Xu hướng viết bài quảng cáo của năm 2022 với Sam Johnson của OtterPR

Xu hướng viết bài quảng cáo của năm 2022 với Sam Johnson của OtterPR

Nói một cách chủ quan, copywriting hiệu quả có thể là khía cạnh quan trọng nhất của một kế hoạch tiếp thị. Bản sao là tiếng nói của doanh nghiệp và cách thương hiệu tương tác với người tiêu dùng. Copywriting tồi có thể khiến sự tương tác trở nên nguội lạnh. Ngược lại, copywriting tuyệt vời có thể nâng tầm thương hiệu và thay đổi quỹ đạo của toàn bộ doanh nghiệp. Từ năm 2020 đến năm 2021, copywriting đã được chứng minh là điều cần thiết đối với các thương hiệu đang tìm cách loại bỏ tiếng ồn ảo và đạt được sự công nhận kỹ thuật số.

Xu hướng copywriting có thể thay đổi theo thời gian. Thậm chí 5 năm trước, các phương pháp có thể hoạt động tốt nay đã lỗi thời và sẽ không thể chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả. Xu hướng lên xuống nhất quán của ngành tiếp thị có nghĩa là người viết quảng cáo cần tìm và soạn thảo nội dung một cách sáng tạo giúp các thương hiệu và doanh nghiệp nổi bật so với đối thủ của họ.

Dưới đây là một số ví dụ về xu hướng viết quảng cáo cần chú ý trong năm 2022:

1. Biết tầm quan trọng của SEO

Năm năm trước, copywriter có thể hiểu rõ hơn về SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) so với các chuyên gia tiếp thị khác; Đây không còn là trường hợp. SEO phát triển mỗi năm và với những thay đổi quan trọng đối với thuật toán công cụ tìm kiếm của Google đã được thực hiện vào năm ngoái, trọng tâm không còn là số lượng nội dung được sản xuất mà là chất lượng của nó.

Bước sang năm 2022, người viết quảng cáo nên tập trung vào việc tạo ra nội dung có thẩm quyền để tìm cách giải quyết những điểm khó khăn của cơ sở khách hàng của thương hiệu. Nội dung độc đáo được phổ biến qua các trang web chất lượng cao là một cách chắc chắn để cải thiện nội dung thân thiện với SEO cho thương hiệu của bạn. Đã qua rồi cái thời chỉ gõ các từ khóa ngẫu nhiên trên một trang với hy vọng có gì đó phù hợp. Các thuật toán ngày nay phức tạp hơn nhiều. Để vươn lên dẫn đầu, copywriter cần phải sáng tạo. Google duy trì rằng họ tìm cách thưởng cho nội dung chất lượng, tuyệt vời, khiến những người viết quảng cáo tài năng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

2. Trả tiền cho AI (Trí tuệ nhân tạo) và Máy học

Các chuyên gia có đầu óc sáng tạo, chẳng hạn như copywriter hoặc marketer, có thể không nghĩ rằng họ cần phải lo lắng về việc công việc của mình bị “rô bốt” tiếp quản. Bất chấp điều đó, công nghệ đã phát triển đến mức có thể không gần với sự thật hơn. AI và học máy đang phát triển nhanh chóng. Trò chuyện AI đã trở thành một bổ sung quen thuộc cho nhiều trang web kinh doanh. Nội dung do AI viết vẫn còn thiếu. Nội dung do AI tạo ra thường vô nghĩa và có khả năng vẫn còn một vài năm nữa không thể phân biệt được với nội dung do con người viết. Vẫn còn chỗ cho việc tạo ra nội dung sáng tạo bởi những con người bằng xương bằng thịt, nhưng những con người đó được khuyên là không nên giảm bớt sự phát triển của AI.

Nếu một doanh nghiệp đang tìm cách cải thiện việc sử dụng AI trong nội dung, người viết quảng cáo nên tìm cách cải thiện các tập lệnh và ngôn ngữ giữa các cá nhân được sử dụng bởi AI, chẳng hạn như chatbots. Điều này nhằm mô phỏng sự tương tác và trí thông minh của con người tốt hơn khi khách hàng nhanh chóng trả lời các câu hỏi của họ. Ngay cả khi khách hàng biết họ đang tương tác với bot, họ không phải lúc nào cũng muốn tương tác giống như robot.

3. Nuôi dưỡng và tiếp tục thu hút khách hàng hiện tại

Các nhà tiếp thị biết rằng việc giữ chân khách hàng hiện tại sẽ tiết kiệm chi phí hơn là quay cuồng với những khách hàng mới. Việc liên tục sản xuất nội dung bằng văn bản chất lượng cao và hấp dẫn có thể chuyển thành hàng bán thêm và giới thiệu khách hàng mới. Nếu các nhà tiếp thị chưa bắt đầu đào tạo bản tin email, họ nên làm càng sớm càng tốt, bắt đầu bằng việc chuyển đổi những người theo dõi trên mạng xã hội thành những người đăng ký email. Copywriter sau đó có thể tương tác với những khách hàng đã chuyển đổi đó ở cấp độ cá nhân hóa hơn, giữ chân họ trong quá trình này.

Khi xem xét loại bản sao nào gây được tiếng vang với khách hàng, nó sẽ giúp bạn hướng nội. Là người viết quảng cáo, chúng tôi biết những gì âm thanh bị ép buộc hoặc sản xuất. Khi nội dung không xác thực, nội dung đó cũng không gây được tiếng vang với người đọc. Những khách hàng hiện tại đã thích nội dung của bạn trong quá khứ và tiếp tục theo dõi doanh nghiệp của bạn xứng đáng nhận được nội dung được cá nhân hóa và xác thực nhất quán. Đáp ứng kỳ vọng của họ sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn mức độ tương tác, chuyển đổi và kéo dài tuổi thọ cao hơn trong tương lai.

4. Nội dung cá nhân và tương tác chuyển đổi

Cùng với nội dung mang tính cá nhân cao, nội dung tương tác sẽ tiếp tục phổ biến với người tiêu dùng vào năm 2022. Ví dụ: việc tích hợp các mục như khảo sát, câu đố hoặc nội dung trò chơi trên trang web của bạn sẽ khiến nội dung đó trở nên khác biệt với các trang web có ít thành phần tương tác chỉ tìm kiếm thông tin, hơn là tham gia. Khi thị trường tiêu dùng đã phát triển trong vài năm qua, nội dung trò chơi hóa đã trở thành một cách phổ biến để các doanh nghiệp phát triển thị trường mục tiêu của họ. Xu hướng này sẽ không sớm biến mất và một số copywriter sáng tạo hơn thậm chí có thể tìm thấy một ngách chuyên biệt trong việc tạo nội dung tương tác chất lượng cao cho các thương hiệu từ năm 2022.

Bản sao doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng điều chỉnh không? Làm quen với những gì mới và đang nổi lên trong nghề viết quảng cáo sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn luôn đi đầu trong lĩnh vực tương tác và tiếp thị thương hiệu, luôn chuyển đổi và xây dựng cơ sở người hâm mộ trung thành.

Bài đăng Xu hướng viết bài của năm 2022 với Sam Johnson của OtterPR xuất hiện đầu tiên trên WebSinhvien.

5/5 - (1 bình chọn)
Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo