Tránh những sai lầm về điện toán đám mây này có thể giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển


Tránh những sai lầm về điện toán đám mây này có thể giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển

Điện toán đám mây là công nghệ kỹ thuật số nâng cao và củng cố khả năng kinh doanh bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng điện toán nội bộ cho các tổ chức để lưu trữ và truy cập dữ liệu trực tuyến. Các chuyên gia doanh nghiệp và những người có ảnh hưởng đang khuyến khích việc sử dụng đám mây để tận dụng nhiều lợi ích của nó:

  • Khả năng mở rộng
  • Quay vòng dự án nhanh chóng
  • Chi phí vốn tối thiểu
  • Tính linh hoạt rất lớn
  • Tùy biến

Mặc dù điện toán đám mây có thể là một phương pháp hiệu quả về chi phí để các doanh nghiệp phát triển và phát triển, nhưng nó không phải là không có rủi ro. Hãy nhanh chóng xem xét một số lỗi điện toán đám mây phổ biến mà mọi người mắc phải và cách bạn có thể tránh chúng.

Những sai lầm hàng đầu về điện toán đám mây cần tránh và tăng tốc độ tăng trưởng

Di chuyển công việc sang đám mây mà không cần lý do

Nghe có vẻ kỳ quặc, việc di chuyển lên đám mây mà không có lý do là một sai lầm có thể tránh được mà nhiều người vẫn mắc phải. Điện toán đám mây đang cho phép các doanh nghiệp xử lý công việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều đó không cung cấp lý do để di chuyển hoàn toàn và điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh của bạn bằng cách sử dụng đám mây.

Đừng di chuyển doanh nghiệp của bạn lên đám mây chỉ vì bạn muốn. Bạn nên xác định rõ mục đích và quá trình di chuyển của mình nếu tổ chức của bạn cân nhắc việc áp dụng đám mây vào cơ sở hạ tầng của nó. Đánh giá chi phí và lợi ích của việc chuyển dữ liệu, khối lượng công việc và quy trình của bạn sang môi trường đám mây.

Dự báo kém về chi phí di chuyển qua đám mây

Di chuyển qua đám mây có thể khá tốn kém. Vì vậy, trước khi bạn quyết định chuyển sang đám mây, điều cần thiết là phải đánh giá chi phí tài chính tổng thể. Ngay cả khi khoản đầu tư có thể đáng giá, bạn vẫn có thể gặp phải một số chi tiêu bất ngờ trong thời gian di chuyển.

Bạn sẽ muốn tính đến chi phí di chuyển đám mây và chi phí thời gian ngừng hoạt động trong suốt quá trình di chuyển.

Nhìn ra tầm quan trọng của các thỏa thuận mức độ dịch vụ

Thỏa thuận cấp độ dịch vụ bảo vệ cả khách hàng và người tiêu dùng bằng cách nêu bật các nguyên tắc về kỳ vọng dịch vụ đám mây, được xác định bởi Hội đồng khách hàng tiêu chuẩn đám mây. Hội đồng quy định và tư vấn về các bước cần tuân theo khi đánh giá các thỏa thuận dịch vụ đám mây, bao gồm:

  • Đánh giá phần mở rộng về bảo mật và quyền riêng tư
  • Phân công vai trò và trách nhiệm cụ thể
  • Phác thảo các kế hoạch để khắc phục thảm họa
  • Phác thảo quy trình thoát

Quan niệm sai lầm về chi phí khóa nhà cung cấp dịch vụ đám mây

Sau khi đồng ý với nhà cung cấp của bạn về các thỏa thuận mức dịch vụ, bạn cũng phải xem xét và hiểu rõ các chi phí khóa nhà cung cấp có trong hợp đồng.

Họ là ai? Khóa nhà cung cấp chỉ đơn giản là một kỹ thuật cung cấp dịch vụ đảm bảo sự phụ thuộc của bạn vào các dịch vụ của nhà cung cấp với tư cách là khách hàng. Các nhà cung cấp đạt được điều này bằng cách phát triển các giải pháp CNTT phụ thuộc vào nền tảng với các ứng dụng phần mềm độc quyền chạy độc quyền hoặc cộng tác với các đối tác bên thứ ba của nhà cung cấp.

Nhìn chung, chi phí chuyển đổi cao giữa các nhà cung cấp sẽ bị ảnh hưởng, và khách hàng vẫn miễn cưỡng hoặc không có khả năng chuyển sang nhà cung cấp khác. Hãy nhớ thảo luận về chi phí khóa đám mây có thể có khi bạn xem xét nhà cung cấp dịch vụ đám mây của mình.

Di chuyển dữ liệu của bạn trong một gói

Bạn có thể sẽ làm rối một hoặc hai thứ khi di chuyển dữ liệu của mình vào đám mây lần đầu tiên. Với sự xuất hiện có thể dự đoán được này, bạn và doanh nghiệp của bạn phải lập kế hoạch cho quá trình di chuyển sang đám mây. Quy trình sẽ hiệu quả hơn khi được thực hiện theo từng giai đoạn. Bắt đầu với dữ liệu thử nghiệm không quan trọng và sau đó khi thành công, bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo rằng bạn không bất cẩn khiến dữ liệu quan trọng gặp rủi ro.

Quên về Bảo mật đám mây

Đặt bảo mật dữ liệu của bạn thành ưu tiên hàng đầu. Điều cuối cùng bạn muốn làm là bỏ qua bảo mật đám mây. Hơn nữa, bạn không thể tiếp tục với giả định rằng môi trường đám mây bạn đang di chuyển đến là an toàn theo mặc định.

Đám mây có dung lượng không giới hạn để lưu trữ vô số ứng dụng và chứa hàng loạt thông tin nhạy cảm. Một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo bảo vệ dữ liệu là mã hóa. Chỉ cần đảm bảo bảo vệ các khóa mã hóa của bạn.

Không hiểu trách nhiệm đám mây được chia sẻ

Mặc dù nhà cung cấp dịch vụ của bạn duy trì môi trường đám mây của bạn và giữ nó an toàn, bạn, với tư cách là người dùng, phải đảm bảo bạn điều hướng môi trường đám mây một cách an toàn. Các trách nhiệm cụ thể cần tuân thủ đối với cả bạn và nhà cung cấp dịch vụ của bạn được nêu trong Thỏa thuận mức dịch vụ của bạn.

Kiểm tra kỹ các thỏa thuận mức dịch vụ và chọn các điều khoản sẽ giúp bạn đề cao trách nhiệm của mình.

Không thực hiện các dự án thí điểm

Di chuyển đám mây thành công diễn ra theo từng giai đoạn. Vì vậy, bạn phải chạy một dự án thử nghiệm trước khi chính thức di chuyển. Làm điều này sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào và tránh mất dữ liệu.

Mặc dù việc chạy thử nghiệm có thể tốn kém, nhưng nó không đắt bằng việc mất dữ liệu và tham nhũng.

Ví dụ: sự chấp nhận của người dùng vẫn là một trong những thách thức quan trọng nhất phải đối mặt trong quá trình triển khai đám mây ban đầu. Các quy trình triển khai thí điểm sẽ giúp bạn xác định và vượt qua những thách thức chưa từng có trong một môi trường được kiểm soát, với những hậu quả tối thiểu.

Giả sử thực hiện nâng cao các biện pháp phòng ngừa bảo mật

Rủi ro và vi phạm an ninh mạng là có thật và việc tránh những điều đó phải là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn phải xem xét cẩn thận các lớp bảo mật được áp dụng khi chọn nhà cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng nền tảng đám mây của bạn được đánh giá rủi ro thường xuyên.

Quên tích hợp các điều kiện cần thiết cho Sao lưu và Lưu trữ với Dịch vụ Đám mây

Hơn nữa, bạn phải tránh giả định rằng các quy trình sao lưu được bao gồm trong gói dịch vụ đám mây trùng khớp với các yêu cầu quy định trong ngành của bạn, đặc biệt là liên quan đến việc lưu trữ thư.

Chọn ứng dụng sai

Đây là một sai lầm rõ ràng mà thường có vẻ như có thể tránh được. Tuy nhiên, nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của những nhận thức sai về khả năng và mô hình hoạt động của các ứng dụng đám mây. Bạn phải kiểm tra bất kỳ ứng dụng nào trước khi di chuyển chúng lên đám mây và đảm bảo rằng quy trình làm việc trôi chảy.

Đảm bảo xác định xem ứng dụng có phù hợp với đám mây, có thể truy cập, có cơ sở dữ liệu có thể định cấu hình hiệu quả và tương tác giữa các ứng dụng suôn sẻ hay không.

Bài đăng Tránh những sai lầm về điện toán đám mây có thể giúp các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo