Tương lai của các khoản thanh toán cho doanh nghiệp – Xu hướng và Dự đoán

Tương lai của các khoản thanh toán cho doanh nghiệp – Xu hướng và Dự đoán

Các phương thức thanh toán đã phát triển công nghệ tiên tiến và nhanh chóng trong vài năm qua. Người tiêu dùng có thể chọn các cách khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của họ vì nhiều phương thức thanh toán đã được sắp xếp hợp lý. Các phương thức thanh toán chuyển từ điểm tiền mặt truyền thống khi ngày càng có nhiều người sống không dùng tiền mặt, có nghĩa là các phương thức thanh toán không tiếp xúc được mong muốn. Các kỹ thuật mới cũng giúp việc di chuyển và quản lý tiền dễ dàng hơn.

Nhận dạng sinh trắc học

Apple Pay và gần đây là Android Pay đã mở ra cánh cửa cho xác thực sinh trắc học, từ sử dụng dấu vân tay đến sử dụng nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, tốc độ phát triển của công nghệ còn chậm do sự hỗ trợ của phần mềm còn hạn chế. Với việc nâng cấp phần mềm và ra mắt nhiều sản phẩm hơn, tương lai của thanh toán kinh doanh sẽ mở ra thế giới.

Phân tích nhịp tim và nhận dạng mống mắt hiện là những công nghệ đã được thử nghiệm để đảm bảo rằng tính bảo mật của các khoản thanh toán đạt tiêu chuẩn và mọi kẽ hở đều được đóng lại cho bọn tội phạm. Với độ chính xác và hiệu quả của nó, ngày càng có nhiều khách hàng sử dụng thẻ thanh toán sinh trắc học để sử dụng hàng ngày.

Các quốc gia châu Âu khác, Hoa Kỳ và các quốc gia Trung Đông đang bắt đầu áp dụng các phương thức thanh toán. Những lợi ích đã được nhìn thấy với ít hồ sơ hơn về các báo cáo trộm cắp danh tính.

Hoa Kỳ đã có cơ hội khi Amazon triển khai công nghệ mới trong các cửa hàng Amazon Go.

Nó hoạt động bằng cách phân tích lòng bàn tay để tìm cấu hình tĩnh mạch duy nhất dưới da, giúp thanh toán dễ dàng chỉ bằng cách vẫy tay qua máy quét hoạt động giống như nhận dạng khuôn mặt.

Trí tuệ nhân tạo

Thanh toán sử dụng trí tuệ nhân tạo đã có mặt trên thị trường được một thời gian. Việc nâng cấp phần mềm trong những năm gần đây đã giúp khách hàng có thể tiếp cận và thanh toán nhanh chóng, làm cho cơ sở khách hàng của nó phát triển. Bảo mật là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự phổ biến của nó vì công nghệ AI hoạt động rất nhanh để phát hiện và ngăn chặn bất kỳ khoản thanh toán đáng ngờ nào.

Các khoản phí kép ở các thành phố khác nhau được gắn cờ là đáng ngờ và tài khoản bị tạm ngưng khi số lần so khớp thời gian được xem gần đây nhất không cộng với thời gian thanh toán đã thấy.

Một ví dụ là nếu một khoản thanh toán được thực hiện thực tế ở Thành phố A cách thành phố B 100 dặm, công nghệ AI sẽ ngừng thanh toán ở Thành phố B nếu một giao dịch khác được thực hiện trong vòng chưa đầy một giờ. Lợi ích của trí thông minh AI cũng hiển thị rõ ràng số dư chính xác trong tài khoản ngân hàng khi thanh toán được thực hiện, ngay cả khi nhiều ngân hàng vẫn bị chậm trễ và gián đoạn, khiến nó trở thành phương thức thanh toán lý tưởng cho các doanh nghiệp trong tương lai.

Ứng dụng di động

Thanh toán bằng ứng dụng dành cho thiết bị di động đối với nhiều doanh nghiệp là điều bắt buộc để giữ chân và mang lại khách hàng mới. Sự dễ dàng và thuận tiện loại bỏ nhu cầu khách hàng phải lãng phí thời gian tìm kiếm ví, chờ xử lý thanh toán và sau đó chờ đổi.

Sự chuyển động trong tương lai của các ứng dụng di động từ hệ thống tiền mặt là chắc chắn khi nhiều doanh nghiệp lựa chọn hệ thống thẻ khách hàng thân thiết, nơi khách hàng được thưởng mỗi khi họ sử dụng ứng dụng của doanh nghiệp. Khuyến nghị thông minh cũng đang thay thế thẻ ghi nợ với các tính năng tương tự trên thiết bị di động như trên thẻ, khi đó nhu cầu thanh toán gấp đôi sẽ bị loại bỏ.

Tiền tệ kỹ thuật số

Giá trị của tiền mã hóa đã tăng vọt trong vài năm qua, làm tăng giá trị của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Phân tích giao dịch ngoại hối cho thấy rằng người tiêu dùng đang đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số và kết quả là nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu phải kết hợp chúng làm phương thức thanh toán hợp pháp.

Không giống như một thập kỷ trước, tiền kỹ thuật số được coi là tài sản, với nhiều loại có giá trị thực tế hơn vàng, kim loại quý ổn định nhất được giao dịch. Được một số doanh nghiệp sử dụng ngày nay, sự thay đổi này dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai như một phương thức thanh toán tiêu chuẩn cho hàng hóa và dịch vụ.

Thanh toán thời gian thực

Các nhà thầu và doanh nghiệp kinh doanh quy mô lớn không còn phải chờ đợi quy trình thanh toán được hoàn thành trong vài ngày làm việc. Thanh toán ngang hàng là tương lai của thanh toán kinh doanh, nơi thanh toán được thực hiện ngay lập tức. Người tiêu dùng và doanh nghiệp đều đánh giá cao ý tưởng gửi và nhận thanh toán một cách nhanh chóng và an toàn.

Hiệu quả là thậm chí tiền được gửi qua biên giới là ngay lập tức, với một số dịch vụ nổi bật nhất có sự gia tăng cao trong chuyển khoản ngang hàng trên toàn cầu.

Lợi ích đối với các doanh nghiệp là thời gian trì hoãn gây tốn kém tiền của doanh nghiệp và chi phí chuyển tiền liên quan đến chuyển khoản truyền thống được loại bỏ, khiến nó trở thành một trong những p2p được khuyến nghị nhất dự kiến ​​sẽ phổ biến trong tương lai.

Phần kết luận

Tương lai của thanh toán dự kiến ​​sẽ làm cho tài khoản ngân hàng trở thành một con đường đơn giản để các dịch vụ thực hiện thanh toán. Một số công ty dịch vụ lớn như Google đã tung ra các phiên bản của họ khiến khách hàng sử dụng ngân hàng như một lựa chọn thứ hai, họ sẽ sớm phải tiếp thị dịch vụ của mình để có được khách hàng tiềm năng. Với việc khách hàng mong đợi nhiều giá trị hơn, những lợi ích bổ sung mà khách hàng nhận được từ các phương thức thanh toán trong tương lai đảm bảo rằng sự thuận tiện trong mua sắm trực tuyến có thể đạt được. Việc cá nhân hóa các quy trình tùy thuộc vào dòng sản phẩm được mua cũng được đảm bảo. Với các phương thức thanh toán đang thay đổi theo chiều hướng tốt với các doanh nghiệp nắm bắt tiến bộ công nghệ, nhu cầu về tiền mặt cứng và các phương pháp tiếp cận truyền thống sẽ không còn tồn tại.

Bài đăng Tương lai của thanh toán kinh doanh – Xu hướng và dự đoán xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo