Tám mẹo giúp bạn tối ưu hóa hoạt động và không gian kho bán lẻ của mình

Tám mẹo giúp bạn tối ưu hóa hoạt động và không gian kho bán lẻ của mình

Nếu đang tìm cách vượt qua những thách thức về việc thực hiện đơn hàng, bạn nên xem xét các mẹo hàng đầu này về cách tối ưu hóa hoạt động và không gian nhà kho bán lẻ của mình.

Giải quyết các thách thức phổ biến nhất về kho hàng bán lẻ

Cách giảm thiểu vấn đề trong kho bán lẻ của bạn và tối ưu hóa các phương pháp của bạn

Bạn phải quản lý không gian và hoạt động của kho bán lẻ của mình một cách hiệu quả để đảm bảo rằng những thách thức hàng ngày không kéo nó xuống. Cách dễ nhất để làm điều này là triển khai các hệ thống tự động trong hoạt động của bạn. Tự động hóa kho hàng là điều cần thiết để tối ưu hóa tất cả các quy trình, hệ thống và lưu trữ, nâng cao hiệu quả cho các nhà bán lẻ địa phương và toàn cầu.

Các thách thức hoạt động kho bán lẻ phổ biến nhất

Nhà kho và cơ sở phân phối là trung tâm cho sự thành công của một nhà bán lẻ. Khi kho bán lẻ của bạn không được tối ưu hóa, công ty của bạn không phát huy hết tiềm năng của mình. Nếu bạn bỏ qua các vấn đề trong cơ sở của mình, điều đó có thể làm giảm tỷ suất lợi nhuận, sự hài lòng của khách hàng, năng suất của nhân viên và độ chính xác của đơn đặt hàng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tìm kiếm giải pháp cho những thách thức chung mà các cơ sở bán lẻ phải đối mặt.

Ví dụ về những thách thức của trung tâm phân phối bán lẻ bao gồm:

 1. Thiếu không gian
 2. Tốc độ hoạt động chậm
 3. Theo dõi hàng tồn kho và độ chính xác
 4. Chọn sản phẩm và xử lý đơn hàng không hiệu quả
 5. Mất mát và hư hỏng sản phẩm
 6. Quản lý biến động nhu cầu

Mẹo để Tối ưu hóa Hoạt động và Không gian Nhà kho Bán lẻ

Khi điều hành một hoạt động bán lẻ, rất ít khả năng xảy ra sai sót khi gửi đơn đặt hàng cho khách hàng của bạn. Một sai sót hoặc sự chậm trễ có thể gây tổn hại đáng kể đến danh tiếng của công ty bạn. Có vẻ như các vấn đề nhỏ như số lượng hàng tồn kho không chính xác và các phương pháp chọn hàng không hiệu quả nhanh chóng tăng thêm và cuối cùng có thể gây tổn hại đến hoạt động của bạn. May mắn thay, chúng tôi có một số mẹo về tối ưu hóa hoạt động bán lẻ của bạn không gian nhà kho và các quy trình để tránh những vấn đề này.

1. Mở rộng giá đỡ của bạn theo chiều dọc để tối ưu hóa việc sử dụng không gian

Cách dễ nhất để tạo thêm không gian lưu trữ nhà kho là mở rộng giá đỡ của bạn theo chiều dọc. Việc lắp đặt hệ thống giá đỡ thẳng đứng cho phép bạn tận dụng không gian có thể sẽ trống, cho phép bạn dự trữ nhiều hàng tồn kho hơn mà không cần phải đầu tư vào một cơ sở lớn hơn. Hãy nhớ rằng nếu bạn chọn mở rộng các kệ của mình theo chiều dọc, hầu hết các quy chuẩn xây dựng yêu cầu khoảng không quảng cáo của bạn phải thấp hơn hệ thống dập lửa 18 inch.

Một số hệ thống giá đỡ được sử dụng phổ biến nhất để lưu trữ theo chiều dọc bao gồm:

 • Mezzanines
 • Giá đỡ công xôn
 • Kệ lưu lượng thùng carton
 • Giá đỡ pallet

2. Sử dụng giá đỡ chọn lọc phù hợp để lấy hàng nhanh chóng

Khi tối ưu hóa không gian lưu trữ, bạn cũng phải đảm bảo rằng nhân viên của bạn có thể nhanh chóng truy cập vào kho để năng suất của bạn không bị ảnh hưởng. Việc lựa chọn giá kệ phù hợp cho hoạt động của bạn cho phép bạn tối đa hóa việc sử dụng không gian của mình đồng thời tiếp cận hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này làm cho giá đỡ chọn lọc trở thành một trong những lựa chọn sinh lợi nhất để tối ưu hóa không gian nhà kho bán lẻ.

Các loại giá đỡ chọn lọc phổ biến được sử dụng trong nhà kho bán lẻ:

 • Giá đỡ pallet chọn lọc
 • Kệ pallet sâu đôi
 • Giá đỡ đẩy lùi
 • Kệ lái vào / lái qua
 • Kệ lưu lượng pallet
 • Kệ lưu lượng thùng carton
 • Giá đỡ công xôn

3. Tận dụng không gian chưa được sử dụng

Khi tìm cách tận dụng tối đa không gian bạn có, hãy nhớ rằng thường có không gian mà bạn chưa bao giờ nhận ra trước đây. Các khu vực phía trên cửa giao hàng và nhận hàng với giá kệ pallet chứa đầy vật tư, hàng tồn kho vận chuyển chậm hoặc dàn hàng cho hàng gửi đi và đến chưa được xử lý đều có thể được sắp xếp lại để mở thêm không gian. Nếu bạn có mô-đun lấy hàng trong nhà kho của mình với băng tải ở giữa, bạn có thể treo một giá phía trên băng tải. Đây là một cách đơn giản để tối ưu hóa khả năng lưu trữ cho các mặt hàng di chuyển chậm và nhỏ không cần thay thế thường xuyên.

4. Thực hiện hệ thống băng tải và phân loại chất lượng

Hệ thống phân loại hoặc băng tải chất lượng xác định các mặt hàng trên hệ thống băng tải và chuyển hướng chúng đến các vị trí được chỉ định, chẳng hạn như trạm đóng gói hoặc cửa ra vào của nhà vận chuyển bưu kiện. Điều này cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp hàng tồn kho của mình, đảm bảo rằng mọi thứ luôn đến đúng vị trí. Tùy thuộc vào mô hình, hệ thống phân loại cho phép bạn sử dụng không gian sàn hiệu quả hơn và tận dụng không gian thẳng đứng.

5. Xem xét các giải pháp chọn ánh sáng

Hệ thống lấy sáng thông báo cho người vận hành về vị trí và số lượng chính xác của các mặt hàng trong đơn đặt hàng bằng cách sử dụng đèn được gắn trên giá hoặc kệ của bạn. Với phương pháp này, công nhân của bạn sẽ có thể chọn đơn đặt hàng với tốc độ và độ chính xác cao hơn vì họ sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm các mặt hàng khó xác định. Thật dễ dàng để tích hợp giải pháp chọn quá sáng và vì đèn đã được lắp đặt trên các kệ có sẵn của bạn, bạn sẽ không phải hy sinh không gian để làm như vậy.

6. Tận dụng các phương tiện hướng dẫn tự động

Các phương tiện dẫn đường tự động là phương tiện chuyên chở hàng hóa di chuyển khắp nhà kho mà không cần người lái trên tàu. Những phương tiện này thúc đẩy năng suất trong hoạt động bán lẻ vì chúng có thể được triển khai. Ưu điểm chính của AGV là chúng có thể hoạt động 24/7 và trong những điều kiện mà con người không thể hoạt động bình thường, cho phép bạn tăng cường hoàn thành đơn hàng của mình. Các đường đi và hoạt động của AGV có thể dễ dàng được điều chỉnh hoặc mở rộng trong thời gian bán lẻ cao điểm để đáp ứng nhu cầu cụ thể.

7. Triển khai hệ thống quản lý kho phù hợp (WMS)

Tất cả các cơ sở phân phối cần được quản lý thích hợp để duy trì năng suất. Điều này cũng đúng đối với các trung tâm bán lẻ. Một hệ thống WMS tự động đầu cuối sẽ đơn giản hóa nhiệm vụ khó khăn khác là đảm bảo rằng mọi quy trình chạy trơn tru. Phần mềm thông minh sẽ hợp lý hóa các khía cạnh khác nhau của hoạt động kho hàng của bạn, bao gồm theo dõi hàng tồn kho, lập kế hoạch tuyến đường, thực hiện đơn hàng, v.v. Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các quy trình này từ một nền tảng, giúp quá trình quản lý trở nên dễ dàng.

8. Giải thích cho những thay đổi về nhu cầu sản phẩm

Trong ngành bán lẻ, nhu cầu của khách hàng thường xuyên thay đổi, đặc biệt là vào những ngày lễ. Việc tính toán những thay đổi này trong nhu cầu sẽ đảm bảo rằng bạn không bị kìm hãm khi có nhu cầu sản phẩm cao. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải hiểu vận tốc của các sản phẩm trong kho của mình bằng cách xem xét tốc độ mà chúng bán được trong một thời gian nhất định. Để tăng năng suất, bạn nên lưu trữ các mặt hàng có vận tốc lớn trong các giá đỡ dễ lấy hoặc gần khu vực đóng gói để giảm thời gian di chuyển.

Sử dụng tự động hóa kho bán lẻ để thực hiện các quy trình, hoạt động và không gian hiệu quả hơn

Tự động hóa cho phép các trung tâm phân phối bán lẻ giải quyết nhiều thách thức của họ bằng cách sắp xếp hợp lý các nhiệm vụ có thể đã gây tắc nghẽn trước đây. Di chuyển hàng tồn kho từ nơi này sang nơi khác với càng ít sự can thiệp của con người càng tốt cho phép thực hiện đơn hàng liền mạch, đồng nghĩa với việc tăng năng suất. Khi bạn đầu tư vào máy móc, rô bốt và xe cộ tự động hóa kho bán lẻ, những thiết bị thông minh này sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. Do đó, nếu bạn muốn tối ưu hóa tất cả các quy trình, hoạt động và không gian của kho bán lẻ của mình, thì tự động hóa là chìa khóa.

Bài đăng Tám Mẹo Giúp Bạn Tối Ưu Hóa Hoạt Động Và Không Gian Kho Bán Lẻ của bạn appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo