YouTube SEO- Hướng dẫn cơ bản về tối ưu hóa video YouTube cho tiếp thị trực tuyến

YouTube SEO- Hướng dẫn cơ bản về tối ưu hóa video YouTube cho tiếp thị trực tuyến

Tất cả chúng ta đều muốn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng trang web của bạn, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất là SEO YouTube. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về SEO YouTube là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với các chiến lược tiếp thị trực tuyến.

YouTube là một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ có thể giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo khách hàng tiềm năng – nếu được sử dụng đúng cách. Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất mà khách hàng tiềm năng đến để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn mua (trên thực tế, 78% người nói rằng họ sử dụng YouTube như một nguồn thông tin). Nói như vậy, các công ty phải tận dụng tất cả các cách khác nhau mà doanh nghiệp của họ có thể hưởng lợi từ việc sử dụng YouTube.

Khi được thực hiện một cách chính xác bởi các chuyên gia biết họ đang làm gì (như chúng tôi), YouTube SEO có thể là một công cụ vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập trở lại trang web của họ từ các video được đăng trên các sản phẩm của Google như trang kết quả tìm kiếm hoặc các nền tảng truyền thông xã hội như như Facebook hoặc Twitter.

SEO YouTube

SEO YouTube là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị YouTube. Nó có thể giúp bạn tăng thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập vào video của bạn.

SEO YouTube khác với SEO Google (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ở nhiều điểm, nhưng chúng có liên quan với nhau ở chỗ chúng hoạt động cùng nhau để tăng khả năng hiển thị trên YouTube. Bạn cần một tiêu đề video tốt, mô tả và thẻ, và nghiên cứu từ khóa.

Danh sách từ khóa YouTube tốt sẽ giúp bạn tìm các từ khóa đuôi dài có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến video của bạn khi mọi người tìm kiếm chúng trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác như Bing, v.v.

Tiêu đề Video

Tiêu đề video của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa video của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn đảm bảo rằng nó mang tính mô tả nhưng không quá dài. Nếu bạn đang sử dụng một từ khóa trong tiêu đề của mình, hãy viết ngắn gọn và hấp dẫn để mọi người có thể nhanh chóng xác định những gì họ đang xem.

Giống như bất kỳ phần nào khác trong quá trình tạo nội dung của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm các tiêu đề khác nhau và xem tiêu đề nào hoạt động tốt nhất trên YouTube và hơn thế nữa. Một cách tốt để kiểm tra các tiêu đề khác nhau là theo dõi chúng bằng Google Analytics; nếu một tiêu đề cụ thể hoạt động tốt hơn những tiêu đề khác theo thời gian (ví dụ: bằng cách thu hút nhiều người xem hoặc lượt xem hơn), thì điều đó có nghĩa là biến thể cụ thể này phù hợp hơn với những gì bạn đang cố gắng hoàn thành với phần nội dung cụ thể đó. Bạn cũng nên xem xét liệu làm như vậy có thể giúp nâng cao nhận thức về các chủ đề liên quan đến nội dung khác trong cùng một lĩnh vực thích hợp hay không.

Mô tả Video

Bạn cũng có thể thêm lời kêu gọi hành động vào cuối mô tả của mình, chẳng hạn như: “Nhấp vào đây để đăng ký” hoặc “Kiểm tra liên kết trang web của chúng tôi. Điều quan trọng cần nhớ là mọi người sẽ chỉ nhìn thấy khoảng 10% số từ bạn viết trong mô tả video của mình, vì vậy bạn không muốn nó quá dài. Hãy thử và giữ nó trong khoảng 150-160 ký tự để đạt hiệu quả tối đa.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng video của bạn có bản chuyển biên không có lỗi! Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu những gì đang được nói trong nội dung video của bạn và cung cấp cho họ manh mối về những từ khóa nào nên được liên kết với video cụ thể đó.

Thẻ video

Thẻ là một cách tuyệt vời để giúp YouTube dễ dàng tìm và xác định video của bạn, đồng thời đưa chúng đến với nhiều người xem hơn.

Để tối đa hóa hiệu quả của các thẻ của bạn, điều quan trọng là sử dụng những thẻ có liên quan và chính xác. Giả sử bạn gắn thẻ video của mình bằng “video hài hước về mèo” hoặc “mèo không biên soạn 2018”. Trong trường hợp đó, YouTube có thể nhầm tưởng rằng đây là nội dung video của bạn và do đó hiển thị video đó cho những người đang tìm kiếm các loại video đó thay vì video của bạn!

Ngoài ra, hãy nhớ: khi sử dụng thẻ, không được có khoảng cách giữa các từ (ví dụ: không viết “mèo + video” mà nên viết “video mèo”).

Hình đại diện cho video

Chú thích Video

Chú thích là một cách cực kỳ dễ dàng để thêm liên kết đến trang web của bạn và liên kết đến các video và trang web khác. Chúng có thể là một cách tuyệt vời để lấy các liên kết ngược từ các trang khác, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng để liên kết lại với các video của riêng mình.

Chú thích cũng hoạt động như các nút gọi hành động có thể nhấp. Điều này làm cho chúng trở thành một công cụ tuyệt vời để tăng cường tương tác trên các trang truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter, nơi không có chỗ cho các mô tả dài trong phần cập nhật trạng thái, hộp văn bản hoặc vùng văn bản tweet.

Ưu điểm chính của việc sử dụng chú thích trên hình thu nhỏ hoặc thẻ là chúng có thể hiển thị bất kỳ lúc nào trong video – ngay cả ở giữa một dòng đối thoại khác! Điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để thu hút sự chú ý khi xem nội dung dài như một loạt bài giảng hoặc phim tài liệu giáo dục trên YouTube – bất kể ai đó thực sự hiểu nó đến đâu!

Mối quan hệ công chúng với con người

Một cách khác bạn có thể sử dụng YouTube là mạng xã hội. Nếu bạn là một phần của thương hiệu hoặc cơ quan / doanh nghiệp SEO, thì bạn có thể đã quen với tầm quan trọng của việc có nội dung tuyệt vời gây được tiếng vang với khán giả của mình. Nhưng nhiều người không biết rằng YouTube cũng là một mạng xã hội nơi mọi người thích kết nối với những thương hiệu họ thích và những doanh nghiệp mà họ tin tưởng.

Điều này có nghĩa là nếu bạn tạo video hấp dẫn, kênh của bạn sẽ trở nên cá nhân và được người xem tin tưởng hơn nhiều vì họ có thể tương tác với bạn với tư cách cá nhân thay vì chỉ nhìn thấy một số biểu trưng của công ty hoặc sản phẩm được bán cho họ (như hầu hết các quảng cáo truyền hình).

Có nhiều cách để đảm bảo rằng nội dung video của bạn trên YouTube hấp dẫn:

  • Đảm bảo có phụ đề phù hợp bằng các ngôn ngữ khác nhau để những người không nói tiếng Anh trên khắp thế giới có thể hiểu nội dung của nó (sẽ thu hút nhiều lượt xem hơn từ các quốc gia này)
  • Tạo các clip hài hước về các sự kiện / xu hướng hiện tại, điều này sẽ giúp mở rộng lượng người xem ngoài những người tìm kiếm các từ khóa cụ thể liên quan đến bất kỳ chủ đề nào mà nó đề cập (sẽ thu hút nhiều bình luận hơn).

SEO YouTube thực sự quan trọng

SEO quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, vậy tại sao không phải là YouTube?

SEO thậm chí còn quan trọng hơn đối với YouTube so với các trang web.

Tại sao? Bởi vì mọi người đến YouTube để tìm video. Và khi họ đang tìm kiếm điều gì đó cụ thể như “cách thắt nơ” hoặc “video hài hước về mèo”, họ không muốn phải sàng lọc hàng trăm kết quả trên công cụ tìm kiếm của Google chỉ để tìm video chính xác phù hợp những gì họ cần. Họ muốn bạn — chủ nhân của video hài hước nói về mèo — và chỉ bạn!

Và vì Google sở hữu YouTube nên việc có các thẻ và tiêu đề được tối ưu hóa sẽ giúp nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn với thuật toán tổng thể của họ. Nói cách khác: tối ưu hóa thẻ và tiêu đề của bạn giúp những người có thể quan tâm đến việc xem video của bạn (và do đó chia sẻ chúng) dễ dàng tìm thấy chúng trong kết quả tìm kiếm.

Từ cuối cùng

Sự thật là SEO YouTube có liên quan rất nhiều đến thành công của video của bạn. Bạn càng tối ưu hóa video của mình tốt hơn, thì chúng càng có nhiều khả năng tiếp cận người xem, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng được người xem chia sẻ hơn — điều này khiến chúng trở nên lan truyền và nhận được rất nhiều lượt xem.

Bài đăng YouTube SEO- Hướng dẫn cơ bản về tối ưu hóa video YouTube cho tiếp thị trực tuyến xuất hiện đầu tiên trên Top123 Vietnam.

Đánh giá hay post

Trang TOP 123 VN, Mã giảm giá Top1, Khuyến mãi Flash Sale
Logo