Tại sao bạn nên sử dụng VPN để làm việc tại nhà

Tại sao bạn nên sử dụng VPN để làm việc tại nhà

Đến giờ, hầu hết chúng ta có lẽ đã nghe nói về mạng riêng tư và chúng có thể tốt như thế nào trong việc cải thiện quyền riêng tư và bảo mật của bạn. Nhưng nếu bạn cũng giống như nhiều người, bạn có thể chưa sử dụng VPN đơn giản vì bạn không chắc chắn về nhu cầu của nó hoặc thời gian của bạn dành cho những việc khác, đẩy VPN xuống cuối danh sách ưu tiên . Nhưng sự thật là nhận được một VPN có thể là một khoản đầu tư đáng giá, với nhiều lợi ích ngoài việc cải thiện bảo mật và quyền riêng tư, đặc biệt nếu bạn làm việc tại nhà.

VPN hoạt động như thế nào?

Mặc dù ngày càng có nhiều người nhận được VPN ngày nay, vẫn còn rất nhiều sự nhầm lẫn về cách chúng thực sự hoạt động. VPN tạo ra một đường hầm an toàn giữa hai địa điểm trực tuyến, nơi không ai từ bên ngoài có thể nhìn thấy những gì bạn đang làm trong đường hầm. Sử dụng VPN đi kèm với rất nhiều lợi ích về quyền riêng tư và bảo mật, và một số có các đặc quyền khác bao gồm cải thiện tốc độ internet của bạn bằng cách phá vỡ cài đặt ưu tiên dữ liệu do Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn đưa ra.

Có sẵn hai loại VPN khác nhau, bao gồm quyền truy cập vào một máy chủ VPN duy nhất và kết nối với internet bằng dịch vụ đăng ký VPN của bên thứ ba. Bạn có thể sử dụng cái này để ẩn IP thông tin bất kể bạn đang làm gì trực tuyến. Cho dù bạn đang làm việc, duyệt web hay phát trực tuyến nội dung, nó sẽ giữ cho hoạt động của bạn ở chế độ riêng tư và ẩn danh, cùng với tùy chọn thay đổi vị trí của bạn.

Tại sao VPN an toàn lại là yếu tố quan trọng để làm việc tại nhà

Trong mười tám tháng qua, phương thức làm việc đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các lệnh cấm cửa và các mệnh lệnh xa rời xã hội được đưa ra do hậu quả của đại dịch COVID 19. Và mặc dù bây giờ hầu hết là an toàn để trở lại làm việc tại văn phòng, một số nhân viên đang làm việc tại nhà vô thời hạn với các nhà tuyển dụng nhận thấy rằng họ làm việc hiệu quả hơn, làm được nhiều việc hơn và chi phí thấp hơn mà không cần một văn phòng khổng lồ để duy trì. Tuy nhiên, vấn đề là làm việc từ xa có thể gây ra rủi ro bảo mật vì nó cung cấp cho tội phạm mạng những con đường mới để tấn công. Ví dụ, các kết nối Wi-Fi gia đình không được mã hóa có thể dễ dàng bị tin tặc chặn, khiến chúng dễ dàng đánh cắp mật khẩu và các dữ liệu nhạy cảm khác. Khi bạn đang truy cập mạng của nhà tuyển dụng từ nhà, việc sử dụng VPN sẽ bảo mật và mã hóa kết nối, bảo vệ mật khẩu, dữ liệu công việc và các thông tin nhạy cảm khác của bạn.

Sử dụng VPN rẻ hơn

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà do đại dịch COVID19 hay làm việc tại nhà vì một số lý do khác, việc sử dụng VPN có thể rẻ hơn so với chi phí đi đến văn phòng, ngay cả khi bạn cân nhắc chi phí đăng ký VPN và điện năng. bạn sẽ sử dụng khi làm việc tại nhà.

Tăng năng suất của bạn

Làm việc tại nhà đã được chứng minh là tăng năng suất cho nhiều người, với một số nghiên cứu và khảo sát được thực hiện kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID19 mang lại kết quả cho thấy mọi người cảm thấy năng suất hơn và có thể hoàn thành nhiều việc hơn khi họ làm việc từ xa. Tuy nhiên, khi bạn đang làm việc tại nhà, lo lắng về tính bảo mật và quyền riêng tư của kết nối có thể cản trở mức năng suất của bạn, đặc biệt nếu bạn đã từng là nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu trong quá khứ vì đó là điều cuối cùng bạn muốn trải qua lần nữa. Sử dụng VPN sẽ loại bỏ loại sự phân tâm này và cho phép bạn làm việc hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của kết nối, cho phép bạn tiếp tục công việc và làm việc hiệu quả hơn mà không bị căng thẳng.

Bảo vệ trên Wi-Fi công cộng

Một trong những điều tốt nhất khi làm việc từ xa là bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu bạn muốn. Nếu bạn không muốn làm việc tại nhà, nhiều quán cà phê, thư viện và các khu vực công cộng khác có Wi-Fi miễn phí để bạn có thể mang công việc của mình đến đó. Tuy nhiên, liệu sử dụng Wi-Fi công cộng, miễn phí có an toàn không?

Trong những năm qua, đã có nhiều mối đe dọa khác nhau được tìm thấy ẩn náu trong các mạng Wi-Fi công cộng này vì chúng dễ bị tin tặc đánh chặn hơn nhiều so với Wi-Fi gia đình và văn phòng. Tệ hơn nữa, bạn thậm chí có thể bắt gặp các mạng Wi-Fi công cộng giả mạo được thiết lập chỉ với mục đích chặn kết nối và đánh cắp dữ liệu của bạn. Trong khi sử dụng Wi-Fi công cộng, kết nối thông qua VPN là cách tốt nhất để đảm bảo rằng kết nối và dữ liệu của bạn được bảo vệ, cho phép bạn hoàn toàn yên tâm làm việc từ mọi nơi.

Truy cập từ xa PC Cơ quan của bạn

Một số tùy chọn phần mềm VPN cũng bao gồm phần mềm truy cập từ xa, cho phép bạn dễ dàng thiết lập kết nối từ xa với màn hình làm việc trong khi bạn đang làm việc tại nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng máy tính làm việc của bạn đã được bật và bạn có thể dễ dàng yêu cầu ai đó trong văn phòng làm giúp bạn. Hầu hết thời gian, thực hiện điều này sẽ yêu cầu một VPN riêng tư, được sắp xếp công việc, mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẵn lòng cung cấp nếu nó cho phép bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn.

Chọn VPN phù hợp

Ngày nay, có một số dịch vụ VPN khác nhau có sẵn để bạn đăng ký. Tuy nhiên, khi nói đến chính sách bảo mật, độ tin cậy và chất lượng, chúng có thể khác nhau. Điều quan trọng là chọn một dịch vụ VPN nhanh, uy tín và có đủ máy chủ để cung cấp kết nối đáng tin cậy. Ngoài ra, hãy chọn một VPN có chính sách không ghi nhật ký rõ ràng để yên tâm rằng hoạt động của bạn không bị ghi lại. Bạn nên luôn tránh các dịch vụ VPN miễn phí – có thể hấp dẫn như không phải trả tiền cho một VPN, các doanh nghiệp này phải kiếm tiền ở đâu đó và thường sẽ làm điều này bằng cách thu thập dữ liệu của bạn để bán cho các dịch vụ quảng cáo của bên thứ ba, khiến bạn bị tấn công email tiếp thị và cuộc gọi bán hàng.

Nếu bạn đang làm việc tại nhà do hậu quả của đại dịch COVID19 hoặc vì bất kỳ lý do nào khác, sử dụng VPN là cách tốt nhất để bạn yên tâm rằng kết nối của bạn hoàn toàn an toàn.

Bài đăng Tại sao bạn nên sử dụng VPN để làm việc tại nhà xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo