Tại sao bạn cần một người cố vấn và làm thế nào để tìm được người tốt nhất

Tại sao bạn cần một người cố vấn và làm thế nào để tìm được người tốt nhất

Thành công không chỉ là một lời nói; nó là kết quả của một quá trình. Và việc lập kế hoạch cho quá trình hành động của bạn sẽ dễ dàng hơn bằng cách lường trước những cạm bẫy và va chạm trên đường đi. Nhưng nếu bạn phải chuẩn bị cho mọi thử thách khi nó xảy ra, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đã sẵn sàng. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu rằng bạn luôn có thể tiếp tục học hỏi và cải thiện.

Một khi bạn nhận ra điều này, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi tập trung vào việc không chỉ đạt được tiềm năng của mình mà còn đẩy lùi những giới hạn mà bạn tin là có thể. Cân nhắc xem một người lùn có thể nhìn xa như thế nào so với một người khổng lồ. Và hãy cân nhắc xem một người lùn có thể nhìn được bao xa khi họ đứng trên vai của một người khổng lồ. Bài học cuối cùng về sự khiêm tốn là tự coi mình là người lùn nhưng hãy hướng tầm nhìn xa hơn người khổng lồ bằng cách đứng trên vai họ.

Liệu thế giới có nhớ đến Plato như họ không nếu ông không phải là học trò của Socrates? Và liệu thế giới có nhớ đến Aristotle như họ nếu ông không học từ Plato? Và liệu thế giới có biết đến Alexander là “người vĩ đại” nếu Aristotle không cố vấn cho ông? Có lẽ những cá nhân đáng chú ý này sẽ đạt được nhiều điều tuyệt vời. Tuy nhiên, lịch sử thế giới có thể đã khác nếu bất kỳ ai trong số họ tin rằng họ không cần một người cố vấn trên hành trình vươn tới sự vĩ đại.

Tại sao bạn cần một người cố vấn?

Có một người cố vấn để học hỏi từ đó có thể thay đổi cuộc sống của bạn một cách đáng kể. Bạn không cần phải học cả trăm bài học bằng cách mắc cả trăm sai lầm khi bạn có thể học những bài học này từ những người đã mắc sai lầm. Khi làm như vậy, bạn sẽ tiết kiệm cho mình những nguồn tài nguyên quan trọng. Nó không đảm bảo rằng bạn sẽ không mắc sai lầm, nhưng nó có nghĩa là bạn sẽ mắc những sai lầm khác nhau và học được những bài học mới mà sau đó bạn có thể chia sẻ với những người đi sau.

Bạn đã đứng ở một điểm mà nhiều người đã đến trước bạn, và sẽ không khôn ngoan nếu bạn lặp lại sai lầm của họ. Bạn không tiết kiệm thời gian bằng cách bỏ qua việc học và bắt tay ngay vào hành động, hy vọng sẽ học được trên đường đi; bạn chỉ đang thiết lập cho mình thất bại và kết quả là dành nhiều thời gian hơn những gì bạn có. Mặc dù bạn không nên mong đợi hành trình hướng tới thành công là ngắn ngủi và chắc chắn tránh những con đường tắt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong chốc lát nhưng sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn về lâu dài, bạn cũng không nên để mình kiệt sức.

Cố vấn là ai?

Một khi bạn nhận ra tầm quan trọng của việc có một người cố vấn, hãy biết rằng việc tìm một người cố vấn có kinh nghiệm cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là hơn. Điều này có thể phức tạp, đặc biệt là khi có rất nhiều người kiếm sống bằng cách bán những lời hứa và ước mơ. Những người cố vấn tự xưng và những bậc thầy giả mạo đã góp phần khiến rất nhiều người quyết định không gặp khó khăn khi tìm một người cố vấn vì bản thân nó có thể là một rắc rối.

Cẩn thận với những trò gian lận

Nhiều người học giỏi cuối cùng trở nên tự học bằng cách học hỏi từ những thất bại của họ hoặc sau khi thất vọng bởi những bậc thầy giả mạo, những người được cho là phổ biến hơn những người cố vấn. Những người hiểu tại sao điều đó là cần thiết cũng biết rằng một người cố vấn tốt là vô giá. Bạn không thể tìm thấy chúng nhanh chóng vì bạn có thể bắt gặp những chuyên gia giả mạo trên internet.

Khi có ý chí, sẽ có cách. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện trong một lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm, bạn sẽ tự nhiên tạo ra những kết nối thiết yếu để mở ra những cánh cửa cơ hội mới cho bạn. Bạn sẽ nhận ra và đánh giá cao những người có điều gì đó để dạy bạn. Có lẽ nghe hấp dẫn hơn khi có được một nguồn kiến ​​thức duy nhất phục vụ cho các nhu cầu cụ thể của bạn; nhiều quảng cáo cố vấn dựa vào sự hấp dẫn này để thu hút khách hàng. Nhưng sự khai thác vô tội vạ và lỗ hổng bảo mật của những quảng cáo như vậy có thể khiến những người học chân chính rơi vào vòng xoáy của sự thất vọng.

Làm thế nào để tìm được người cố vấn tốt nhất?

Những doanh nhân giỏi nhất không chỉ có sự ham học hỏi mà còn cả sự cống hiến. Và họ trang bị cho mình những kiến ​​thức cho phép họ tiếp cận với những con đường thông tin mà họ biết là rất quan trọng cho sự phát triển của họ. Bạn có thể gặp những người cố vấn giỏi nhất trong lĩnh vực của mình bằng cách truyền đạt rằng bạn cố vấn cũng sẽ mang lại lợi ích cho họ và cộng đồng.

Hãy nhớ rằng ích kỷ là một đặc điểm khiến mọi người quay lưng lại bất kể họ đang làm gì bởi vì mọi người không muốn tham gia hoặc tạo điều kiện cho những người mà họ không thấy là có lợi cho người khác. Bản chất của sự cố vấn là cho đi. Một người cố vấn mang lại lợi ích cho cộng đồng bằng cách chia sẻ những bài học thiết yếu. Một người cố vấn sẽ trả lại bằng cách cải thiện những ý tưởng này bằng cách tinh chỉnh chúng hoặc làm cho chúng dễ tiếp cận hơn, trong quá trình thích hợp, khiến người cố vấn của họ tự hào.

Tử tế, hỗ trợ và sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng có thể giúp bạn nhiều hơn là giúp người khác. Vì vậy, khi bạn tìm thấy một người cố vấn mà bạn cộng hưởng, bạn có thể đi một chặng đường dài nếu bạn có thể thuyết phục họ về tiềm năng của mình để khuyến khích họ đầu tư thời gian và công sức vào bạn. Cuối cùng, bạn có thể tiến xa hơn nữa nếu bạn phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức để giúp đỡ những người sẽ đến sau bạn.

Bài đăng Tại sao bạn cần người cố vấn và cách tìm người cố vấn tốt nhất xuất hiện lần đầu trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo