Thiết kế web tùy chỉnh so với Mẫu trang web: Chọn cái nào?


Thiết kế web tùy chỉnh so với Mẫu trang web: Chọn cái nào?

Trực tuyến được chứng minh là một lợi thế quan trọng trong thế giới kinh doanh cạnh tranh ngày nay. Hơn nữa, khách hàng thực hiện nghiên cứu trực tuyến chuyên sâu về các sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến và dành nhiều thời gian hơn trên các trang web được thiết kế đẹp mắt trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào. Họ không chỉ kiểm tra các trang web mà còn tương tác với chúng lâu hơn nếu chúng được thiết kế tốt và có tính thẩm mỹ. Hơn nữa, khách hàng hình thành ý kiến ​​của họ về doanh nghiệp của bạn và đưa ra đánh giá nhanh liệu công ty của bạn có đáng tin cậy hay không. Theo thống kê, 48% người xem thiết kế của trang web là yếu tố quyết định uy tín của doanh nghiệp cũng như 94% người được khảo sát đề cập rằng họ từ chối một trang web nếu sự chú ý của họ không bắt đầu lan tỏa. Chỉ bằng cách để lại hiệu ứng tích cực cho khán giả, bạn mới có thể duy trì sự tham gia của họ trong thời gian dài. Đó là lý do tại sao bạn nên thiết kế một giải pháp web hấp dẫn trực quan, thân thiện với người dùng và đáp ứng cao với trọng tâm là tải nhanh. Điều này sẽ mang lại cho khách hàng tiềm năng của bạn trải nghiệm thú vị, giúp duy trì họ trên trang của bạn lâu hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả. Tuy nhiên, khi nói đến thiết kế trang web, bạn cần quyết định chuyển sang thiết kế web tùy chỉnh hay mẫu trang web. Hãy bắt đầu để khám phá sự khác biệt!

Thiết kế trang web: Tại sao lại quan trọng

Hãy tiết lộ lý do tại sao bạn nên quan tâm đến thiết kế trang web của mình:

 • Thiết kế trang web truyền tải ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp trực tuyến của bạn.
 • Thiết kế web chuyên nghiệp có xu hướng thúc đẩy sự tin tưởng, xây dựng sự công nhận thương hiệu và giúp đối tượng mục tiêu dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn giữa các đối thủ cạnh tranh.
 • Một thiết kế trang web trực quan hấp dẫn mà người dùng có khả năng sử dụng sẽ tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng.
 • Bản chất dễ sử dụng của thiết kế trang web làm giảm tỷ lệ thoát.
 • Đầu tư vào thiết kế trang web bắt mắt và cập nhật cho phép bạn cải thiện dịch vụ khách hàng, tăng mức độ trung thành và hài lòng của khách hàng.
 • Với một trang web thân thiện với SEO tinh vi, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của mình và tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn.
 • Thiết kế trang web bắt mắt không chỉ thu hút nhiều khách hàng hơn mà còn tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn so với phần còn lại và giúp chống lại họ.

Thiết kế web tùy chỉnh chính xác là gì?

Nói chung, một thiết kế web tùy chỉnh được điều chỉnh cho phù hợp với bản sắc và định vị độc đáo của thương hiệu của bạn. Nó không chỉ bắt đầu từ đầu mà còn được tạo ra đặc biệt để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và phù hợp với chiến lược tiếp thị. Hơn nữa, nó có thể được định cấu hình để phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn trong tương lai.

Ưu và Nhược điểm của Thiết kế Web Tùy chỉnh là gì?

Sau đây, chúng ta sẽ xem xét tổng quan một số ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng thiết kế web tùy chỉnh:

Thiết kế web tùy chỉnh: Ưu điểm của nó Thiết kế web tùy chỉnh: Nhược điểm của nó
Nó là duy nhất và đáp ứng nhu cầu xây dựng thương hiệu của bạn Cần nhiều thời gian hơn để đưa ra một giải pháp hiệu quả
Hoạt động trên tất cả các trình duyệt Nó cần hỗ trợ thêm về tăng trưởng kinh doanh
Cung cấp khả năng tích hợp Nó đắt hơn
Cung cấp tính năng SEO tích hợp
Luôn cập nhật mã
Cung cấp khả năng kiểm soát và bảo mật tốt hơn

Không giống như trang web dựa trên mẫu, việc chọn thiết kế web tùy chỉnh cho phép bạn cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số linh hoạt và dễ quản lý, có thể mở rộng và thân thiện với SEO, độc đáo và có độ phản hồi cao. Tuy nhiên, nó đòi hỏi nhiều tiền hơn để đầu tư và thời gian phát triển.

Mẫu trang web chính xác là gì?

Về cơ bản, một mẫu trang web là một thiết kế làm sẵn cần được lấp đầy bởi các nội dung như văn bản, hình ảnh và phương tiện để trở thành một trang web chính thức. Hơn nữa, một mẫu trang web bao gồm tất cả các tính năng cần thiết của một trang web thông thường. Chỉ bằng cách chọn loại và mục đích của chủ đề, bạn có thể cài đặt mẫu trang web và thực hiện tùy chỉnh bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Tuy nhiên, các mẫu trang web có chức năng hạn chế và không cung cấp khả năng mở rộng về mặt tăng trưởng kinh doanh. Hãy cùng khám phá một số thành phần phổ biến của các mẫu web:

 • Logo được thiết kế chuyên nghiệp
 • Đầu trang, chân trang, điều hướng
 • Phòng trưng bày hình ảnh
 • Bố cục đáp ứng trên thiết bị di động với các khối nội dung được xác định trước
 • Ảnh động
 • Chức năng thương mại điện tử và nội dung có sẵn
 • Các tính năng bổ sung (ví dụ: chức năng đặt phòng, lịch, danh sách bất động sản, v.v.)
 • Các hình thức liên hệ

Ưu và Nhược điểm của Mẫu Trang web là gì?

Hãy xem xét những lợi thế và bất lợi mà một trang web dựa trên mẫu có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn.

Mẫu trang web: Ưu điểm của nó Mẫu trang web: Nhược điểm của nó
Ít tốn kém Được sản xuất cho thị trường đại chúng, nó không phải là duy nhất và độc quyền vì các doanh nghiệp khác có thể sử dụng cùng một mẫu
Bất kỳ người nào cũng có thể thiết kế trang web thông qua các công cụ kéo và thả để thêm / xóa các phần tử web Khả năng tùy chỉnh hạn chế
Cung cấp giá cả phải chăng cho lưu trữ Hỗ trợ kém và khả năng tương thích của trình duyệt
Cắt giảm thời gian phát triển Trải nghiệm người dùng không nhất quán trên các thiết bị khác nhau
Giảm thiểu thời gian khởi chạy các dự án trực tuyến của bạn

Như bạn thấy, bạn không cần phải là người viết mã để thêm hoặc bớt các thành phần của mẫu trang web. Hơn nữa, nếu bạn có ngân sách eo hẹp và muốn nó được tung ra nhanh chóng, một mẫu website là một lựa chọn hấp dẫn dành cho bạn.

Trang web tùy chỉnh so với trang web mẫu: Các yếu tố chính cần xem xét

Nếu bạn muốn công việc kinh doanh trực tuyến của mình thành công và phát triển trên toàn thế giới trong tương lai gần, việc quyết định giữa thiết kế web tùy chỉnh và thiết kế dựa trên mẫu là rất quan trọng. Trong hầu hết các trường hợp, các yếu tố chính là ngân sách và thời gian phát triển. Tuy nhiên, có những yếu tố khác mà bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định giữa hai yếu tố:

 • Bàn thắng: Chỉ bằng cách xác định nhu cầu kinh doanh, mục đích của trang web, các tính năng chính và chức năng, bạn mới có thể đi đúng hướng.
 • Ngân sách: Phù hợp với ngân sách của bạn giúp loại bỏ sự khác biệt giữa những gì bạn mong đợi và những gì thực sự được phân phối. Hơn nữa, biết được giá thiết kế web giúp bạn có cái nhìn thực tế hơn trong việc lập ngân sách.
 • Thích hợp và cạnh tranh: Chỉ bằng cách thực hiện các phân tích cạnh tranh, bạn mới có thể xác định hiệu quả các đối thủ cạnh tranh trong ngành dọc kinh doanh của mình, loại trang web của họ, chiến dịch hiệu quả, v.v. Điều này sẽ giúp bạn xác định cách làm cho trang web của mình tốt hơn và vượt qua đối thủ cạnh tranh.
 • Khách hàng tiềm năng: Chỉ bằng cách xác định những khách hàng điển hình, bạn mới có thể chọn loại trang web mà doanh nghiệp của bạn cần và điều chỉnh giải pháp web cho phù hợp.
 • Thời gian phát triển: Thiết kế một giải pháp web tùy chỉnh mất nhiều thời gian hơn trong khi các mẫu web ít nhạy cảm hơn về thời gian. Tuy nhiên, một mẫu web là một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn cần phát triển một khái niệm bằng chứng trước khi chuyển sang một trang web chính thức hơn.

Điểm mấu chốt: Chọn Mẫu Trang web hay Thiết kế Trang web Tùy chỉnh?

Thiết kế trang web có thể tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn. Cho dù bạn đang cố gắng nổi bật giữa đám đông, việc lựa chọn giữa thiết kế web dựa trên mẫu hoặc thiết kế web tùy chỉnh là một điều cần thiết. Tuy nhiên, không có một sự lựa chọn đúng đắn cho mọi sản phẩm kỹ thuật số. Chỉ bằng cách xác định nhu cầu kinh doanh và sở thích cá nhân, bạn mới có thể đưa ra quyết định giữa thiết kế trang web tùy chỉnh và trang web dựa trên mẫu. Thiết kế web tùy chỉnh luôn là lối thoát cho những doanh nghiệp không bị giới hạn bởi ngân sách và thời gian phát triển. Nó không chỉ hoàn toàn có thể tùy chỉnh và duy nhất mà còn cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn.

Đối với một trang web dựa trên mẫu, nó không thể điều chỉnh hoàn toàn theo nhu cầu kinh doanh của bạn và đi kèm với quá nhiều hạn chế về biểu hiện thương hiệu, chức năng, bảo mật và khả năng mở rộng – điều này sẽ khiến bạn phải trả giá nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể nên quyết định chọn một mẫu trang web mà không cần phải có nền tảng kỹ thuật hoặc kinh nghiệm liên quan. Đó là lý do tại sao bạn cần tập trung vào các yêu cầu kinh doanh cụ thể và các nguồn lực hiện có, đánh giá ưu và nhược điểm và quyết định điều gì là tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ bằng cách có một trang web thể hiện bản sắc công ty gắn kết, bạn mới có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, tăng cơ sở khách hàng và tăng doanh thu.

Bài đăng Thiết kế web tùy chỉnh so với Mẫu trang web: Chọn cái nào? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo