Vé NFT trên Blockchain

Vé NFT trên Blockchain

Giá cho các buổi hòa nhạc và sự kiện thể thao đã tăng đều đặn lên mức trung bình khoảng 100 đô la trong vài năm qua. Những sự kiện này thường là những kỷ niệm tồn tại suốt đời, nhưng việc mua một tấm vé giả cũng có thể trở thành một kỷ niệm mà bạn sẽ không bao giờ quên. Tuy nhiên, việc bán vé NFT trên blockchain có thể thay đổi điều đó.

Việc bán vé NFT sử dụng công nghệ blockchain đang nổi lên nhanh chóng và nó gây ra khá nhiều gián đoạn trong hệ thống bán vé truyền thống. Các nhà cung cấp bên thứ ba dự kiến ​​sẽ sớm áp dụng công nghệ mới này khi ngành sự kiện tiếp tục phát triển trở lại trong những tháng tới.

Vé NFT có tác dụng gì?

Vé NFT hoạt động gần như giống như vé sự kiện. Vé NFT giữ bằng chứng xác thực kỹ thuật số của bạn, cũng có thể giữ và cấp quyền truy cập vào các tài sản khác như gặp mặt và chào hỏi, hàng hóa, không gian tiếp khách VIP, v.v. Vì vé NFT được quản lý thông qua công nghệ blockchain, người hâm mộ có thể bán chúng trên thị trường thứ cấp an toàn, thị trường này cũng theo dõi mỗi khi vé được bán. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh thường được các nhà tổ chức sự kiện đính kèm vào vé, điều này giúp họ quản lý các thỏa thuận với bên thứ ba dễ dàng hơn.

Hợp đồng thông minh là các thỏa thuận được lập trình sẵn, tự động kích hoạt sau khi bán hàng với các điều kiện đặt trước. Các nhà tổ chức cũng có thể lập trình phí bản quyền tự động cho doanh số bán hàng thứ cấp và bỏ qua việc phân phối của bên thứ ba bằng cách sử dụng blockchain như một cách để rút vé của họ. Về cơ bản, vé NFT không thể bị mất, giả mạo hoặc bị đánh cắp; quan trọng nhất, bạn luôn có thể tin tưởng rằng chúng là thật.

Sau khi việc mua vé được thực hiện, một hợp đồng thông minh sẽ tự động được kích hoạt để đảm bảo người bán được thanh toán và người mua nhận được vé NFT của họ. Nếu một cá nhân muốn bán lại vé của họ, điều đó không có vấn đề gì đối với người hâm mộ hoặc ban tổ chức. Các thị trường được xác định trước, do ban tổ chức đưa ra, có thể tiếp cận với chủ sở hữu NFT, nơi họ có khả năng bán vé của mình với giá cạnh tranh cùng với các chủ sở hữu vé NFT khác. Mọi giao dịch cũng được theo dõi, vì vậy, với tư cách là người mua mới đang tìm kiếm vé thông qua thị trường vé được bán lại, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Hết cơ hội này đến cơ hội khác

Vé NFT mang đến cho các nghệ sĩ và các đội thể thao một sức mạnh mới. Nếu muốn, họ sẽ có cơ hội điều phối các sản phẩm hoặc sự kiện độc quyền như một phần thưởng cho những người hâm mộ trung thành. Chỉ cần nhấp vào một nút, bất kỳ người hâm mộ nào sở hữu vé NFT đều có thể mở hộp thư đến trong email của họ để xem họ đã giành được hàng hóa miễn phí hoặc quyền truy cập cao cấp để mua vé cho sự kiện tiếp theo của đội hoặc nghệ sĩ yêu thích của họ, tạo cơ hội cho người hâm mộ mua vé tốt nhất trước khi công chúng có quyền truy cập.

Đối với các nghệ sĩ, điều này có nghĩa là có kết nối trực tiếp hơn với người hâm mộ của họ, một cách tốt hơn để quản lý mối quan hệ với các hãng thu âm và tránh để âm nhạc hoặc hàng hóa của họ bị sử dụng sai mục đích. Đối với các đội thể thao, điều này cho phép họ nâng cao trải nghiệm của người hâm mộ hơn nữa, với cơ hội giành được hàng hóa quý hiếm hoặc các phần thưởng độc quyền khác như vé mùa, giảm giá để có chỗ ngồi tốt hơn ở trận đấu tiếp theo hoặc thậm chí là cơ hội hợp tác với thương hiệu. Yếu tố quan trọng trong việc này là các lợi ích và phần thưởng phụ đi kèm theo vé, do đó, người hâm mộ có khả năng tăng giá trị vé của họ ngay cả sau sự kiện.

Ai quản lý vé NFT?

Các nhà tổ chức sự kiện sở hữu và quản lý vé NFT giống như họ làm với vé giấy truyền thống. Mặc dù, một số công ty có thể quản lý quy trình bán vé NFT cho ban tổ chức. Người hâm mộ cũng có thể truy cập công nghệ của chúng tôi bằng ứng dụng của chúng tôi. Về cơ bản, chúng tôi là người trung gian và phân phối vé NFT. Chúng tôi mang lại tất cả các lợi ích của Web3 mà không ảnh hưởng đến quy trình của người mua vé hiện tại. Nếu người hâm mộ có ví kỹ thuật số, NFT sẽ được gửi. Nếu người hâm mộ không có, trải nghiệm đặt vé truyền thống sẽ được cung cấp, chỉ cần không có NFT. Mã QR quay vòng cũng luôn có sẵn.

Sự kết hợp này của NFT, công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh sẽ tạo ra sự gián đoạn nhiều mặt đối với hệ thống bán vé truyền thống và các nhà hảo tâm của nó. Là một người hâm mộ, vé NFT hầu như mang lại mọi tiện lợi. Trên hết, vé NFT mang lại cảm giác tin tưởng rằng mỗi vé là thật, không thể bị đánh cắp và có thể dễ dàng bán cho người khác mà không cần bất kỳ bên nào chứng minh độ tin cậy của bạn. Tương lai của bán vé là với công nghệ blockchain. Những người tham gia giải trí, người hâm mộ và nhà tổ chức đều được hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi này theo một cách chính – một trải nghiệm đáng tin cậy và an toàn.

Bài đăng NFT Tickets trên Blockchain xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo