Ứng dụng doanh nghiệp: Những dự đoán chính cho tương lai của công nghệ giọng nói


Ứng dụng doanh nghiệp: Những dự đoán chính cho tương lai của công nghệ giọng nói

Công nghệ giọng nói, trước đây chỉ đơn giản là một xu hướng ưa thích, hiện đang trở thành một tính năng chính cho phần lớn các ứng dụng cá nhân và doanh nghiệp. Ngày nay, hơn 47,3 triệu người chỉ riêng ở Hoa Kỳ có loa thông minh ở nhà. Gần 62% những người dùng này cũng có xu hướng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói khi họ mua sắm trực tuyến, biến các giải pháp giọng nói kinh doanh thành một công cụ quan trọng cho các công ty muốn đẩy mạnh trò chơi của họ.

Các giải pháp giọng nói nâng cao có thể trở nên quyết định trong việc mở rộng cơ sở khách hàng của bạn, tăng doanh số bán hàng và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về hoạt động và triển vọng của công nghệ này.

Công nghệ giọng nói là gì?

Các giải pháp giọng nói cho phép người dùng vận hành các thiết bị điện tử khác nhau, thực hiện tìm kiếm và hoàn thành công việc bằng giọng nói của họ. Về cơ bản, công nghệ này đại diện cho sự kết hợp mạnh mẽ của phần cứng IoT, chức năng xử lý trí tuệ nhân tạo và mạng, tất cả đều hoạt động cùng nhau để tạo ra các máy móc có khả năng hiểu và phản hồi giọng nói tự nhiên.

Các loại giải pháp thoại doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bao gồm trợ lý kỹ thuật số và hệ thống quản lý gia đình / văn phòng. Công nghệ giọng nói tốt nhất trên thị trường có thể ra lệnh và đặt báo thức, thay đổi nhiệt độ phòng hoặc ánh sáng, lên lịch họp, đặt chuyến bay, tìm kiếm thông tin và cho phép giao tiếp rảnh tay, cùng nhiều thứ khác.

Công nghệ giọng nói hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên để hiểu lời nói là số hóa nó. Các sản phẩm ra lệnh bằng giọng nói lấy các cụm từ làm đầu vào và biến đổi chúng thành một biểu đồ quang phổ: một biểu đồ cho biết tần số trong mẫu âm thanh nhất định thay đổi như thế nào theo thời gian. Điều này giúp xác định các chữ cái, từ và tiếng ồn xung quanh.

Sau đó, các nhà phát triển sử dụng thuật toán xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để giúp máy tính phân biệt ý nghĩa và tình cảm đằng sau lời nói của một người. Vì NLP sử dụng các nguyên tắc học máy, người dùng càng nói nhiều với ứng dụng, hệ thống càng dễ dàng nhận ra các mẫu giọng nói cụ thể của họ.

Ngoài nhận dạng giọng nói cơ bản, một số giải pháp giọng nói trực tiếp có thể phân biệt giữa nhiều người, bằng cách sử dụng nhận diện giọng nói. Nếu tính năng này xuất hiện, ứng dụng sẽ tìm kiếm các tần số, ngữ điệu và mẫu cụ thể để xác nhận quyền xác thực của người nói.

4 ứng dụng chính của trợ lý giọng nói

Các thương hiệu trợ lý kỹ thuật số được điều khiển bằng giọng nói như Alexa for Business và Microsoft Cortana hỗ trợ các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực. Chúng ta hãy cùng xem xét những ngành công nghiệp nào hiện được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​công nghệ này.

Ngân hàng và tài chính

Nhiều hệ thống thanh toán kỹ thuật số, bao gồm PayPal và Venmo, cũng như các ngân hàng như Garanti, cho phép khách hàng của họ thực hiện các giao dịch thông qua công nghệ giọng nói.

Một số ngân hàng thậm chí còn sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói như một phương pháp xác minh danh tính. Mặc dù nó chưa phải là cách xác thực đáng tin cậy nhất, nhưng công nghệ giọng nói có thể đạt đến một tương lai nơi nó trở nên cần thiết trong việc kiểm tra danh tính của một người.

Chăm sóc sức khỏe

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói giúp ngành y tế nhập và xử lý dữ liệu nhanh hơn, cho phép bệnh nhân kiểm soát phòng bệnh của họ và giúp những người tàn tật hoặc đang phục hồi tương tác tốt hơn với công nghệ và môi trường của họ.

Bán lẻ

Tính năng tổng hợp giọng nói trong bán lẻ giúp thực hiện các chương trình khuyến mại được cá nhân hóa, trong khi tính năng nhận dạng giọng nói cho phép khách hàng mua hàng thông qua điện thoại và trợ lý tại nhà của họ.

Lòng hiếu khách

Một số khách sạn đã chào đón khách hàng với các phòng được trang bị Echo. Hệ thống này cho phép khách kiểm soát các thông số trong phòng, chẳng hạn như ánh sáng, nhiệt độ, TV và âm nhạc, bằng giọng nói của họ.

Lợi ích của giải pháp thoại doanh nghiệp là gì?

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về cách các giải pháp thoại tích hợp được các công ty trong các lĩnh vực khác nhau sử dụng, đã đến lúc nói về hai tác động lớn nhất của công nghệ này: cả về phía doanh nghiệp và khách hàng.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng và tăng doanh số bán hàng

Việc triển khai các công nghệ giọng nói hiện đại giúp doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách đạt được những điều sau:

  • khách hàng mua nhiều hơn thông qua trợ lý giọng nói khi họ có sẵn;
  • quy trình thực hiện một cuộc trò chuyện — ngay cả với một chiếc máy — củng cố mối quan hệ giữa khách hàng và thương hiệu của bạn; và
  • các giải pháp tiếp thị bằng giọng nói cho phép cá nhân hóa tốt hơn.

Hợp lý hóa các quy trình

Bạn cũng có thể cải thiện hoạt động nội bộ của công ty mình bằng cách bật các tính năng sau:

  • tìm kiếm rảnh tay nhanh hơn;
  • nói thay vì gõ;
  • chỉnh sửa và hiệu đính tài liệu bằng giọng nói, do đó giúp nhân viên có thể kết hợp các công việc hiệu quả hơn; và
  • lên lịch cuộc gọi và cuộc họp nhanh hơn.

Cách phát triển chiến lược triển khai công nghệ thoại

1. Xác định mục đích

Trước khi đi sâu vào phát triển, hãy nghiên cứu kỹ các hoạt động và yêu cầu của công ty bạn. Xác định các lĩnh vực mà công nghệ giọng nói có thể tối ưu hóa một số quy trình. Khi bạn biết chính xác những gì bạn cần, bạn có thể bắt đầu xem xét phát triển tùy chỉnh hoặc thử nghiệm một số sản phẩm nhận dạng giọng nói hiện hành trên thị trường.

2. Chọn các tính năng

Sau khi bạn hình thành ý tưởng chung về những gì giải pháp mong muốn có thể thực hiện, hãy viết ra các tính năng và khả năng cụ thể hơn của phần mềm tương lai của bạn.

3. Tìm nhà phát triển

Khi nói đến việc tạo các ứng dụng công nghệ giọng nói, hãy đảm bảo công ty cung cấp xây dựng các giải pháp có khả năng làm việc với ngữ cảnh, cung cấp câu trả lời ngắn gọn và chính xác, có tất cả các tính năng cần thiết, tuân theo xu hướng công nghệ giọng nói mới nhất và cung cấp khả năng bảo mật mạnh mẽ.

4. Nhận một nguyên mẫu và thử nghiệm nó

Trước khi chuyển quá trình phát triển sang giai đoạn cuối cùng, bạn nên khởi chạy phiên bản thử nghiệm của ứng dụng và xác định xem nó hoạt động tốt như thế nào.

5. Khởi chạy ứng dụng

Sau khi bạn phát hành ứng dụng, hãy ghi lại tất cả các điểm không nhất quán được báo cáo, lỗi và phản hồi chung để xác định các lĩnh vực có thể cải thiện.

Những trở ngại lớn nhất đối với việc tích hợp công nghệ giọng nói

Mặc dù công nghệ điều khiển bằng giọng nói vô cùng hứa hẹn nhưng nó vẫn còn sơ khai với nhiều thách thức đáng kể cần vượt qua. Hãy cùng điểm qua bốn vấn đề cấp bách nhất.

1. Quyền riêng tư và kiểm soát

Vấn đề về quyền riêng tư là một trong những vấn đề cấp bách nhất đối với các giải pháp tiếng nói toàn cầu hiện đại. Thách thức này được chia thành ba khía cạnh sau:

  • Bảo mật dữ liệu: phải được bảo vệ khỏi bị đánh cắp thông tin và danh tính;
  • Quyền riêng tư của người dùng: phải bảo vệ chống lại sự kích hoạt ngẫu nhiên;
  • Kiểm soát truy cập: chỉ phải phản ứng với một số giọng nói nhất định để ngăn chặn các tương tác trái phép hoặc độc hại.

2. Tương tác thuận tiện và thoải mái

Hãy cân nhắc rằng không phải tất cả người dùng và nhân viên đều cảm thấy thoải mái với Giao diện người dùng bằng giọng nói (VUI). Đối với một số người, đó là một vấn đề của thói quen, trong khi những người khác có thể cảm thấy kỳ lạ khi nói chuyện với điện thoại của họ.

3. Độ chính xác

Công nghệ nhận dạng giọng nói đã có một bước nhảy vọt trong những năm qua, nhưng nó vẫn chưa đạt đến đỉnh cao về hiệu suất và độ chính xác. Bên cạnh các lỗi phổ biến, các nhà phát triển cũng phải đối phó với các ngôn ngữ đích và trọng âm khác nhau, tất cả đều yêu cầu thêm tài nguyên và thời gian để đưa vào.

4. Tích hợp phức tạp

Mặc dù thách thức này là một trong những thách thức dễ vượt qua nhất với sự trợ giúp của các nhà cung cấp phần mềm như Eastern Peak, nhưng quá trình tích hợp cho công nghệ ra lệnh bằng giọng nói thường rất phức tạp. Chuẩn bị cho nhu cầu sức mạnh tính toán lớn hơn, cũng như nhu cầu thuê nhân viên mới, bao gồm kỹ sư nhận dạng giọng nói, nhà khoa học dữ liệu và các chuyên gia khác, tùy thuộc vào yêu cầu đối với ứng dụng.

Công nghệ giọng nói doanh nghiệp: Tóm tắt

Sự bùng nổ của công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe và tài chính đến bán lẻ và giải trí, và sự phát triển ổn định của sự đổi mới này có thể sẽ tiếp tục.

Các sản phẩm được kích hoạt bằng giọng nói cũng hấp dẫn như nhau đối với các doanh nghiệp và khách hàng của họ. Đối với khách hàng, họ cung cấp trải nghiệm nâng cao, trong khi các công ty được hưởng lợi từ việc tăng doanh số bán hàng, giữ chân khách hàng nhiều hơn và khả năng hiển thị thương hiệu, quy trình hợp lý hóa và cải thiện năng suất của nhân viên.

Mặc dù công nghệ này vẫn còn đòi hỏi phải đánh bóng nhiều, nhưng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để chuẩn bị cho tương lai và kết hợp các giải pháp giọng nói vào doanh nghiệp của bạn.


hình đại diện

Là Giám đốc điều hành tại Eastern Peak, một công ty tư vấn và phát triển phần mềm chuyên nghiệp, Alexey đảm bảo chất lượng hàng đầu và các dịch vụ hiệu quả về chi phí cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Alexey cũng là người sáng lập và truyền bá công nghệ tại một số công ty công nghệ. Trước đây, với tư cách là Giám đốc điều hành của công ty công nghệ Gett (GetTaxi), Alexey phụ trách phát triển dịch vụ Gett mang tính cách mạng từ đầu và triển khai hoạt động trên toàn cầu từ London đến Moscow và Tel Aviv.

Bài đăng Ứng dụng doanh nghiệp: Dự đoán chính cho tương lai của công nghệ giọng nói xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo