Vai trò của AI trong cuộc cách mạng IoT

Vai trò của AI trong cuộc cách mạng IoT

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện là một phần của hầu hết mọi phân khúc trên thị trường. Từ các máy chủ an ninh mạng tiên tiến đến trò chơi điện tử, AI đã phát triển và tự điều chỉnh mọi thứ. Hiện tại, IBM nắm giữ 9% thị phần AI trên toàn cầu. Theo một báo cáo của Statista, vào năm 2024, thị trường toàn cầu của AI sẽ chạm mức trị giá hơn nửa nghìn tỷ đô la Mỹ.

Bây giờ, để hiểu cách AI đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp IoT, hãy cùng xem IoT là gì và Internet of Things hoạt động như thế nào? Internet of Things (IoT) là một mạng lưới vạn vật nhận giao tiếp và phản ứng. Nói tóm lại, IoT cho phép các cảm biến của các thiết bị như thiết bị gia dụng hoặc điện thoại thông minh làm cho chúng hoạt động không dây. Smart TV, AC hiện đại, thậm chí cả các phương tiện tự động là ví dụ hoàn hảo về IoT hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngày nay, AI được sử dụng để làm cho các thiết bị IoT này hoạt động hiệu quả hơn. Trong tương lai, chúng ta hãy thảo luận thêm về vai trò của AI trong ngành công nghiệp IoT.

Hiệu quả hơn trong các thiết bị nhà thông minh

AI tiêu thụ rất nhiều dữ liệu để thực hiện các tác vụ được giao cho nó. Đối với các thiết bị gia đình thông minh, AI rất hữu ích trong việc giúp chúng dễ tiếp cận hơn, đặc biệt là trong việc tuân theo các lệnh thoại. AI cho phép các thiết bị này hiểu nhiều ngôn ngữ, phương ngữ và cách phát âm hơn. Nó không chỉ giúp người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng hơn mà còn mở rộng thị trường cho các nhà sản xuất IoT hàng đầu và các công ty phát triển ứng dụng IoT hàng đầu.

Quản lý chăm sóc sức khỏe tốt hơn

Với sự trợ giúp của các cảm biến IoT, AI có thể dự đoán nếu có các vấn đề chăm sóc sức khỏe đang phát triển từ từ bên trong cơ thể con người. Các thiết bị như Fitbands được sử dụng để thu thập nhịp tim, BPM và nhiều dữ liệu khác. Dữ liệu này được AI sử dụng để chuẩn bị một báo cáo chăm sóc sức khỏe cho biết bệnh nhân có cần hỗ trợ hay không. Trong nhiều trường hợp, AI trong chăm sóc sức khỏe có thể thực sự hữu ích để tìm ra các bệnh trước khi chúng trở nên tử vong.

An ninh mạng tốt hơn

AI, với sự trợ giúp của IoT, có khả năng quản lý an ninh mạng của các máy chủ, đặc biệt nếu chúng được kết nối với cùng một môi trường. AI có thể phát hiện sự bất thường trong dữ liệu và ngăn chặn hoặc dự đoán các nỗ lực tấn công để đưa ra cảnh báo. Hơn nữa, các trường hợp như lỗi phần cứng cũng được AI phát hiện để đảm bảo các hành động thích hợp trước khi chúng ảnh hưởng đến máy chủ. Nhiều công ty hiện đại đang sử dụng AI cùng với các công nghệ khác như Blockchain để tạo ra một hệ thống an ninh mạng hiệu quả.

Các biện pháp an toàn tốt hơn

Các thiết bị IoT có thể giúp AI trong việc phát hiện các nguy cơ an toàn như khả năng cháy hoặc đoản mạch, v.v. Dữ liệu có thể được sử dụng để cảnh báo các cơ quan chức năng và nâng cao cảnh báo. Hơn nữa, các thiết bị như camera CCTV cũng có thể được sử dụng để phát hiện khuôn mặt không xác định hoặc các mục nhập mạnh mẽ với sự trợ giúp của AI để đảm bảo an ninh thích hợp. Các tổ chức như Ngân hàng có thể sử dụng kết hợp các công nghệ này để chống lại các vụ cướp, trộm cắp, v.v.

Quản lý hoạt động tốt hơn

Các tương lai của IoT là tất cả về tự động hóa, nơi nhiều thiết bị sẽ được kết nối với nhau và làm cho các quy trình tự động hóa. Trong trường hợp quy trình hoạt động, đặc biệt là đối với các ngành sản xuất, AI với IoT có thể thực sự hữu ích. Nó có thể giảm tỷ lệ sai lầm và chi phí liên quan đến các thủ tục thủ công. AI với IoT có thể tự động hóa mọi quy trình bắt đầu từ sản xuất đến phân công giao hàng. AI hiện đại có khả năng làm điều đó. Nhưng trong tương lai, AI thậm chí có thể nắm được phần giao hàng tự động.

Xe tự động

Các công ty như Tesla luôn tận tâm đưa phương tiện tự lái trở thành xu hướng chung. Mặc dù họ đã phát triển công nghệ này, nhưng nó vẫn không phù hợp với nhiều môi trường. Nhưng AI, vốn đã được sử dụng trong những phương tiện này, có thể làm cho giao thông vận tải bền vững hơn, giúp việc sử dụng những phương tiện như vậy dễ dàng hơn nhiều.

Quản lý giao thông

AI với các thiết bị IoT như cảm biến và camera có thể giúp các cơ quan chức năng quản lý giao thông khá dễ dàng. AI có thể đưa ra các chiến lược quản lý giao thông tốt hơn so với sự tham gia của con người để đảm bảo rằng lưu lượng được kiểm soát thông suốt. Hơn nữa, AI sẽ sớm có khả năng giảm tỷ lệ tai nạn đã xảy ra do các quyết định quản lý giao thông kém.

Kết thúc

AI là tương lai. Chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ thấy rằng AI đang làm được nhiều hơn những gì chúng ta tưởng tượng và các thiết bị IoT sẽ trở thành cầu nối cho khả năng đó. Tuy nhiên, AI hiện đại vẫn đòi hỏi nhiều tiến hóa để có thể tự độc lập. Vì vậy, nó sẽ mất một thời gian. Vì vậy, đó là tất cả cho vai trò của AI trong IoT. Trước khi chúng tôi kết thúc blog này, chúng ta hãy xem xét một vài điểm chính từ phía trên.

  1. AI có thể giúp các thiết bị thông minh nhận ra nhiều trọng âm, ngôn ngữ và phương ngữ hơn để phản hồi tốt hơn
  2. Các thiết bị chăm sóc sức khỏe đang sử dụng IoT và AI cùng nhau để phân tích và dự đoán các tình huống sức khỏe có thể xảy ra
  3. Các công nghệ như Blockchain và IoT đang sử dụng AI để làm cho An ninh mạng hiệu quả hơn bằng cách tự động hóa quy trình quét để phát hiện các điểm bất thường
  4. AI có thể giúp theo dõi các sự cố như cháy nổ hoặc trộm cướp để cảnh báo chính quyền có hành động nhanh chóng
  5. AI với IoT có thể được sử dụng trong các ngành như sản xuất để tự động hóa các quy trình từ đặt hàng đến giao hàng
  6. Xe tự lái là tương lai và AI có thể giúp làm cho chúng hiệu quả hơn để đảm bảo ít tai nạn hơn
  7. AI có thể đảm bảo quản lý giao thông trơn tru với sự trợ giúp của các thiết bị IoT như cảm biến chuyển động và máy ảnh

Đó là tất cả về vai trò của AI trong blog cuộc cách mạng IoT. Hy vọng rằng bạn thấy cuộc thảo luận này thú vị. Cho đến lần sau, Tăng tốc!

Bài đăng Vai trò của AI trong cuộc cách mạng IoT xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo