Sáng tạo nội dung hữu ích: Cách tận dụng UGC On & Off Social Media

Sáng tạo nội dung hữu ích: Cách tận dụng UGC On & Off Social Media

Một quyết định chiến lược có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa việc tăng doanh số thương mại điện tử lên 50% so với cùng kỳ năm trước hay không. Và đối với thương hiệu quần áo Burberry của Anh, đây là kết quả chính xác sau khi ra mắt trang web có tên “Nghệ thuật của rãnh” vào năm 2009.

Ý tưởng cho trang web này rất đơn giản: Cung cấp không gian để khách hàng chia sẻ ảnh họ mặc quần áo Burberry (tức là nội dung do người dùng tạo). Từ đó, bất kỳ ai cũng có thể thích, bình luận và chia sẻ lại nội dung trên mạng xã hội.

Trong năm đầu tiên, trang này đã nhận được 7,5 triệu lượt xem và thành công rực rỡ.

Nguyên nhân?

Nội dung do người dùng tạo (UGC) là một công cụ cực kỳ có giá trị để tiếp thị doanh nghiệp, thể hiện đề xuất giá trị và thúc đẩy sự tương tác. Nó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng cho 79% người và cũng hiệu quả hơn 9,8 lần so với nội dung do người ảnh hưởng tạo.

Hơn nữa, các thương hiệu có thể thu được tất cả những lợi ích của UGC mà không cần chi nhiều hoặc bất kỳ khoản tiền tiếp thị nào của riêng họ. Đó là hoạt động sáng tạo nội dung thực sự mang lại ROI tuyệt vời với chiến lược tiếp thị phù hợp.

Hướng dẫn này sẽ phân tích bốn cách tốt nhất để bạn tận dụng UGC trên và ngoài phương tiện truyền thông xã hội.

Những gì được coi là UGC?

Nội dung do người dùng tạo là bất kỳ loại phương tiện nào mà những người không liên kết với thương hiệu của bạn chia sẻ trên nền tảng kỹ thuật số. Điều này bao gồm các bài đánh giá trên diễn đàn, ảnh, video, bài đăng trên mạng xã hội, v.v.

Hãy coi nó như một phiên bản kỹ thuật số phát triển của tiếp thị truyền miệng. Thay vì nói trực tiếp với nhiều người về sản phẩm của thương hiệu, bất kỳ ai cũng có thể tải lên một bài đăng trên mạng xã hội đề xuất sản phẩm cho hàng trăm (hoặc thậm chí hàng nghìn) người cùng một lúc.

Một trong những lý do chính khiến mọi người phản hồi tốt về UGC là vì yếu tố xác thực. Nội dung này được thực hiện bởi một người chứ không phải một thương hiệu, vì vậy đánh giá hoặc đề xuất được coi là chính hãng và không dựa trên doanh số bán hàng.

Mặc dù cá nhân bạn không tạo ra UGC cho và về thương hiệu của mình, nhưng bạn có thể (và nên) sử dụng nó cho lợi thế của mình. Đây là cách thực hiện.

Cách tận dụng tối đa UGC

1. Thêm UGC vào một trang web hoặc trang đích

Xây dựng một trang web mới dành riêng cho UGC (giống như Burberry đã làm) luôn là một lựa chọn. Tuy nhiên, nhược điểm là cách tiếp cận này đòi hỏi nhiều thời gian và nguồn lực hơn mà bạn có thể không rảnh vào lúc này.

Một giải pháp thay thế tốt là bắt đầu tích hợp UGC trên trang web bạn đã có.

Điều này có nghĩa là nhúng video đánh giá sản phẩm vào một bài đăng trên blog hoặc trang đích mới. Hoặc, khi bạn kiểm tra trang web của mình cho mục đích SEO, điều này có nghĩa là bao gồm UGC trong nội dung cũ hơn của bạn để cung cấp nhiều giá trị hơn cho khách truy cập trang web.

Dưới đây là một số thống kê củng cố lý do tại sao điều này là chiến lược từ phía bạn:

  • Làm nổi bật nội dung video trên các trang đích có thể tăng chuyển đổi bằng cách 86%.
  • Ai đó truy cập trang web của bạn sau khi xem video UGC (trên mạng xã hội hoặc nơi khác) là Khả năng cao hơn 184% để chuyển đổi.

Mất vài giây để thêm UGC vào trang web của bạn, nhưng bạn phải thực hiện điều này liên tục nếu bạn muốn thấy những loại lợi ích lâu dài này.

2. Bao gồm UGC trong các chiến dịch quảng cáo

Tất cả những người truy cập vào trang web của thương hiệu của bạn đều ở trong một giai đoạn khác nhau của phễu bán hàng. Một số người tò mò về công ty của bạn nhưng không có ý định mua hàng ngay lập tức. Những người khác có ý định mua hàng nhưng vẫn đang cân nhắc các lựa chọn của họ.

Bằng cách sử dụng UGC trong các chiến dịch quảng cáo của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng kỹ thuật số khác, bạn có thể thực hiện nhiều việc cùng một lúc:

  • Chứng minh với khách hàng tiềm năng rằng bạn coi trọng khách hàng hiện tại của mình (và cũng sẽ đánh giá cao họ).
  • Cung cấp thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của bạn từ góc độ khách hàng (không phải từ góc độ thương hiệu).
  • Tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách chân thực nhất (theo 60% người tiêu dùng).

Các chiến dịch tập trung vào UGC cảm thấy được cá nhân hóa, đó là lý do chính tại sao chúng hoạt động. Một ví dụ điển hình về điều này là chiến dịch “Chia sẻ một cốc” của Coke, trực tiếp tăng doanh số bán hàng của Mỹ lên 2% sau hơn 10 năm doanh thu sụt giảm.

3. Sử dụng UGC làm bằng chứng xã hội trong tiếp thị qua email

UGC làm sáng tỏ thương hiệu của bạn là một trong những tài sản tiếp thị lớn nhất của bạn, cho dù đối với quảng cáo, trang đích hay – bạn đoán rồi – chiến dịch email.

Và đó là bởi vì mọi người tin tưởng mọi người. Trên thực tế, hầu hết người tiêu dùng (92%) có nhiều khả năng tin tưởng (và hành động dựa trên) lời giới thiệu của một người nào đó mà họ biết hơn bất kỳ nguồn nào khác.

Khi một khách hàng hiện tại tạo một bài đăng trên mạng xã hội và gắn thẻ thương hiệu của bạn, đó là một hình thức bằng chứng xã hội.

Thương hiệu của bạn được hiển thị nhiều hơn khi nhiều người chia sẻ UGC trên và ngoài phương tiện truyền thông xã hội, vậy tại sao không đưa loại nội dung này vào email bạn gửi cho khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và khách hàng quen?

Có một điều cần nói rằng thương hiệu của bạn sẽ cung cấp NSy lợi ích, nhưng đó là một cách khác để hỗ trợ những lời hứa của bạn với UGC từ những người đã được hưởng lợi trực tiếp từ các dịch vụ của bạn.

4. Khuyến khích khán giả của bạn tạo thêm UGC

Nếu thương hiệu của bạn đã tồn tại được một thời gian, rất có thể bạn có thể lấy rất nhiều UGC hiện có từ mạng xã hội ngay bây giờ. Có thể bạn thậm chí đã xây dựng một kho nội dung từ những người dùng mạng xã hội mà bạn truy cập thường xuyên.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn có thể liên tục đưa UGC vào chiến lược tiếp thị của mình là khuyến khích khách hàng của bạn tạo nhiều nội dung này hơn.

Bạn có thể làm điều này bằng cách tổ chức các cuộc thi và tặng phẩm trên mạng xã hội. Hoặc bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận được cá nhân hóa như Coke và khơi dậy tiếng vang trên mạng xã hội về sản phẩm của bạn theo cách mà đối thủ cạnh tranh của bạn không làm.

Ví dụ: bằng cách khuyến khích và trao thưởng cho những người sáng tạo UGC thông qua một lời giới thiệu trên mạng xã hội, bạn cho khách hàng thấy rằng bạn đánh giá họ ở cấp độ cá nhân, không chỉ như một phương tiện để đáp ứng lợi nhuận. Và đó là kiểu tương tác mà mọi người khao khát từ các thương hiệu.

Sáng tạo nội dung chi phí thấp hiệu quả

Sáng tạo nội dung là một quá trình mà các thương hiệu đầu tư vào vì lý do chính đáng, nhưng không phải lúc nào nó cũng đi kèm với chi phí cao. Với UGC, bạn có thể tiếp thị thương hiệu của mình một cách hiệu quả mà không tốn một xu nào.

Vì vậy, nếu bạn chưa làm như vậy, hãy coi đây là dấu hiệu của bạn rằng đã đến lúc đầu tư nhiều thời gian và năng lượng hơn vào việc thu thập và sử dụng UGC trong tiếp thị nội dung của bạn để tận dụng tất cả những lợi ích này.

Bài đăng Hoạt động sáng tạo nội dung: Cách tận dụng UGC On & Off Social Media đã xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo