Trí tuệ nhân tạo (AI) ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp thanh toán nha khoa?

Trí tuệ nhân tạo (AI) ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp thanh toán nha khoa?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một tiến bộ vượt bậc trong công nghệ tập trung vào việc phát triển các ứng dụng và phần mềm máy tính cao cấp – có khả năng giúp thực hiện các hoạt động quan trọng một cách hiệu quả với sự tham gia tối thiểu của con người. Với khả năng tuyệt vời trong việc giảm bớt các hoạt động quan trọng và tăng tốc mọi thứ, AI đã tiếp quản hầu hết các ngành công nghiệp. Và thanh toán nha khoa là một trong những ngành khác đang bị tác động mạnh mẽ bởi sự phát triển của công nghệ AI.

Hai năm trước đó là khó khăn lớn đối với ngành nha khoa, với hầu hết các doanh nghiệp phải đóng cửa vì đại dịch bùng phát. Tuy nhiên, mối đe dọa và nỗi sợ hãi về sự lây lan của Covid-19 gần đây đã tương đối giảm và các hoạt động nha khoa dường như đang mở ra. Nhưng đồng thời, các chuyên gia nha khoa có rất nhiều điều phải giải quyết, chẳng hạn như áp lực phục hồi sau mất mát và đối phó với số lượng bệnh nhân quá nhiều.

Áp lực này hoặc việc thu hồi tổn thất và xử lý số lượng bệnh nhân gia tăng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thanh toán của một phòng khám nha khoa. Và sẽ không sai nếu chúng ta nói rằng trí tuệ nhân tạo đang phát triển vào đúng thời điểm và có thể có một số tác động tích cực đáng kinh ngạc đối với ngành công nghiệp thanh toán nha khoa.

Đây là cách AI đang tác động tích cực đến ngành công nghiệp thanh toán nha khoa

Có một số cách AI có thể chứng minh là một công nghệ có lợi cho việc thanh toán nha khoa. Phổ biến trong số đó có thể bao gồm:

Lập lịch nhanh dựa trên AI

Vì AI chủ yếu tập trung vào việc đơn giản hóa các quy trình và giảm thiểu sự tham gia của con người, nên việc lên lịch nhanh chóng dựa trên AI có thể là một chiến thắng thực sự cho các phòng khám nha khoa. Đặc biệt là với số lượng bệnh nhân ngày càng tăng sau Covid-19 – việc lên lịch tự động và nhanh chóng thực sự có thể giúp hợp lý hóa các hoạt động nha khoa của bạn.

Nhân viên tại phòng khám của bạn sẽ không phải mất hàng giờ để nhận cuộc gọi của bệnh nhân và lên lịch cuộc hẹn của họ chỉ để kết thúc với một số chỗ trống do bị hủy vào phút cuối. Tính năng lập lịch tự động sẽ giúp bệnh nhân đặt lịch hẹn nhanh chóng, thông báo cho bạn về thời gian đã hủy và giúp sắp xếp những người trong danh sách chờ – không để lại khoảng trống nào.

Nó sẽ giúp giữ cho cả bệnh nhân của bạn hài lòng và dòng tiền của bạn được sắp xếp hợp lý.

Truy xuất thông tin dễ dàng dựa trên AI

Tích hợp phần mềm quản lý bệnh nhân của bạn với công nghệ AI có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời. Vì AI có thể truy cập, truy xuất và lưu trữ mọi thứ từ thông tin cơ bản đến hành vi tương tác của con người, nó có thể dễ dàng truy xuất thông tin quan trọng của bệnh nhân và lưu trữ trong hệ thống của bạn.

Nhân viên của bạn không phải mất hàng giờ để lấy thông tin bệnh nhân; thay vào đó, bạn có thể dễ dàng truy xuất nó bằng phần mềm dựa trên AI của bạn ngay lập tức. Việc thu thập thông tin kịp thời và chính xác này thực sự có thể đẩy nhanh quá trình thanh toán của bạn và hỗ trợ nhóm kế toán thực hành của bạn trong nỗ lực thu thập của họ.

Tài liệu lâm sàng dựa trên AI

Một phần rất quan trọng của việc thanh toán nha khoa là tài liệu lâm sàng. Bạn không thể yêu cầu điều trị tại nhà cung cấp bảo hiểm trừ khi bạn có một tài liệu rõ ràng giải thích toàn bộ quá trình điều trị, phân tích và thuốc. Ngoài ra, đó là một quá trình bận rộn thực sự để chuyên gia nha khoa ghi lại chính xác mọi thứ về quy trình. Cần rất nhiều thời gian để làm điều đó – mặt khác, thời gian đó có thể được sử dụng để điều trị cho một bệnh nhân khác.

Do đó, tài liệu lâm sàng dựa trên AI có thể rất có lợi. AI có thể lắng nghe toàn bộ cuộc thảo luận điều trị và phân tích giữa bệnh nhân và bác sĩ, ghi lại mọi thứ chính xác và chuyển đổi dữ liệu này thành tài liệu sạch, sau đó có thể dễ dàng sử dụng để gửi yêu cầu thanh toán. Điều này không chỉ giúp giảm bớt khối lượng công việc cho các nha sĩ mà còn giúp cho quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Lập hóa đơn và mã hóa hiệu quả dựa trên AI

Chuẩn bị hóa đơn nha khoa là một nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi nhiều thông tin cập nhật và tập trung. Hãy tưởng tượng bạn có thể chạm tay vào thứ gì đó có khả năng tự động tạo yêu cầu thanh toán chính xác 100% hoàn toàn phù hợp với các chính sách mã hóa được cập nhật mọi lúc! Nghe có vẻ thú vị, phải không?

Chà, phần mềm thanh toán nha khoa tích hợp AI có thể làm điều đó mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Làm thế nào để tận dụng tối đa công nghệ AI & nâng cao thực hành thanh toán nha khoa của bạn?

Vì AI đã tiếp quản toàn bộ ngành công nghiệp thanh toán nha khoa, tất cả những gì bạn phải làm là thuê một dịch vụ thanh toán nha khoa sử dụng phần mềm thanh toán nha khoa tích hợp AI. Nó sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về thanh toán nha khoa của bạn và giúp hợp lý hóa việc thanh toán của bạn với dòng tiền tăng lên trong khi hầu như loại bỏ các khoản phải thu đã già đi trong giai đoạn phụ trợ.

The post Trí tuệ nhân tạo (AI) tác động như thế nào đến ngành thanh toán nha khoa? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo