Tuyển dụng tài năng trẻ từ xa: Các phương pháp hay nhất

Tuyển dụng tài năng trẻ từ xa: Các phương pháp hay nhất

Đổi mới là chìa khóa cho sự bền vững của doanh nghiệp và những người trẻ tài năng là những mặt hàng có giá trị trong việc thúc đẩy đổi mới. Trong cuộc đua cạnh tranh để đảm bảo nhân tài, các nhà tuyển dụng nhận thấy họ phải vật lộn để tìm nguồn năng lượng sáng tạo cho doanh nghiệp của mình thông qua các phương pháp tuyển dụng ảo. Trong cơn tuyệt vọng được tuyển dụng, các nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy lợi ích khi biết các phương pháp và mẹo hay nhất để tìm và thuê những tài năng trẻ tốt nhất.

Tại sao những người trẻ tuổi tài năng lại được đánh giá cao như vậy

Các tài năng trẻ thúc đẩy quan điểm mới mẻ và sự sáng tạo. Bạn có thể thấy thế hệ trẻ bắt nhịp nhiều hơn với những thay đổi trong văn hóa và họ tận dụng điều này để thông báo cho sự sáng tạo của mình. Tuyển dụng những tài năng trẻ tốt nhất là một lợi ích lớn trong việc duy trì thị trường hiện tại và một lợi ích khác là kỹ năng của họ về hiểu biết kỹ thuật số có xu hướng cao. Sự thiếu hụt các kỹ năng đọc viết kỹ thuật số trong thập kỷ tới khiến những người trẻ tuổi tài năng nổi bật với các nhà tuyển dụng, với khả năng hiểu biết về công nghệ của họ. Là người bản địa kỹ thuật số và tiếp xúc với các hệ thống và quy tắc trực tuyến sớm trong sự nghiệp của họ, tài năng trẻ cũng thông thạo hơn với các kỹ năng sử dụng các công cụ như Zoom, slack và các công cụ văn phòng phổ biến khác hiện nay, khiến họ trở thành sự lựa chọn hấp dẫn hơn cho các nhà tuyển dụng muốn thuê.

Những thách thức đằng sau việc tuyển dụng từ xa

Một quy trình tuyển dụng ảo có thể khó khăn đối với nhà tuyển dụng để đánh giá kỹ năng của ứng viên và cách họ làm việc. Thời gian cũng là tiền bạc, và khi gặp một nhóm ứng viên, nhà tuyển dụng khó có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả để phân biệt đâu là ứng viên lý tưởng. Tài năng trẻ cũng có thể lo lắng hoặc hồi hộp về việc bắt đầu một vai trò nào đó hơn là tài năng trưởng thành hơn. Giai đoạn lo lắng này của các tân binh trẻ thường nhường chỗ cho sự phấn khích thuận lợi hơn, điều có thể rất mạnh mẽ. Tuy nhiên, với khả năng hỗ trợ và giúp đỡ của họ ít hơn do ở xa, khó có thể đảm bảo người mới có thể thích nghi với vị trí và quen với cách thức hoạt động của mọi người và mọi thứ.

Một số mẹo để tuyển dụng tài năng trẻ từ xa

Hãy thẳng thắn về doanh nghiệp của bạn

Luôn cố gắng công khai, minh bạch và để các giá trị của bạn tỏa sáng, đặc biệt là khi tuyển dụng tài năng trẻ. Nếu làm như vậy, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đảm bảo thu hút được đúng ứng viên phù hợp nhất với công ty của bạn. Những người trẻ tuổi sẽ tham gia nhiều hơn nếu họ cảm thấy họ sẽ thuộc hoặc phù hợp với nền văn hóa của bạn, vì vậy tốt nhất là bạn nên thiết lập giá trị của mình cho đội ngũ nhân tài trước khi đăng cơ hội. Cũng cần lưu ý rằng các tài năng trẻ thuộc Thế hệ Z bị thu hút bởi những doanh nghiệp đích thực có đạo đức vững vàng. Nếu bạn thực hiện bất kỳ hình thức nào để đền đáp công việc, chăm sóc môi trường, tính bền vững, v.v. thì đây đều là những nguyên nhân khiến thế hệ đang lên quan tâm và muốn hỗ trợ trong công việc của họ. Cố gắng nhấn mạnh những phẩm chất thu hút họ.

Nắm bắt việc tuyển dụng trên mạng xã hội

Khi tuyển dụng, bạn có thể có lợi khi sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để khuếch đại các tìm kiếm tài năng của bạn và tạo ra sự quan tâm. Các kênh truyền thông xã hội có thể tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn, đặc biệt là đối với những khán giả trẻ tuổi, những người thường tương tác với họ hàng ngày. Động lực chính của phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ là cung cấp thông tin có giá trị về công ty và văn hóa của bạn để thu hút sự quan tâm của khán giả trẻ của bạn. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là một số tiếp xúc tốt với tài năng sáng tạo của nhóm nhân khẩu học trẻ của bạn, các nền tảng cũng có thể là một công cụ hữu ích cho nhà tuyển dụng như một cách để nghiên cứu tài năng và kết nối với các ứng viên tiềm năng. Tuyển dụng xã hội có thể giảm đáng kể thời gian có thể phải trải qua quá trình tuyển dụng bằng cách đưa các bên quan tâm trực tiếp đến bàn, cắt giảm thời gian lãng phí và cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn.

Hợp tác với các trường đại học

Các trường đại học cũng có thể là một phương tiện thích hợp để thu hút tài năng trẻ. Điều này là do phần lớn sinh viên Uni là học sinh mới tốt nghiệp trung học phổ thông và là một phần của nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi. Để bắt đầu tuyển dụng trong khuôn viên trường là một cách hiệu quả để truyền đạt một cách ngầm cho các tài năng trẻ mà bạn đang tìm kiếm họ, thúc đẩy các công việc thực tập và các vị trí đầu vào thu hút sự tương tác của họ. Những vị trí này có thể mang lại động lực vì chúng cùng có lợi cho cả hai bên: cung cấp kinh nghiệm làm việc có giá trị cho nhân tài và đưa một số đổi mới được mong đợi cao vào doanh nghiệp. Tuy nhiên, các vấn đề có thể nảy sinh khi tham gia vào quan hệ đối tác với các cơ sở giáo dục đại học với mục đích tuyển dụng tài năng trẻ. Đối với một người, việc thiết lập và duy trì mối quan hệ với các trường đại học có thể tốn nhiều công sức và họ có thể yêu cầu khá nhiều để đổi lại, bao gồm cả phản hồi liên tục hoặc nhiệm vụ đánh thuế khi tiếp đón nhiều sinh viên cùng một lúc. Mặt khác, việc kêu gọi nhân tài liên tục có thể có nghĩa là bạn cần phải tuyển dụng nhiều trường đại học để có thể tiếp cận với đội ngũ nhân tài mà bạn cần, điều này có thể làm ngốn thời gian và tạo ra nhiều công việc không cần thiết hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng các nền tảng đặc biệt phục vụ cho nhân tài

Tất cả chúng ta đều biết về các nền tảng phổ biến được các nhà tuyển dụng sử dụng để tìm kiếm nhân tài, bao gồm cả LinkedIn và Seek. Khi họ hoàn thành công việc, quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn còn thiếu sót trong những hạn chế mà nó đặt ra cho nhà tuyển dụng xung quanh việc xem xét tiềm năng của tài năng trẻ. Với các nền tảng nhân tài đặc biệt như Experlio, các nhà tuyển dụng có cơ hội có được bằng chứng và sự yên tâm mà họ cần để đưa ra quyết định sáng suốt về việc tuyển dụng những người trẻ tài năng. Chỉ khi gặp những ví dụ rõ ràng về kỹ năng của ứng viên được đưa vào các tình huống thực tế, nhà tuyển dụng mới cảm nhận được khả năng tiềm ẩn của họ khi đối mặt với những thách thức kinh doanh trong tương lai.

Tuyển dụng tài năng trẻ: Đi đâu từ đây

Các thế hệ trẻ phát triển mạnh việc tuyển dụng ảo vì nó ‘công bằng sân chơi’ bằng cách đưa nhà tuyển dụng vào lĩnh vực kỹ thuật số nơi giới trẻ cảm thấy thoải mái nhất. Nói một cách đơn giản, nếu các nhà tuyển dụng muốn tìm được nguồn tài năng trẻ tốt nhất thì họ phải tìm đến nơi tài năng đó. Những người trẻ tuổi đổ xô đến nơi họ cảm thấy được truyền cảm hứng, an toàn và có giá trị nhất, và không có vị trí nào tốt hơn cho điều đó ngoài các nền tảng tài năng mới nổi.

Các nền tảng tiến bộ, như Experlio, nuôi dưỡng các nhà quảng cáo phát triển các kỹ năng quan trọng và thể hiện tiềm năng của họ với nhà tuyển dụng ở một nơi không có sự phán xét, một phẩm chất hấp dẫn khiến họ thường xuyên trở thành nỗi ám ảnh đối với các tài năng trẻ. Tin tốt cho các nhà tuyển dụng là các hệ thống này hoàn toàn trực tuyến, từ xa và cung cấp các bài đánh giá trực tuyến dưới dạng các thử thách để xác minh các kỹ năng và tư duy sáng tạo của nhân tài trên nền tảng. Một loạt các tài năng trẻ được tham gia và chiến lược của nền tảng cung cấp sự gắn kết hơn cho các nhà tuyển dụng xung quanh các quyết định tuyển dụng, tất cả các đặc quyền kết hợp để làm cho quy trình tuyển dụng tổng thể hiệu quả hơn và hiệu quả nhất.

The post Tuyển dụng tài năng trẻ từ xa: Những phương pháp hay nhất appeared first on WebSinhvien.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo