Truyền thông xã hội 2.0 không chỉ là một từ thông dụng trong ngành?

Truyền thông xã hội 2.0 không chỉ là một từ thông dụng trong ngành?

Bạn có thể nhớ khi những người như Darcy DiNucci và Tim O’Reilly bắt đầu sử dụng thuật ngữ Web 2.0 để mô tả xu hướng nội dung do người dùng tạo chiếm lĩnh mạng lưới rõ ràng. Mặc dù nó chắc chắn là một từ phổ biến, nhưng nó không thực sự đề cập đến bất kỳ điều gì. Nó không bao giờ thực sự biểu thị một sự thay đổi chính thức đối với cấu trúc của web và chỉ đơn giản là lưu ý rằng cách mọi người tạo ra nội dung đang thay đổi.

Ngay cả khi bạn không nhớ về những ngày xa xôi đó, rất có thể họ sẽ quay lại với bạn lần đầu tiên bạn nghe ai đó giải thích về vấn đề cái gọi là dịch vụ Social Media 2.0. Những thứ này được cho là gần như chỉ tập trung vào người dùng chứ không phải các doanh nghiệp, điều này sẽ gây xáo trộn khá nhiều khi xem xét mức độ các công ty đã dựa vào mạng xã hội để quảng bá thông điệp. Tuy nhiên, có vẻ như những lời hứa này về cơ bản là phần mềm hơi đề cập nhiều hơn đến các khái niệm viển vông thay vì bất kỳ thay đổi thực sự nào.

Các ý kiến ​​mạnh mẽ ở cả hai bên của vấn đề dường như đang định hình cuộc tranh luận.

Xác định phương tiện truyền thông xã hội 2.0 thực sự là gì

Như bạn có thể mong đợi, không dễ để có một câu trả lời duy nhất về ý nghĩa thực sự của thuật ngữ này vào cuối ngày. Một số người đang nói về một nhân loại hóa mạng xã hội, về cơ bản sẽ là sự quay trở lại giao tiếp thay vì tổng hợp số lượng thích và bình chọn lớn nhất trên một bài đăng cụ thể. Tất nhiên, đây là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ ngay cả khi nó là một mục tiêu có thể sẽ khiến một số cá nhân nhất định trong lĩnh vực tiếp thị Internet thất vọng.

Đăng bài thịnh nộ có xu hướng thống trị mạng xã hội vì các bài đăng được xếp hạng phần lớn dựa trên mức độ phổ biến của chúng. Khi mọi người nói những điều gây tranh cãi hoặc khó chịu, họ đột nhiên có được khán giả. Giả sử rằng có đủ số người bị làm phiền, họ thậm chí có thể bị hủy thông tin, do đó có thể khiến các bài đăng liên quan đến vấn đề ban đầu trở nên phổ biến hơn khi mọi người tranh luận về đạo đức của việc loại bỏ ai đó.

Giả sử rằng các quản trị viên không quá lạm dụng việc sử dụng quyền hạn búa cấm của họ, điều này sẽ tiếp tục tạo khung tranh luận trong một thời gian ngay cả khi vấn đề ban đầu đã biến mất. Tập trung lại thứ hạng bài đăng trên mạng xã hội vào một thứ khác ngoài mức độ phổ biến hoặc sử dụng hệ thống ám chỉ dựa trên chủ đề và vòng kết nối bạn bè, có thể giúp giảm bớt vấn đề này ở một mức độ lớn. Theo cách này, các trang web xã hội chỉ có văn bản sẽ giống các phiên bản viết của ứng dụng hội nghị truyền hình hơn.

Đáng ngạc nhiên, điều này có thể tốt hơn cho một số chủ doanh nghiệp nhỏ đang tìm cách truyền tải thông điệp của họ.

Nhận thông báo trong một môi trường yên tĩnh hơn

Các công ty phải sử dụng đến kỹ thuật số tương đương với việc la hét để được chú ý do kết quả của tất cả các tiếng ồn ảo trên mọi trang web xã hội lớn. Việc phục hồi các mạng xã hội sẽ mang lại cho họ sự tự do chỉ kết nối với những người có khả năng quan tâm đến một thông điệp. Bằng cách này, họ thậm chí có thể tìm thấy một khán giả dễ tiếp thu mà không cần tìm kiếm.

Đương nhiên, họ sẽ phải tập trung lại những nỗ lực của chính mình để tự thể hiện một môi trường nhân văn hơn. Các công ty lập kế hoạch sự kiện hoặc làm việc trong ngành khách sạn sẽ phải tạo khách hàng đặt phòng cho từng chương trình riêng lẻ mà họ tổ chức đồng thời cung cấp lịch tự phục vụ và nhiều tiện ích khác được thiết kế để giúp người tiêu dùng cảm thấy độc lập hơn. Tuy nhiên, khi đã làm vậy, họ có thể thấy rằng mọi người dễ tiếp nhận chúng hơn nhiều so với trước đây.

Mặt khác, tuy nhiên, có một cơ hội ngang bằng rằng nhiều lời hứa trong số này sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

Sự sụp đổ của Social Media 2.0

Luật mới, giống như luật đang được thảo luận ở Canada, được thiết kế với mục tiêu tái nhân đạo hóa mạng xã hội. Điều này có thể giúp thúc đẩy những thay đổi về tổ chức khi nói đến cách mọi người sử dụng các trang web xã hội. Tuy nhiên, có nhiều khả năng là nhiều mục tiêu cao cả này đang thực sự được quảng bá như những tiếng vang trước đó những lời hứa liên quan đến việc viết blog tạo ra nhiều hơn bởi các nhà điều hành trang web hơn là bởi các cá nhân thực sự quan tâm đến việc thay đổi thế giới.

Social Media 2.0 có phải là một xu hướng thực sự giúp mọi người giao tiếp tự do như trước đây hay không vẫn còn được xem xét. Tuy nhiên, điều đúng là các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng cơ hội bây giờ để tập trung vào các thông điệp hướng đến con người có thể giúp họ kết nối với khách hàng, những người có thể chưa bao giờ thực sự thích thú với những gì họ thường thấy được đăng trên các ứng dụng truyền thông xã hội của họ.

Bài đăng Có phải Truyền thông xã hội 2.0 không chỉ là một từ thông dụng trong ngành? xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo