Tận dụng Trí thông minh về Đe doạ Trực tuyến để có Chiến lược Tấn công Không gian mạng Không khả dụng

Tận dụng Trí thông minh về Đe doạ Trực tuyến để có Chiến lược Tấn công Không gian mạng Không khả dụng

Đối với người mới bắt đầu, OSNIT hoặc Trí tuệ nguồn mở là một bước đi đúng hướng nhưng nếu chúng ta thảo luận về việc tận dụng trí thông minh về mối đe dọa mạng phù hợp thì chúng ta phải tìm hiểu sâu hơn về mức độ phục hồi mà bạn có thể muốn đưa vào mạng của mình, mức độ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để đối phó hiệu quả với các cuộc tấn công tinh vi và mức độ hiển thị hoạt động mà bạn cần để phát hiện sớm các mối đe dọa. Trong khi các yếu tố này trì hoãn từ cấp độ tiến hóa công nghệ và công nghiệp này sang cấp độ khác, rất dễ dàng xác định cơ sở những yếu tố này để chuẩn hóa một chương trình an ninh mạng và tăng cường ứng phó với các mối đe dọa hoạt động. Sectrio đã đưa vào danh sách những cách hiệu quả trong đó người ta có thể tận dụng nguồn cấp dữ liệu thông minh về mối đe dọa mạng toàn diện hoặc thậm chí là một chương trình lớn hơn để phù hợp với tổ chức của bạn.

Hiểu được ba điểm A của trí thông minh về mối đe dọa mạng:

  • Đánh giá môi trường của bạn: Mặc dù bạn có thể nhận thức được các mối đe dọa phổ biến và các biện pháp giảm thiểu cần thiết cho từng mối đe dọa trong số chúng, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn có thể sử dụng các biện pháp chiến thuật tương tự để đối phó với Ngày Không có. Điều bắt buộc là bạn phải có khả năng hiển thị rộng rãi trong mạng của mình và kiểm tra chặt chẽ hệ thống để xác định các lỗ hổng và điểm yếu.
  • Nhận thức xung quanh môi trường của bạn: trong khi điểm đầu tiên tập trung vào mạng của chính mình, điều quan trọng là phải nhận thức được các mối đe dọa gây ảnh hưởng đến toàn cầu. Mặc dù đó là kiến ​​thức phổ biến khi Zero Day đã được khai thác nhiều lần, nhưng việc các bản vá lỗi và bản cập nhật được phát hành để khắc phục chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng bạn có biết về các cuộc tấn công xảy ra ngay cả trước khi các bản vá lỗi được phát hành không? Vâng, nó xảy ra và thường là quá muộn để hành động. Một giải pháp tốt cho điều này là luôn cập nhật và khắc phục các lỗ hổng trong giai đoạn đầu.
  • Phân tích khả năng tương thích: Mặc dù người ta phải có một mạng tích cực linh hoạt để kết hợp các thay đổi đang được thực hiện hôm nay và những thay đổi trong tương lai, nhưng rất tiếc, hầu hết các mạng đều cứng nhắc. Trong các mạng phức tạp liên quan đến thiết bị IoT, OT hoặc ICS, chẳng hạn như các thiết bị được thấy trong các tầng nhà xưởng công nghiệp và các dây chuyền lắp ráp sản xuất lớn, hầu hết được thiết lập để đảm bảo tính sẵn sàng hoạt động và tính toàn vẹn của hệ thống nhưng không quan trọng đối với an ninh trong các khu vực và các đường dẫn của mạng thường là những đường dẫn cho phép tác nhân đe dọa xâm nhập ngang qua mạng của bạn theo cách chúng được thiết lập. Khả năng tương thích của thiết bị được kết nối và mạng luôn phức tạp để phân tích nhưng đó là điều cần thiết nhất. Vì điều này có thể mang lại sự phức tạp và lỗ hổng trong mạng mà người ta có thể chưa nghĩ ra.

Bây giờ bạn đã biết về ba điểm A, bạn thường dễ nhớ các bước này như một pin AAA cung cấp năng lượng cho nhận thức của bạn và lý do tại sao việc tận dụng trí thông minh về mối đe dọa mạng là vô cùng quan trọng. Đến với phần mà bạn tận dụng trí thông minh về mối đe dọa trực tuyến là nơi bạn thực hiện hành động và cải thiện khả năng phục hồi chiến lược tổng thể của mình.

Những điều cần cân nhắc khi triển khai một chương trình tình báo về mối đe dọa mạng

Dưới đây là 7 điểm quan trọng mà bạn có thể thực hiện để tận dụng hiệu quả và khuếch đại tác động của một chương trình tình báo về mối đe dọa mạng toàn diện:

  • Thông minh về mối đe dọa mạng IoT và OT: Trong các môi trường phức tạp liên quan đến thiết bị IoT, OT, ICS và IIoT, điều quan trọng là nguồn cấp dữ liệu thông minh về mối đe dọa của bạn phải được điều chỉnh để đáp ứng yêu cầu của bạn trong khi đảm bảo chúng phù hợp theo ngữ cảnh, có thể hành động và tăng cường khả năng săn tìm mối đe dọa của bạn .
  • Tính khả dụng trong thời gian thực: Mặc dù hầu hết các nguồn cấp dữ liệu thông tin về mối đe dọa mạng đều có độ trễ hoặc độ trễ, nhưng việc tận dụng thông tin tình báo về mối đe dọa có thể cung cấp cho bạn thông tin tình báo trong thời gian thực có thêm lợi thế riêng. Có thể kể đến một vài cái tên, nó có thể giúp giáo dục các nhóm của bạn bắt đầu tốt hơn với việc xây dựng các sách phát phản ứng cho các mối đe dọa chưa xuất hiện. Khám phá các IoC (Chỉ số Thỏa hiệp) độc đáo có thể giúp bạn phát hiện các lỗ hổng nhanh hơn nhiều so với các đồng nghiệp của bạn hoặc những người khác.
  • Tận dụng nhà cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa mạng đáng tin cậy: Trong khi hầu hết các nhà cung cấp có khả năng đẩy các nguồn cấp dữ liệu nói chung đã lỗi thời hoặc thậm chí quá muộn để hành động, hãy tìm cho mình một nhà cung cấp thông tin tình báo về mối đe dọa đáng tin cậy mà bạn có thể tin tưởng. Bạn có thể xác định một nhà cung cấp thông tin tình báo đáng tin cậy từ khả năng của họ để tìm nguồn thông tin từ các Chậu mật ong bản địa và dữ liệu từ các nguồn cấp dữ liệu hợp pháp có nguồn gốc bên ngoài có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Bắt đầu trò chơi tuân thủ: Việc triển khai tuân thủ thường tốn thời gian, mệt mỏi và thường phải đối phó với các lời khuyên hoặc tiêu chuẩn toàn cầu có thể không áp dụng cho bạn. Với nguồn cấp dữ liệu thông minh về mối đe dọa mạng phù hợp, bạn có thể dẫn đầu trò chơi bằng cách ghi lại, khám phá và phát hiện các mối đe dọa mới đang nổi lên. Điều này sẽ giúp bạn lập một bản đồ đường đi một cách chiến lược để luôn tuân thủ trước trò chơi.
  • RoI định lượng và định tính: Biện minh cho RoI cho một chương trình an ninh mạng là một trong những thách thức khó khăn nhất hiện nay và thật không may, thường không dễ dàng thực hiện được. Tận dụng thông tin tình báo về mối đe dọa mạng sẽ có hiệu quả tốt nhất khi nói đến việc biện minh cho các khoản đầu tư vào nhóm an ninh mạng của bạn. Nó cũng có thể giúp thể hiện khả năng của bạn trong việc phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa, xây dựng một lực lượng lao động có đạo đức và có trình độ học vấn cao.
  • Đặt tiêu chuẩn công nghiệp và xây dựng lòng tin: Với khả năng phát hiện các mối đe dọa đang nổi lên trong thời gian thực trong môi trường phức tạp, bạn có thể tận dụng trí thông minh về mối đe dọa mạng để thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp, giúp đỡ các tổ chức khác trong ngành của bạn, nhưng quan trọng nhất là xây dựng niềm tin đáng tin cậy với khách hàng tiềm năng của bạn. Tận dụng lợi ích cộng thêm này như một lợi thế cạnh tranh giúp bạn khác biệt.
  • Linh hoạt để tích hợp: Tận dụng khả năng thông minh về mối đe dọa mạng của bạn để tích hợp với thiết lập hiện có của hệ thống SOC, SIEM hoặc SOAR của bạn mà không cần phải thiết lập phức tạp. Nếu nó đáng để gặp rắc rối, chỉ cần nhớ lại ‘3rd A ‘tạo thành bộ ba A của việc tận dụng nguồn cấp dữ liệu thông tin tình báo về mối đe dọa mạng. Điều này sẽ giúp bạn về lâu dài!

Nguồn cấp dữ liệu thông minh về mối đe dọa mạng phù hợp luôn thiết lập một tổ chức để tăng khả năng phục hồi không gian mạng về lâu dài và được chứng minh một cách hiệu quả là quan trọng trong mọi tổ chức, đó là lý do tại sao chúng tôi tại Sectrio đang cung cấp quyền truy cập miễn phí 15 ngày vào mạng không gian mạng phù hợp với IoT và OT của chúng tôi. nguồn cấp dữ liệu đe dọa được lấy một cách hữu cơ từ một mạng chứa những gì được cho là mạng lưới thu thập thông tin tình báo về mối đe dọa IoT và OT lớn nhất thế giới.

Ngoài những điểm đã đề cập ở trên, hãy nhớ rằng nó rất linh hoạt trong việc tích hợp với SIEM và các chương trình an ninh mạng đa tầng CNTT, OT và IoT của bạn. Bắt đầu với nguồn cấp dữ liệu thông tin tình báo về mối đe dọa mạng miễn phí của Sectrio trong 15 ngày.

Bài đăng Tận dụng thông minh về mối đe dọa trên mạng cho một Chiến lược tấn công mạng không khả dụng xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo