Tại sao trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động

Tại sao trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động

Không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người dành nhiều thời gian trên điện thoại mỗi ngày, và theo Statista, ước tính có khoảng 47,8 tỷ được chi cho Thương mại điện tử di động. Các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google đang ưa chuộng các trang web đáp ứng trên thiết bị di động, có nghĩa là trang web của bạn có thể xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Điều quan trọng là phải cập nhật những phát triển mới nhất và hiểu tại sao chúng lại quan trọng. Vì vậy, hãy nói về những gì một trang web thân thiện với thiết bị di động đòi hỏi và lý do tại sao nó là chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp của bạn.

Trang web thân thiện với thiết bị di động là gì?

Trang web thân thiện với thiết bị di động là trang web tải nhanh trên điện thoại thông minh và máy tính bảng và khá nhạy. Chúng được thiết kế để hiển thị đúng trên màn hình nhỏ hơn, chẳng hạn như iPhone, Android hoặc máy tính bảng. Nội dung và giao diện tổng thể của một trang web thân thiện với thiết bị di động bao gồm:

  • Văn bản lớn hơn dễ đọc hơn
  • Điều hướng thân thiện với thiết bị di động
  • Tốc độ và khả năng đáp ứng của trang web
  • Tốc độ trang
  • Thiết kế tổng thể và chức năng
  • Chạm vào các nút và phần tử trang thân thiện
  • Khả năng liên hệ với công ty qua trang web di động

Lý do tại sao những điều này lại quan trọng như vậy là vì các trang web thân thiện với thiết bị di động cho phép các doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng đối tượng của họ. Cân nhắc rằng phần lớn mọi người có điện thoại thông minh, chỉ có ý nghĩa khi tạo một trang web thân thiện với thiết bị di động, tải nhanh và cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng.

Luôn dẫn đầu cuộc thi

Có khả năng là đối thủ cạnh tranh của bạn đã có một trang web thân thiện với thiết bị di động, đó là lý do tại sao việc có một trang web này thậm chí còn quan trọng hơn đối với doanh nghiệp của bạn. Nếu người dùng không thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập trang web của bạn, họ sẽ tiếp tục và có khả năng sẽ không truy cập lại. Đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn có muốn duyệt một trang web không phản hồi và chậm chạp không? Có lẽ là không, vì vậy hãy đảm bảo rằng khách hàng của bạn đang có được trải nghiệm phù hợp.

Duy trì Danh tiếng Tích cực

Trên thực tế, quyết định cung cấp trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn. Trong mắt khách hàng của bạn, một trang web dành cho thiết bị di động tải chậm, không phản hồi sẽ gắn bó với họ trong một thời gian. Họ thậm chí có thể nói với gia đình và bạn bè của họ về điều đó. Nhìn chung, nó không nhất thiết phải để lại ấn tượng ban đầu tốt cho khách hàng của bạn và tốt hơn hết là bạn nên cung cấp trải nghiệm mà họ sẽ nhớ. Nếu trang web của bạn hoạt động hiệu quả trên thiết bị di động, bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng hơn, dẫn đến những khách hàng hạnh phúc hơn, những người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về thương hiệu của bạn.

Cải thiện SEO của bạn

Có rất nhiều lợi ích liên quan đến SEO có thể bắt nguồn từ việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động. Trên thực tế, một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ tăng thứ hạng của bạn trên Google, điều này có thể dẫn đến hiển thị nhiều hơn, dẫn đến tăng khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Trang web đáp ứng không dành cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp của bạn, đó là khi người dùng nhấp ra khỏi một trang web không phản hồi tốt. Xem xét thực tế rằng Google xếp hạng các trang web dựa trên mức độ thân thiện với thiết bị di động, điều này rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn

Xét rằng hơn một nửa lưu lượng truy cập trang web được thực hiện trên điện thoại thông minh, bạn sẽ muốn tính đến trải nghiệm mà khách hàng của bạn đang nhận được. Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, trải nghiệm người dùng luôn phải đặt lên hàng đầu. Điều quan trọng là phải hiểu khán giả của bạn muốn gì và mang lại kết quả phù hợp. Sau tất cả, khách hàng của bạn là động lực thúc đẩy doanh số bán hàng và doanh thu của bạn.

Một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ mang đến cho khách hàng của bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Điều này tạo ra mối quan hệ tích cực với thương hiệu của bạn, làm tăng lòng trung thành của khách hàng và khả năng cao hơn là khách hàng của bạn sẽ giới thiệu bạn với gia đình và bạn bè của họ. Vì vậy, hãy đưa ra quyết định dựa trên trải nghiệm người dùng và điều đó tác động đến thương hiệu của bạn như thế nào.

Người dùng di động hành động khác biệt

Người dùng có xu hướng hành động hơi khác trên thiết bị di động so với máy tính. Người dùng có nhiều khả năng sử dụng điện thoại thông minh của họ trong khi cảm thấy buồn chán, kết nối với bạn bè và mua sản phẩm. Vì người dùng có nhiều khả năng duyệt web trên điện thoại thông minh của họ hơn, nên việc cung cấp trải nghiệm phù hợp cho họ chỉ có ý nghĩa. Dựa theo thành thạo, thiết bị di động đã thúc đẩy 61% lượt truy cập vào các trang web ở Hoa Kỳ vào năm 2020. Bạn có nguy cơ bỏ lỡ nhiều cơ hội nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động.

Đã đến lúc sử dụng điện thoại di động!

Bây giờ bạn đã hiểu nhiều lý do tại sao các trang web thân thiện với thiết bị di động lại cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn, bạn phải đưa ra quyết định cuối cùng. Việc sử dụng thiết bị di động mang lại nhiều cơ hội kinh doanh hơn, có thể tăng doanh thu của bạn, tạo mối quan hệ với khách hàng tốt hơn, đồng thời củng cố thương hiệu và danh tiếng của bạn. Nếu bạn cảm thấy không có thời gian hoặc không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với đại lý thiết kế web chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm có thể tạo trang web thân thiện với thiết bị di động đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn.

Bài đăng Tại sao trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo