Tạo Podcast đáng kinh ngạc không chỉ là một chủ đề đáng kinh ngạc

Tạo Podcast đáng kinh ngạc không chỉ là một chủ đề đáng kinh ngạc

Podcasting là một trong những phương tiện phổ biến và hiệu quả nhất để xây dựng thương hiệu ngày nay, nếu không muốn nói là hiệu quả nhất. Theo Gartner, hơn 155 triệu người Mỹ đã nghe podcast vào năm 2020, với khoảng 1/4 nghe chúng hàng tuần. Podcast cho phép người sáng tạo có cơ hội sản xuất nội dung về hầu như bất kỳ chủ đề nào, bất kể phạm vi rộng hay ngách như thế nào và xây dựng khán giả của họ thành cộng đồng những người theo dõi trung thành cho thương hiệu của họ.

Mặc dù, bất kỳ chủ đề nào bạn chọn làm nền tảng cho podcast của mình và tạo nội dung cho nó, chủ đề cơ bản đó chỉ là một phần nhỏ của những gì sẽ làm tăng giá trị cho người nghe của bạn. Các podcast tốt nhất có thể đứng đầu bảng xếp hạng không chỉ vì chủ đề của chúng mà còn vì chất lượng nội dung và khả năng truyền tải thông điệp đến khán giả một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các khía cạnh khác của podcasting khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên có giá trị cho người nghe và tại sao chủ đề của họ chỉ là một phần của giá trị đó.

Chủ đề của bạn chỉ là một phần trong Podcast của bạn

Khi bạn đã xác định chủ đề chính hoặc chủ đề mà bạn muốn podcast của mình dựa trên, bước tiếp theo là quyết định thông điệp bạn muốn truyền tải đến người nghe, cũng như cách thức. Mỗi podcast tuân theo một định dạng khác nhau, có thể là tường thuật một mình, hội thoại nhiều bên, phỏng vấn, phóng sự kiểu báo chí hoặc nhiều chương trình giải trí sân khấu hơn. Chủ đề của podcast của bạn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ định dạng nào bạn chọn, nhưng bất kể bạn quyết định chọn định dạng nào, yếu tố quan trọng nhất là biến nó thành của riêng bạn bằng cách trở thành người dẫn chương trình đích thực nhất của bạn.

Độ chân thực khó làm giả. Người nghe của bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy nếu bạn tỏ ra lạc quan trong phong cách nói của mình hoặc nếu bạn không thực sự là một chuyên gia trong chủ đề mà họ đang theo dõi để tìm hiểu thêm. Khi tạo nội dung cho podcast của bạn, hãy luôn ghi nhớ cách nội dung đó có thể tăng giá trị cho khán giả của bạn. Bạn có muốn thông điệp của mình trở nên thực tế và giàu thông tin không? Có lẽ bạn muốn phỏng vấn các diễn giả khách mời và các chuyên gia về chủ đề để củng cố uy tín của mình hoặc đi sâu vào một chủ đề thích hợp để giải nén một số sự thật ít được biết đến về nó?

Dù bạn chọn chủ đề gì và bạn quyết định chọn thông điệp hay định dạng nào, thì đây chỉ là nền tảng của podcast của bạn. Để tăng lượng khán giả là những người nghe trung thành của bạn và leo lên các bảng xếp hạng, bạn sẽ cần liên tục sản xuất nội dung chất lượng cao mà những người nghe thấy có giá trị.

Tầm quan trọng của nội dung chất lượng

Chỉ chưa đầy một thập kỷ trước, Gary Vaynerchuck đã nói: “Nội dung là Vua, nhưng bối cảnh là Chúa”. Trong thế giới siêu kỹ thuật số ngày nay, câu ngạn ngữ này không thể đúng hơn. Sự phát triển của công nghệ và nền tảng xã hội đã cho phép các thương hiệu dễ dàng sản xuất và phân phối nội dung để xây dựng mối quan hệ có ý nghĩa với khách hàng của họ. Tuy nhiên, với quá nhiều thương hiệu để khách hàng lựa chọn, chủ sở hữu thương hiệu cần thường xuyên sáng tạo và sản xuất nội dung mà khách hàng của họ có thể tương tác có ý nghĩa hơn để vượt lên trên sự ồn ào trong làn sóng kỹ thuật số. Các thương hiệu được xây dựng xung quanh podcast cũng không khác gì.

Cách tốt nhất để thu hút và duy trì sự chú ý của người nghe là tạo nội dung chất lượng cao thu hút họ ở mức độ sâu hơn. Hãy nhớ rằng: người nghe theo dõi podcast vì họ muốn xem nội dung làm tăng giá trị cho cuộc sống của họ. Bất kể chủ đề hoặc định dạng của podcast của bạn là gì, bạn cần hiểu lý do tại sao người nghe muốn nghe podcast của bạn thay vì một podcast khác bằng cách tự làm quen với nhân khẩu học của khán giả mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã hiểu rõ khán giả podcast của mình là ai, hãy tập trung vào việc tạo nội dung âm thanh chất lượng cao trả lời các câu hỏi của họ hoặc giải quyết các vấn đề mà họ có thể gặp phải. Điều này có thể mất một chút thời gian thử và sai để tinh chỉnh từ phía bạn, nhưng bằng cách theo dõi số đăng ký và lượt tải xuống hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn sẽ sớm có thể tìm thấy loại nội dung mà người nghe của bạn thấy có giá trị nhất. Từ ở đó, bạn có thể liên tục sản xuất nội dung tương tự để xây dựng khán giả của mình thành một cộng đồng người theo dõi thực sự cho podcast và thương hiệu của bạn.

Giao tiếp hiệu quả để xây dựng cộng đồng

Về cốt lõi, podcast là một phương tiện tiếp thị kỹ thuật số cực kỳ hiệu quả. Bằng cách thiết lập bản thân như một chuyên gia về chủ đề của podcast, tinh chỉnh thông điệp của nội dung và truyền đạt thông điệp đó một cách hiệu quả đến khán giả, bạn có thể nhanh chóng thiết lập niềm tin vào thương hiệu của mình từ người nghe và đưa thương hiệu của bạn lên vị trí dẫn đầu trong ngành.

Để bất kỳ hoạt động tiếp thị nào thành công, trước tiên các thương hiệu phải tinh chỉnh thông điệp mà họ đang cố gắng truyền tải đến thị trường mục tiêu để truyền đạt thông điệp đó theo cách hiệu quả nhất có thể. Không ai sẽ sử dụng nội dung từ một thương hiệu với thông điệp mà họ tin rằng không phù hợp với họ hoặc nhu cầu của họ, vì vậy việc truyền đạt thông điệp của bạn cho họ một cách rõ ràng thông qua podcast là rất quan trọng.

Podcasting gần gũi hơn nhiều so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác và truyền thông B2C hoặc B2B. Những người nghe tìm thấy giá trị trong nội dung của bạn sẽ có nhiều khả năng tương tác thường xuyên với thương hiệu của bạn hơn so với họ từ các bản tin email hoặc các bài đăng trên mạng xã hội. Đổi lại, điều này mang đến cơ hội tạo ra một cộng đồng những người theo dõi thương hiệu của bạn và nội dung bạn tạo cho thương hiệu đó. Miễn là thông điệp của bạn tăng thêm giá trị cho người nghe và bạn vẫn xác thực trong việc truyền tải thông điệp đó đến họ, người nghe sẽ xem bạn, podcast và thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy. Những cảm giác tin tưởng và độ tin cậy đó khiến họ có nhiều khả năng xếp hạng podcast của bạn cao hơn, nghe các tập của bạn lâu hơn và chia sẻ podcast của bạn với những người khác. Thành công trong các chỉ số này sẽ giúp podcast của bạn tăng thứ hạng và thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu của bạn.

Chú thích cuối

Nhìn chung, chủ đề hoặc chủ đề của podcast của bạn chỉ là khối đầu tiên trong nền tảng của nó. Ngay cả khi thị trường mục tiêu cho chủ đề này đã bão hòa nặng, podcast của bạn có thể nổi bật giữa đám đông bằng cách tinh chỉnh thông điệp của nó thành nội dung chất lượng cao mà bạn cung cấp cho khán giả của mình thông qua tính xác thực và giao tiếp hiệu quả.

Bài đăng Tạo Podcast đáng kinh ngạc mang lại nhiều hơn một chủ đề đáng kinh ngạc đã xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo