Ứng dụng NHS nhận được hơn 1 triệu lượt tải xuống cho Hộ chiếu Covid-19 nhưng người dùng nhận được các câu hỏi cá nhân cố ý


Ứng dụng NHS nhận được hơn 1 triệu lượt tải xuống cho Hộ chiếu Covid-19 nhưng người dùng nhận được các câu hỏi cá nhân cố ý

Trong 50 năm qua, công dân Anh đã trải qua một sự thay đổi to lớn trong mối quan hệ với chính phủ của họ. Trái ngược với các thời đại trước đây của mối quan hệ giữa công dân và chính phủ, công dân ngày nay có nhiều khả năng tiếp cận các dịch vụ công ngay khi họ cần hơn so với các thời điểm khác trong lịch sử.

Nguồn ảnh: Statista

Ngoài việc luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, các dịch vụ trực tuyến có nghĩa là giờ đây bạn có thể tìm trợ giúp cho bác sĩ gia đình của mình bất kỳ lúc nào trong ngày và từ bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, một số yêu cầu nhân danh công dân phải nỗ lực nhiều hơn những người khác – điều này bao gồm việc sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng của bạn hoặc học cách sử dụng hộ chiếu. Đây là một mối quan tâm vì nó có thể dễ dàng bị lạm dụng, có nghĩa là bạn có thể mất cảm giác riêng tư của mình.

Cách ứng dụng NHS hoạt động cho người dùng Covid-19

Đối với những người mang hộ chiếu Covid-19, cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ với ứng dụng NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia), bản thân nó đã là một sự xâm nhập của chính phủ. Xét cho cùng, ứng dụng này không có bất kỳ hướng dẫn sử dụng nào – vì vậy người dùng mới đang bị áp lực phải chấp nhận các điều khoản và điều kiện khi bắt đầu trải nghiệm. Như bạn mong đợi từ một dịch vụ y tế có tầm quan trọng như vậy, trang đầu tiên của các điều khoản và điều kiện bao gồm thông tin về các cuộc hẹn với bác sĩ đa khoa của bạn mà bạn muốn giữ bí mật; nhưng điều không được tuyên bố rõ ràng là chính phủ lưu trữ các chi tiết liên hệ của bạn.

Khi bạn đã chấp nhận các điều khoản và điều kiện, bạn sẽ được đưa đến màn hình chính của ứng dụng, nơi bạn có thể tìm thấy danh sách tất cả các cuộc hẹn với bác sĩ đa khoa của mình.

Như với hầu hết các ứng dụng của chính phủ, đây không phải là một công cụ tìm kiếm tức thì: nó yêu cầu nhấp đúp vào cuộc hẹn để bắt đầu xem qua các ghi chú của bạn. Lần nhấp chuột đầu tiên này là sự xâm nhập của chính phủ vào cuộc sống riêng tư của bạn. Tuy nhiên, lần nhấp tiếp theo là nơi mọi thứ trở nên xâm lấn hơn. Lần nhấp đúp thứ hai này sẽ đưa bạn vào phần dữ liệu cá nhân của bạn, nơi NHS đã sao chép thông tin nhạy cảm của bạn từ một dịch vụ khác – trong trường hợp này là dữ liệu hộ chiếu của bạn.

Nguồn ảnh: BBC

Khi vào bên trong công cụ tìm kiếm, bạn phải đối mặt với một bức tường văn bản và những con số không thể đọc được. Không có tùy chọn nào để bạn quét thông tin vào hộ chiếu hoặc thêm trực tiếp thông tin đó vào hồ sơ y tế của mình chỉ bằng một nút bấm. Thay vào đó, có một quá trình sao chép dữ liệu bằng tay lâu dài và tốn nhiều công sức.

Từ ví dụ cụ thể này, rõ ràng là chúng ta đã hướng tới một xã hội xâm nhập từ lâu, nhưng nó không chỉ giới hạn ở ứng dụng NHS. Trên thực tế, đó là một xu hướng đang diễn ra với tần suất ngày càng cao trong toàn bộ chính phủ Anh. Với sự gia tăng của cái gọi là ‘trợ lý kỹ thuật số’, bất kỳ tương tác nào bạn có với các quan chức chính phủ chắc chắn sẽ liên quan đến việc bạn cung cấp ngày càng nhiều thông tin cá nhân. Sẽ không lâu nữa cho đến khi những thay đổi có thể nhìn thấy này lan sang các dịch vụ y tế khác như đo thị lực và thậm chí có thể là các cơ sở xã hội.

Điều này có vẻ như là một mối quan tâm nhỏ về quyền riêng tư; tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là thông tin này gần như chắc chắn sẽ được chuyển cho các quan chức chính phủ khác, những người sẽ xem xét dữ liệu của bạn khi cố gắng xác định bạn và xem thông tin chi tiết hơn về dân số như một thực thể toàn bộ, nhờ đó họ có thể nắm bắt các xu hướng.

Ứng dụng NHS cho Covid-19 Passport có thể được tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Google Play, nhưng có vẻ như những người tải xuống ứng dụng có thể phải đối mặt với một số câu hỏi cá nhân không mong muốn.

Nguồn hình ảnh: Quản lý dữ liệu tìm kiếm

Sau khi tải xuống, người dùng được yêu cầu điền rõ ràng thông tin cá nhân cho ứng dụng. Thông tin này bao gồm tuổi, giới tính của bạn và một số thông tin khác, sau đó được lưu trữ bởi Covid-19 International Software Ltd., một công ty y tế kỹ thuật số của Israel.

Thông tin này sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo trên các thiết bị di động khác nhau khi có Ứng dụng NHS. Giám đốc Tiếp thị của Covid-19 giải thích động cơ của ông là “cung cấp cho người dùng nội dung phù hợp để đổi lại sự tham gia của họ. Điều này giúp tạo ra trải nghiệm NHS tốt hơn cho người dùng ”.

Nếu bạn không muốn thông tin cá nhân của mình bị bán, bạn có thể dễ dàng tắt Ứng dụng NHS bằng cách nhấn nút ‘X’ sau khi nhấp vào “Cho phép” trên màn hình được cung cấp.

Tại sao các chính phủ muốn dữ liệu nhận dạng bạn?

Để sử dụng các dịch vụ kỹ thuật số, người dân cần cung cấp thông tin chi tiết để đăng nhập. Nhiều dịch vụ của chính phủ, bao gồm cả các cuộc hẹn với bác sĩ đa khoa, yêu cầu nhận dạng để từ đó cho phép truy cập vào các dịch vụ khác, ví dụ như chăm sóc sức khỏe. Ứng dụng NHS cho Hộ chiếu Covid-19 là một ví dụ về áp lực của chính phủ đối với người dùng.

Những hồ sơ này được giữ trong bao lâu?

Ứng dụng NHS được tạo ra bởi Covid-19 Ltd, một công ty cũng cung cấp dịch vụ xác minh danh tính cho các quan chức chính phủ. Theo trang web của họ: “Covid-19 sẽ sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn theo Chính sách Quyền riêng tư và Thỏa thuận Điều khoản Sử dụng của chúng tôi và có thể lưu trữ dữ liệu của bạn như một phần trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi có thể sử dụng dữ liệu của bạn cho các mục đích phân tích và nghiên cứu ”.

Covid-19 cũng sẽ bán thông tin cá nhân của bạn cho các công ty bảo hiểm. Ứng dụng NHS có khả năng theo dõi vị trí của bạn, chỉ giới hạn ở nơi bạn đã đặt nó trên điện thoại thông minh của mình. Theo Giám đốc Tiếp thị Covid-19: “Chúng tôi không lưu trữ vị trí GPS, nhưng người dùng có thể kích hoạt tính năng này và cho phép chúng tôi thu thập vị trí GPS của họ”.

Nguồn hình ảnh: The Manifest

Tại sao tôi phải quan tâm?

NHS là một dịch vụ quan trọng trong thế giới ngày nay. Bằng cách từ bỏ thông tin này, bạn đang ngầm cho phép thông tin nhạy cảm đó được lưu trữ trên máy tính hoặc máy chủ của người khác. Nếu máy chủ của họ bị tấn công, thông tin mà bạn cung cấp có thể bị người khác truy cập và sử dụng với mục đích xấu hoặc bán cho các bên thứ ba.

Tuy nhiên, mặt khác, có thể có một số lợi thế khi cho phép NHS truy cập thông tin của bạn theo cách này. Thứ nhất, khi cần chăm sóc y tế khẩn cấp tại chỗ, có khả năng dữ liệu từ ứng dụng sẽ được sử dụng.

Mặc dù nó có vẻ xâm phạm, nhưng nếu nhìn lại thông tin trong tầm tay của một người không phải là chuyên gia y tế nhưng có một số kiến ​​thức trên thực tế có thể giúp cứu sống một người trong một tình huống hiếm gặp nhưng có thể xảy ra.

Bài đăng Ứng dụng NHS nhận được hơn 1 triệu lượt tải xuống cho Hộ chiếu Covid-19 nhưng người dùng nhận được các câu hỏi cá nhân xâm phạm xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Tags:

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo