làm việc từ xa. Với phần mềm phù hợp, bạn có thể phỏng vấn các ứng viên từ vùng an toàn của mình. Hơn nữa, những công cụ này có nhiều tính năng khác nhau giúp việc tuyển dụng của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng bắt đầu sử dụng các công cụ này do tình trạng COVID-19, nhưng hiện nay các công cụ này đã trở nên rất phổ biến do những lợi ích của chúng. Nhiều công ty hiện đã đặt phỏng vấn video làm phương thức phỏng vấn mặc định của họ.

4. Tận dụng một đội ngũ thuê mướn ảo đa dạng

Nếu bạn đang tuyển dụng với quy mô lớn, bạn phải sử dụng một đội ngũ tuyển dụng đa dạng. Nó sẽ giúp bạn đạt được số lượng người nộp đơn tối đa. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng nói về các chính sách, niềm tin và đức tính của công ty mình với cách tiếp cận này. Tận dụng một nhóm tuyển dụng đa dạng chỉ đơn giản là liên quan đến việc thuê các chuyên gia từ các chủng tộc, nguồn gốc và giới tính khác nhau trong bộ phận tuyển dụng của bạn. Đội ngũ tuyển dụng đa dạng sẽ giúp bạn tạo ra một quy trình tuyển dụng công bằng. Mỗi ứng viên sẽ có được cơ hội như nhau và bạn có thể dễ dàng có được ứng viên hoàn hảo nhất.

5. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh

Thương hiệu nhà tuyển dụng là điều cần thiết khi bạn đang tìm kiếm các ứng viên ngôi sao cho một công việc. Theo một nghiên cứu gần đây, hơn 75% ứng viên là những người nộp đơn thụ động không tìm kiếm cơ hội việc làm mới. Nhưng những ứng viên này sẽ không ngần ngại nhận công việc phù hợp. Một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh cũng thu hút những ứng viên thụ động này và bạn có thể phát hiện ra những ứng viên phù hợp một cách thuận tiện. Theo một cuộc khảo sát khác của Glassdoor, 69% người tham gia nói rằng họ có nhiều khả năng xin việc hơn nếu nhà tuyển dụng quản lý thương hiệu.

Quản lý thương hiệu nhà tuyển dụng bao gồm cập nhật hồ sơ của công ty, trả lời các bài đánh giá và chia sẻ thông tin cập nhật về môi trường làm việc và văn hóa của công ty. Bạn thậm chí không cần phải tuyển dụng tích cực nếu bạn đang xây dựng một thương hiệu nhà tuyển dụng nổi tiếng. Ứng viên sẽ tự động nộp đơn vào công việc do bạn đăng tuyển.

6. Giữ quy trình tuyển dụng ngắn gọn

Các chuyên gia nhân sự phải tập trung vào việc tạo ra một quy trình tuyển dụng ngắn hạn và hấp dẫn. Một quá trình tuyển dụng dài có thể là một trở ngại cho tất cả các ứng viên. Trong khi thiết kế quy trình tuyển dụng, hãy kết nối với toàn bộ nhóm của bạn và lập chiến lược để làm cho nó có cấu trúc. Chỉ bao gồm các vòng cần thiết để thuê người nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong khi tuyển dụng hầu như không, việc giữ cho các ứng viên tham gia trong suốt quá trình trở nên khó khăn. Vì vậy, một quy trình tuyển dụng ngắn hạn là cần thiết. Ứng viên bắt đầu mất hứng nếu có những vòng phỏng vấn không cần thiết.

7. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội

Tuyển dụng xã hội có thể là một chiến lược tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng nó. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn đang tiếp cận đúng đối tượng. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng thu hút những nhân tài phù hợp với văn hóa công ty của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội có ảnh hưởng lớn đến mọi người và việc quảng bá việc làm ở đó làm tăng cơ hội tìm ra ứng viên phù hợp. Đăng công việc của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và kết nối với nhiều nhân tài hơn.

Gói nó lên

Làm việc từ xa đã trở thành tiêu chuẩn mới, và do đó, bộ phận tuyển dụng nên tập trung vào việc làm cho việc tuyển dụng ảo của họ trở nên hiệu quả. Việc thu hút ứng viên tiềm năng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng với các mẹo đã đề cập, bạn có thể dễ dàng tạo ra một quy trình tuyển dụng ảo có cấu trúc. Thực hiện tất cả những điểm này trong khi tuyển dụng từ xa và đảm bảo thu hút đúng người cho công việc. Việc thuê những ứng viên tốt nhất sẽ mang lại lợi ích cho hiệu quả hoạt động chung của doanh nghiệp.

Bài đăng Sẵn sàng, Thiết lập, Phát triển: Mẹo cho Tuyển dụng Ảo vào năm 2022 xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo