Xu hướng IoT mới nhất và tuyệt vời nhất

Xu hướng IoT mới nhất và tuyệt vời nhất

Tương lai của Internet of Things không chỉ giới hạn ở các hộ gia đình, Phát triển IoT đã chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang giai đoạn sản xuất để thúc đẩy giá trị kinh doanh đáng kể và đưa chuyển đổi kỹ thuật số thành hiện thực. Ngày nay, các tổ chức đang sử dụng các sản phẩm và giải pháp thông minh để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn, cho phép tùy chỉnh và chuyển đổi kỹ thuật số hơn bao giờ hết.

Trên thực tế, Nghiên cứu Spotlight của Vodafone tuyên bố rằng IoT đã đóng một vai trò quan trọng trong khả năng phục hồi kinh doanh trong các cuộc khủng hoảng COVID-19. Phần lớn các doanh nghiệp (khoảng 84%) cho biết công nghệ này đã đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục trong những thời điểm không chắc chắn.

Điều này lặp lại rằng IoT là một yếu tố mạnh mẽ mà các doanh nghiệp không chỉ cần hôm nay mà còn trong tương lai để đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường và sử dụng thu thập dữ liệu IoT để đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt.

Vậy, Internet of Things là gì?

Internet of Things là mạng lưới các thiết bị được kết nối Internet khác nhau hoặc “mọi thứ” được tích hợp sẵn cảm biến, thiết bị điện tử hoặc công nghệ khác để kết nối và trao đổi dữ liệu với các thiết bị khác qua Internet. Các thiết bị này bao gồm từ đồ vật gia dụng đến tài sản doanh nghiệp, công cụ nông nghiệp đến thiết bị sản xuất và danh sách tiếp tục diễn ra.

Đáng chú ý là số lượng thiết bị IoT dự kiến ​​sẽ đạt 22 tỷ vào năm 2025, tăng từ 10 tỷ vào năm 2020.

Các số liệu thống kê cho thấy rõ ràng rằng IoT sẽ trở thành động lực chính trong các chiến lược kinh doanh và trải nghiệm khách hàng. Sự kết hợp của cảm biến, thiết bị truyền thông, phân tích, đám mây và điện toán chi phí thấp sẽ tạo ra một mạng lưới các giải pháp và sản phẩm được kết nối với nhau đang xây dựng một kỷ nguyên tự động hóa mới cho các doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đang áp dụng IoT như thế nào?

Khi sự phát triển IoT tiếp tục để phát triển, các doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn, sẽ tìm thấy những chân trời mới để nhúng công nghệ, tăng năng suất và tăng hiệu quả. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh đã bắt đầu bước chân vào thế giới số với IoT. Ví dụ: General Tools, một công ty chuyên sản xuất toàn bộ dây chuyền dụng cụ chính xác, thiết bị điện tử và công cụ đo lường, đã tận dụng IoT để xây dựng ứng dụng ToolSmart. Ứng dụng di động này hoàn thành các dự án của khách hàng với độ chính xác về thời gian và trong phạm vi ngân sách. Ứng dụng đã kích hoạt các công cụ kết nối Bluetooth thu thập dữ liệu và cập nhật cho khách hàng về thời gian hoàn thành dự án cũng như chi phí nhanh chóng. Điều này đang mang lại một cuộc cách mạng liên quan đến việc xác định phạm vi công việc.

Các lĩnh vực công nghiệp khác áp dụng IoT bao gồm:

  • Các ngân hàng đang tận dụng công nghệ IoT để đưa các dịch vụ theo yêu cầu đến gần hơn với khách hàng thông qua các ki-ốt, giúp tăng khả năng tiếp cận dịch vụ.
  • Các công ty máy móc nông nghiệp đang áp dụng IoT để theo dõi các thông số nông nghiệp quan trọng như độ ẩm, không khí và nhiệt độ đất, đồng thời truyền tải dữ liệu thu thập được cho nông dân. Việc sử dụng các công cụ này giúp nông dân thực hiện canh tác chính xác, làm tăng đáng kể hiệu quả của phân bón và tạo ra năng suất tốt.
  • Ngành y tế cũng đang sử dụng các thiết bị đeo được dựa trên IoT để thu thập dữ liệu, theo dõi sức khỏe của bệnh nhân và giúp cuộc sống của họ an toàn hơn.

Báo cáo Tín hiệu IoT hàng năm của Microsoft cho biết rằng 94% các công ty đã áp dụng công nghệ IoT đã bắt đầu thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ.

Không nghi ngờ gì nữa, IoT đang cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội để đạt được hiệu quả hoạt động, cải thiện trải nghiệm khách hàng và xây dựng các dòng doanh thu mới.

Xu hướng IoT mới nhất và tuyệt vời nhất

Việc xây dựng các hệ thống end-to-end và một loạt sản phẩm thông minh là rất quan trọng trong kỷ nguyên kỹ thuật số này. Mặc dù có rất nhiều cách để các doanh nghiệp đưa các thiết bị IoT vào mô hình kinh doanh của mình, nhưng có 5 xu hướng cụ thể đặc biệt hấp dẫn đối với phần lớn các công ty, bất kể ngành của họ là gì.

Theo dõi tài sản và quản lý hàng tồn kho

Đối với các doanh nghiệp gặp phải vấn đề trong việc theo dõi và quản lý hàng tồn kho, việc áp dụng IoT là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự. Các ứng dụng IoT cho phép các công ty có kho hàng và đơn vị lưu trữ giám sát và theo dõi hàng tồn kho bằng một số điểm kiểm soát tự động được vận hành bởi các thiết bị thông minh. Điều này giúp các công ty giảm bớt nhân lực tham gia quá nhiều vào các vấn đề liên quan đến hàng tồn kho. Theo cách tương tự, theo dõi tài sản – khi được thực hiện với IoT – có thể giúp các doanh nghiệp phát hiện tài sản bị lỗi hoặc tài sản bị mất tích trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, việc kết hợp các sản phẩm IoT với phân tích có thể ngăn chặn các tình huống trộm cắp. Ví dụ: Amazon đang sử dụng Robot Wi-Fi để quét mã QR trên nhiều loại sản phẩm và theo dõi đơn đặt hàng, dẫn đến khả năng vận chuyển tăng lên.

Chia sẻ dữ liệu

Khảo sát của Forbes Insights cho thấy rằng các lĩnh vực kinh doanh đã chứng kiến ​​những con đường tăng trưởng mới bao gồm bảo trì dự đoán, nâng cấp sản phẩm tự động và theo dõi tài sản. Một bộ cảm biến nằm trong hệ thống sản xuất, dây chuyền lắp ráp, bộ phận lưu trữ và phương tiện tạo ra các luồng dữ liệu giúp các doanh nghiệp hiểu được các mô hình mà người dùng kết nối với thiết bị. Khi lượng dữ liệu khổng lồ tiếp tục chảy vào từ các điểm dữ liệu, cảm biến, ứng dụng IoT, thông tin thời gian thực này giúp các công ty có được cái nhìn sâu sắc về quan điểm năng suất và hiệu suất. Do đó, việc học hỏi từ dữ liệu và các mẫu của nó sẽ giúp các tổ chức đổi mới và phát triển.

Ví dụ: Fitbits và đồng hồ thông minh giao tiếp dữ liệu thông qua các cảm biến và cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác nhất dựa trên nhu cầu của chúng tôi.

Lập chiến lược thị trường

Khi các tổ chức đang học hỏi từ một lượng lớn dữ liệu, cuối cùng họ có thể xây dựng chiến lược tiếp thị trên cơ sở dữ liệu đã xử lý để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Thông qua các thiết bị kết nối internet, các tổ chức có thể có được cái nhìn đa chiều về sở thích của khách hàng. Sau khi tìm hiểu các sở thích, họ có thể xây dựng các chiến dịch và trải nghiệm khách hàng mang lại kết quả. Trên hết, các ứng dụng dựa trên IoT có thể phân khúc khách hàng dựa trên dữ liệu để tạo ra các ưu đãi tùy chỉnh nhằm nâng cao tỷ lệ hài lòng của khách hàng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Ví dụ: một công ty được gọi là Big Ass Fans đã chế tạo những chiếc quạt dựa trên IoT bao gồm các cảm biến ánh sáng, tốc độ và nhiệt độ. Bằng cách tìm hiểu về sở thích của khách hàng, công ty đặt ra tốc độ quạt của mình và nổi bật so với các thương hiệu quạt trần khác trên thị trường.

Khai thác thông tin chi tiết theo thời gian thực

Trong thời đại thông tin, các doanh nghiệp làm việc dựa trên dữ liệu. Càng có nhiều dữ liệu, thu thập thông tin chi tiết càng tốt, doanh nghiệp càng có thể đưa ra nhiều quyết định sáng suốt hơn. Với các thiết bị IoT, họ có thể thu được dữ liệu thời gian thực, từ đó giúp họ có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra bên trong. Ví dụ: các nhà bán lẻ có thể có được thông tin chi tiết về hành vi của khách hàng và lựa chọn của họ, đồng thời có thể thay thế hàng tồn kho hoặc hàng tồn kho để tối đa hóa doanh thu sản phẩm với việc giám sát bán hàng hiệu quả tại chỗ. Ngoài ra, IoT có thể hoạt động đồng bộ với các hệ thống và camera thông minh để ngăn ngừa các lỗi và nhanh chóng phản hồi các vấn đề. Ví dụ, một số sân bay đang sử dụng camera thông minh có cảm biến để giải quyết các vấn đề như thang cuốn bị hỏng, nhà vệ sinh không hợp vệ sinh và tắc nghẽn trong hành lang.

Cải thiện hiệu quả và năng suất

Doanh nghiệp luôn chú ý đến việc đạt được hiệu quả, tính linh hoạt và năng suất cao hơn. Sự gia tăng của các thiết bị IoT trên các bộ phận khác nhau của tổ chức đồng nghĩa với việc số hóa các luồng quy trình, giúp giảm chi phí và giảm thời gian đưa ra thị trường. Hiệu quả có thể được thực hiện khi dữ liệu chảy vào từ các cảm biến, được xử lý và sau đó các thay đổi tiếp theo được triển khai mà không có sự tham gia của con người. Ví dụ: các phương tiện được chuyển hướng đến tuyến đường tối ưu nhất để giúp việc di chuyển nhanh hơn. Máy bay không người lái có thể được triển khai trên một mỏ dầu để giám sát các đường ống và xác định các vấn đề trước khi con người tiếp cận chúng.

Tương lai là thông minh cho các doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, IoT là một công nghệ minh chứng cho tương lai, mang lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp trong việc tối ưu hóa hoạt động và tăng lợi nhuận. Bằng cách kết hợp dữ liệu, thông minh và trải nghiệm khách hàng lại với nhau, nó đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên quy mô lớn cho nhiều doanh nghiệp.

Bài đăng Các xu hướng IoT mới nhất và tuyệt vời nhất xuất hiện đầu tiên trên Web Sinh viên.

5/5 - (1 bình chọn)

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo