Tôi đã sử dụng AI để tạo một bài báo. Đây là kết quả

Tôi đã sử dụng AI để tạo một bài báo.  Đây là kết quả

AI sẽ đánh cắp công việc của chúng ta? Một số công việc, có thể. Những người khác, không quá sớm.

Khi nói đến công việc viết lách, ban giám khảo vẫn chưa hết.

AI và GPT-3 đã đi được một chặng đường dài. Tuy nhiên, tôi thực sự tin rằng Nhân loại nhà văn vẫn rất cần. Nhưng tôi vẫn phải kiểm tra “sự cạnh tranh” do AI cung cấp để đưa ra dự đoán sáng suốt, đúng không?

Tôi đã dự định viết một bài đăng về “Cách cải thiện CTR không phải trả tiền của bạn”. Thay vì viết từ đầu và tự nghiên cứu, tôi quyết định để AI thay thế.

Đối với bài đăng này, tôi đã sử dụng giải pháp viết bằng AI tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường, Outranking. Tôi đã sử dụng Outranking trước đây, nhưng chủ yếu là để tạo tóm tắt cho các nhà văn SEO trong nhóm của tôi.

Mặc dù các bản tóm tắt được tạo ra bởi giải pháp này là đúng đắn từ góc độ kỹ thuật, tôi vẫn thêm rất nhiều liên hệ của con người trước khi gửi chúng cho người viết của chúng tôi. Tuy nhiên, điều này vẫn tiết kiệm cho tôi và các nhà văn của chúng tôi khoảng hai giờ nghiên cứu đáng giá.

Nhưng tôi trở nên tham lam và tôi muốn nhiều hơn thế. Nếu AI được cho là sẽ thay thế chúng ta hoàn toàn, hãy xem nó có thể làm gì.

Vì vậy, tôi đã đi theo con đường “lười biếng” và để Outranking làm tất cả công việc.

Đây là người nó đã đi.

Tạo một Bài báo bằng Giải pháp AI: Các bước đầu tiên

Điều đầu tiên tôi làm, là nâng thứ hạng từ khóa chính của tôi: “cải thiện CTR không phải trả tiền”. Nó có độ khó trung bình, vì vậy nó hoàn hảo cho mục đích thử nghiệm.

Phải mất hai phút để giải pháp tạo ra một danh sách các tiêu đề.

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Điều tôi thích ở danh sách này là nó biết dấu ngoặc đó cải thiện CTR, vì vậy nó đã thêm một số trong số chúng. Tất nhiên, họ cần một số chỉnh sửa, nhưng đó là bước đầu tiên tốt.

Chuyên nghiệp: Rất nhiều tùy chọn để lựa chọn và chúng được định dạng tốt để cải thiện CTR và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Con: Không phải tất cả chúng đều nghe có vẻ giống người, chúng chắc chắn cần một số chỉnh sửa.

Tôi chọn một tiêu đề và chuyển sang bước tiếp theo, dàn ý.

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Danh sách các H2 dài hơn nhiều so với mức tôi có thể đưa vào ảnh chụp màn hình, đó là một điều tốt đối với tôi, vì tôi thích nội dung dài.

Chuyên nghiệp: Hàng tấn tiêu đề và tất cả chúng đều tuân theo các phương pháp hay về SEO – chúng thậm chí có thể giúp tôi có được một trong những hộp trả lời đáng thèm muốn đó.

Con: Bạn có thể nói rằng chúng không được viết bởi con người. Tất cả đều khô khan và vô vị.

Cho đến nay, tôi đã có tiêu đề và đề cương của mình. Tôi có thể gửi tóm tắt cho các nhà văn của tôi. Nhưng tôi sẽ không làm vậy, vì Outranking cũng hứa sẽ xử lý bài viết:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Tôi đã đi đến lựa chọn cuối cùng: nghiên cứu viết bằng AI.

Hãy xem những gì tôi nhận được.

AI Viết: Bạn có thể làm điều đó tốt hơn không?

Tôi đã đợi khoảng bốn phút cho nghiên cứu của mình từ Nâng thứ hạng, mặc dù nó sẽ kéo dài khoảng 20 phút, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Giải pháp giúp tôi có được nghiên cứu cần thiết cho toàn bộ bài báo:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Pro: Tôi có thể thực hiện nghiên cứu, thêm hoặc loại bỏ một số tính năng – một tính năng hữu ích nếu AI quyết định liên kết với một số đối thủ cạnh tranh của tôi.

Con: Tôi đã xem qua (vì khoa học!), Nhưng tôi không thay đổi bất cứ điều gì, mặc dù tôi có thể thấy AI đề xuất 16 đến 31 phần và tôi chỉ có 9 phần.

Hãy xây dựng bản nháp đó:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Tôi đã sử dụng tùy chọn bản nháp đầu tiên Premium, vì tôi thực sự muốn thấy giải pháp này hoạt động.

Đây là một vài ảnh chụp màn hình với kết quả:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả
Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Tôi đặc biệt yêu thích phần bên dưới vì nó được viết theo cách có thể giúp tôi có được Hộp câu trả lời của Google:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Nếu tôi không muốn chọn ô trả lời, tôi có thể chỉ cần thêm nhiều thịt hơn vào mỗi 6 gạch đầu dòng và chuyển chúng thành H3. Điều đó cũng sẽ giải quyết vấn đề của tôi về số lượng phần, vì vậy nếu tôi thực sự cần bài viết này, đó là những gì tôi sẽ làm.

Chuyên nghiệp: mọi thứ đều rõ ràng và nó không có cảm giác “nội dung rẻ tiền”.

CON LỚN: đôi khi, AI nhầm lẫn CTR không phải trả tiền với CTR cho quảng cáo có trả tiền. Điều này có nghĩa là bạn cần biết một chút gì đó về chủ đề và tự mình thực hiện một số chỉnh sửa quan trọng.

Như bạn thấy, tại thời điểm này, bài viết của tôi không có phần giới thiệu. Nhưng không sao cả, người bạn AI của tôi hứa với tôi một Lời giới thiệu tuyệt vời. Hoặc các kiểu giới thiệu khác cũng khá thú vị để thử.

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Tôi đã xem phần giới thiệu Giải pháp-Khích lệ-Giải quyết vấn đề mà tôi yêu thích. Để tạo ra nó, tôi đã không lười biếng trong giây lát và chỉnh sửa tiêu đề một chút. Tôi cũng đã thêm một đối tượng mục tiêu:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Và tôi đã nhận được điều này:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Pro: nó dễ đọc và nó mang lại cho tôi một điểm khởi đầu tốt.

Con: nó vô cùng phi cá nhân đối với cách tiếp cận PAS và thứ mà một nhà văn mới bắt đầu sẽ tạo ra.

Bạn có thể làm điều tương tự cho mỗi phần giới thiệu, cũng như phần kết luận.

Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm liên kết, hình ảnh và thẻ alt.

Tôi đã làm mọi thứ liên quan đến nội dung và không có gì liên quan đến hình ảnh (chúng tôi đang đồng hồ ở đây!), Nhưng tôi sẽ không làm bạn buồn với ảnh chụp màn hình của mọi thứ.

Viết bài SEO bằng AI: Kết quả

Đây là màn hình cuối cùng của tôi trước khi xuất mọi thứ sang Word hoặc trực tiếp trong WordPress.

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

Tôi đã khoanh tròn các tùy chọn xuất cho bạn và điểm SEO của tôi. Nó 67, không quá tệ, vì tôi không có liên kết và hình ảnh nào. Tôi chắc rằng một mình hai người đó có thể giúp tôi đạt được mức 75-80 khá.

Tôi đã tiếp tục lưu nó trong tài liệu Word, vì tôi sẽ không xuất bản nó. Tôi có 1128 từ, đây là một khởi đầu tốt cho một bài blog dài.

Tổng thời gian đầu tư vào việc này:

Ảnh chụp màn hình được sự cho phép của Tác giả

47 phút! Tôi đã chụp ảnh màn hình này từ Word, vì vậy nó bao gồm thời gian tôi viết bài này (ít nhất là cho đến nay). Tôi gõ khá nhanh, nhưng tôi cũng phải chụp ảnh màn hình, cắt và chỉnh sửa chúng, sau đó thêm chúng vào đây.

Nói chung, tôi ước tính rằng mất chưa đến 30 phút để tạo ra bản phác thảo này.

AI Viết vs Con người Viết: Phán quyết của tôi

Đã một thời gian kể từ khi tôi thử giải pháp viết dựa trên AI. Tôi ngạc nhiên (và có phần sợ hãi) rằng họ đã đi được một chặng đường dài như vậy.

Bài báo mà Nâng thứ hạng tạo ra khác xa với những văn bản khó đọc mà tôi đã nhận được cách đây vài năm từ các công cụ khác. Bạn có thể đọc nó, nó có ý nghĩa, nó thậm chí còn bổ sung giá trị và thông tin liên quan.

Tuy nhiên, tôi sẽ xuất bản nó như hiện tại chứ?

Không. Nó chắc chắn cần chỉnh sửa nhiều và thêm một số bổ sung, trên đầu trang của các liên kết và hình ảnh mà công cụ gợi ý.

Tuy nhiên, hầu hết các chỉnh sửa mà nó cần đều thuộc loại “chạm của con người”. Bạn biết đấy, thứ thu hút người đọc hơn cả sách hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ.

Nói chung, tôi sẽ tiếp tục sử dụng Outranking để tạo ra các phác thảo, ý tưởng cho các bài đăng mới và tóm tắt SEO. Tôi cũng sẽ tiếp tục trả tiền cho các tác giả là con người của mình để làm những điều mà AI chưa thể làm được.

Nếu bạn muốn tự mình thử và xem liệu bạn có thể cạnh tranh với một nhà văn AI hay không, bạn có thể bắt đầu tại đây.

Bài đăng Tôi đã sử dụng AI để tạo một bài báo. Đây là kết quả xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo